About US

ขอต้อนรับเข้าสู่ SI-UK’s Blog   ไม่ว่าคุณจะมองหาข้อมูลการเรียนต่อ หรือ ต้องการจะเรียนต่อด้านใดก็ตามในประเทศอังกฤษ พื้นที่นี่สำหรับคุณ Blog นี้เป็นพื้นที่สำหรับทุกๆคนที่กำลังเรียนต่อหรือตั้งใจที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร พื้นที่นี้จะเป็นพื้นที่สำหรับการอัพเดทข้อมูลในการศึกษา พร้อมทั้งเกร็ดความรู้ ของการอยู่ในสหราชอาณาจักร และซึมซับวัฒนธรรมได้อย่างเต็มรูปแบบ ร่วมไปถึงยังเป็นช่องทางการแนะแนวการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ในประเทศอังกฤษ

Personal Statement Writing การเขียนจดหมายแนะนำตัว

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักรคงทราบกันดีว่า การเขียนจดหมายแนะนำตัวนั้นเป็นส่วนที่สำคัญมากในการส่งใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัยที่ต้องการได้รับการตอบรับ ถึงแม้ว่าน้อง ๆ มีผลการเรียนดีมาก ได้เกรดสูง ๆ รวมถึงมีประสบการณ์ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว แต่การเขียนจดหมายแนะนำตัวให้โดดเด่นมีความแตกต่างจากนักเรียนคนอื่น ๆ ก็เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้น้อง ๆ เพิ่มโอกาสในการเข้าใกล้เป้าหมายในการศึกษามากขึ้น วันนี้พี่เมรี่มีเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเขียนจดหมายแนะนำตัวมาฝากกันค่ะ

5 เหตุผลโดนใจที่ทำให้ Oxford กลายมาเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

เมื่อเดือนกันยนที่ผ่านมาผลจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ Time Higher Education ประจำปี 2017 ได้ปรากฏออกมาแล้วว่า University of Oxford คว้าอันดับท็อปบนหัวตารางในครั้งนี้ และยังได้กลายมาเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของสหราชอาณาจักรที่ครองแชมป์มาตลอดระยะเวลา 12 ปีที่มีการจัดอันดับมาเลยค่ะ วันนี้พี่เมรี่จะมาเล่าให้ฟังถึงบันไดสู่ความสำเร็จพร้อมกับ 5 เหตุผลสั้น ๆ แต่โดนใจที่ทำให้มหาวิทยาลัยกลายมาเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกด้วยความเป็นมาที่ยาวนานตั้งแต่ปี 1096 มีอะไรบ้าง ไปฟังพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เคล็ดลับการรับมือสัปดาห์แรกของน้องใหม่มหาวิทยาลัยใน UK

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคน พบกันสัปดาห์นี้ ก่อนอื่นพี่เมรี่ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาใหม่ของทุก ๆ มหาวิทยาลัยที่เพิ่งจะเปิดเทอมในช่วงนี้นะคะ สำหรับนักศึกษาใหม่หรือน้องใหม่ในมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษและมหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักร ที่ยังไม่แน่ใจว่าควรเตรียมตัวยังไง หรือคนที่สนใจไปศึกษาต่อสหราชอาณาจักรที่มีความสนใจและอยากรู้เรื่องราวในการเตรียมตัวเป็นนักศึกษาใหม่พร้อมกับวิธีการรับมือกับสัปดาห์แรกในรั้วมหาวิทยาลัยแล้วล่ะก็ วันนี้พี่เมรี่มีเคล็ดลับดี ๆ จะมาบอก ไม่ยากเลยค่ะ เพราะการเตรียมความพร้อมที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ไปฟังพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

6 มหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมผู้เข้าชิงตำแหน่ง University of the Year 2016

การแข่งขันความเป็นสุดยอดมหาวิทยาลัยในฝันของนักศึกษาในสหราชอาณาจักรยังคงมีความเข้มข้นอย่างต่อเนื่อง โดยมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่ เข้าชิงรางวัล University of the Year award ประจำปี 2016 จาก Times Higher Education (THE) นั้นต่างก็มีข้อดีโดดเด่นไม่แพ้กัน โดยการประกาศรางวัลผู้ชนะเลิศนั้นจะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ ในกรุงลอนดอน วันนี้พี่เมรี่จะมาเล่าให้ฟังว่าแต่ละมหาวิทยาลัยมีข้อดีข้อเด่นยังไงบ้าง ไปฟังพร้อมกันเลยค่ะ

เลือกเรียนต่อสหราชอาณาจักรกันเถอะ

สหราชอาณาจักรเป็นดินแดนแห่งความอบอุ่นทางการศึกษา ประกอบไปด้วยประเทศอังกฤษ สก็อตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ โดยมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม รวมไปถึงเป็นเสมือนบ้านหลังที่สองของนักเรียนนานาชาติจากหลายประเทศทั่วโลกที่มอบโอกาสในการเรียนรู้ การใช้ชีวิต และการค้นคว้าหาประสบการณ์ในชีวิต วันนี้พี่เมรี่จะมาเล่าให้ฟังว่าการเลือกเรียนต่อในสหราชอาณาจักรดียังไงค่ะ

ผลการจัดอันดับ Top 10 UK Universities โดย Complete University Guide ปี 2016

ใครที่กำลังมุ่งเป้าหมายไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ หรือมหาวิทยาลัยชั้นนำต่าง ๆ ในสหราชอาณาจักรไม่ควรพลาดบทความนี้ เพราะวันนี้พี่เมรี่มีอัพเดทจาก Complete University Guide กับอันดับมหาวิทยาลัยท็อป 10 ประจำปี 2016 มาฝากกัน โดยปีนี้ University of Cambridge ยังคงแรงดีไม่มีตก โดยคว้าอันดับที่หนึ่งมาครองเป็นปีที่หกติดต่อกัน ขณะที่ Loughborough University และ University College London ก็ได้ฉลองพร้อมกันด้วยการขยับขึ้นมาติดอยู่ในอันดับรวมท็อป 10 จากอันดับที่ 11 และ 13 ตามลำดับ มาดูพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะว่ามหาวิทยาลัยท็อป 10 ของสหราชอาณาจักรมีที่ไหนกันบ้าง

5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในสหราชอาณาจักร

นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องหลักสูตรการเรียนที่ยอดเยี่ยมระดับโลกแล้ว หลาย ๆ มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรก็ยังได้ชื่อว่ามีความงดงามน่าทึ่ง และรายล้อมไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อันยาวนานอีกด้วย วันนี้พี่เมรี่ขอเสนอ 5 มหาวิทยาลัยที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในสหราชอาณาจักรมาฝากกันค่ะ มีที่ไหนบ้างไปชมพร้อม ๆ กันเล้ยยย

รวมสุดยอดมหาวิทยาลัยในการเรียน Economics ที่ UK

ในการศึกษาทางด้านเศรษฐศาสตร์นั้นเป็นการศึกษาที่เกี่ยวกับสังคม เศรษฐกิจ ธุรกิจการค้า อสังหาริมทรัพย์ และยังเกี่ยวเนื่องกับบุคคลในการจัดสรรทางด้านทรัพยากรและการพัฒนาความคิดในด้านต่าง ๆ และเป็นการจัดการความรู้ที่มีคุณค่าในการตัดสินใจที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตในชีวิตประจำวันอีกด้วย วันนี้พี่เมรี่มีอัพเดทเกี่ยวกับสุดยอดมหาวิทยาลัยชั้นนำในการเรียน Economics ในสหราชอาณาจักร สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจ มาฝาก ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

4 เหตุผลที่ควรเรียนต่อ MBA ที่ลอนดอน

ในยุคปัจจุบันที่โลกของเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจรวมถึงการพัฒนาในทุกภาคส่วน ทำให้การบริหารจัดการเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกันมากขึ้น การเรียน MBA ก็เลยเป็นที่นิยมอย่างมาก ก่อนหยุดยาวสัปดาห์นี้ พี่เมรี่เลยอยากจะมาอัพเดทเกี่ยวกับการเรียน MBA ในลอนดอน สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ได้ฟังกัน ไปดู 4 เหตุผลที่คัดมาเน้น ๆ  ไปกันเลยค่า

อัพเดทหลักสูตร Design หลายสาขาของ School of Design, University of Leeds

สวัสดีค่ะน้อง ๆ หลังวันหยุดยาวพี่เมรี่มีอัพเดทล่าสุดสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนทางด้านศิลปะและดีไซน์ที่สหราชอาณาจักร ซึ่งมีหลายแขนงให้เลือกมาก ๆ เลย มาฝากกันค่ะ ใครที่กำลังมองหาที่เรียนแต่ยังไม่แน่ใจในหลักสูตรหรือสาขาดีไซน์ที่สนใจ วันนี้พี่เมรี่มีหลักสูตรปัง ๆ จาก University of Leeds มาให้ชม ไปดูพร้อม ๆ กัน เลยค่ะ