About US

ขอต้อนรับเข้าสู่ SI-UK’s Blog   ไม่ว่าคุณจะมองหาข้อมูลการเรียนต่อ หรือ ต้องการจะเรียนต่อด้านใดก็ตามในประเทศอังกฤษ พื้นที่นี่สำหรับคุณ Blog นี้เป็นพื้นที่สำหรับทุกๆคนที่กำลังเรียนต่อหรือตั้งใจที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร พื้นที่นี้จะเป็นพื้นที่สำหรับการอัพเดทข้อมูลในการศึกษา พร้อมทั้งเกร็ดความรู้ ของการอยู่ในสหราชอาณาจักร และซึมซับวัฒนธรรมได้อย่างเต็มรูปแบบ ร่วมไปถึงยังเป็นช่องทางการแนะแนวการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ในประเทศอังกฤษ

เรียนต่อ UK สาย Art อย่าพลาด 4 มหาวิทยาลัยนี้

สวัสดีน้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักรสาย Art ทุกคนค่ะ เป็นที่ทราบกันดีว่ามีมหาวิทยาลัยมากมายในสหราชอาณาจักรที่มีชื่อเสียงทางด้านศิลปะการออกแบบและมุ่งเน้นความคิดสร้างสรรค์ โดยมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เหล่านั้นได้มุ่งพัฒนาหลักสูตรที่พร้อมจะมอบอนาคตที่ดีทางด้านสาย Art ให้แก่นักศึกษา โดยเปิดโอกาสใหม่ ๆ และมีกิจกรรมท้าทายด้านความคิดสร้างสรรค์ให้แก่นักศึกษา จากผลงานและหลักสูตรที่เปิดสอนนั้นเรียกว่าได้ว่าครบเครื่องและจัดว่าเด็ด ก่อนหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ พี่เมรี่จะชวนน้อง ๆ ที่สนใจการเรียนทางด้าน Art มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะเรียนต่อ UK สาย Art ไม่ควรพลาดมหาวิทยาลัยไหนบ้าง ไปกันเลยค่ะ

4 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเรียนต่อ MBA ในสหราชอาณาจักร

น้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อ MBA ในสหราชอาณาจักรเชิญฟังทางนี้กันเลยค่ะ ในปี 2014 มีนักศึกษากว่า 600,000 คน ที่เข้าร่วมสอบ GMAT เพื่อเข้าศึกษาต่อในหลักสูตร MBA กับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ซึ่ง  MBA หรือ Master of Business Administration นั่นก็คือการเรียนในหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตนั่นเองค่ะ กระแสความนิยมในการเรียน MBA ก็ยังคงแรงดีไม่มีตก เพราะสาขาวิชานี้ตอบโจทย์ธุรกิจในโลกยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก วันนี้พี่เมรี่จะชวนน้อง ๆ มาดูกันว่า เรียน MBA มีข้อดียังไงบ้างค่ะ

ท็อป 5 มหาวิทยาลัยด้านการแพทย์ของสหราชอาณาจักร

ใครอยากเป็นหมอฟังทางนี้กันเลยค่า เป็นที่รู้ ๆ กันว่าการเรียนสายแพทย์นั้นต้องฝ่าด่านสุดหิน ทั้งข้อสอบที่แสนจะยาก รวมไปถึงคุณสมบัติผู้สมัครเข้าเรียนและการเรียนที่เข้มงวดสุด ๆ  เพื่อที่จะเฟ้นหานักศึกษาที่เหมาะสมในการเรียนต่อ และเพื่อที่มหาวิทยาลัยจะได้พัฒนาในการฝึกฝนทักษะให้นักศึกษาเหล่านั้นในกระบวนการผลิตคุณหมอคนใหม่ผู้เชี่ยวชาญและมีประสิทธิภาพออกมาเพื่อประโยชน์ของสังคมส่วนรวม โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาด้านการแพทย์ในสหราชอาณาจักรนั้นได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการพัฒนาทางด้านการแพทย์ค่ะ วันนี้พี่เมรี่เตรียมอัพเดทมหาวิทยาลัยระดับท็อปที่มีชื่อเสียงทางด้านการแพทย์ 5 อันดับ ของสหราชอาณาจักรมาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกันค่ะ

งานสุดคูลสาย IT ประจำปี 2017

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคนวันนี้พี่เมรี่มีอัพเดทใหม่สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจศึกษาต่อสหราชอาณาจักรทางด้าน IT มาฝากกัน มาดูซิว่าอาชีพทางด้าน IT มีงานไหนที่สุดคูล และโดนใจนายจ้างในองค์กรธุรกิจสำหรับปี 2017 กันค่ะ

ท็อป 10 มหาวิทยาลัยในการเรียนต่อสถาปัตย์ UK

สำหรับน้อง ๆ ที่ชื่นชอบการออกแบบและงานสถาปัตยกรรม และต้องการไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร เชิญฟังทางนี้ค่ะ มีมหาวิทยาลัยหลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่เปิดสอนหลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์ในหลาย ๆ สาขาซึ่งล้วนมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก วันนี้พี่เมรี่จะมาอัพเดทมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับการเรียนด้านนี้ให้น้อง ๆ ฟัง ซึ่งมหาวิทยาลัยทั้ง 10 แห่ง ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยท็อปทั้งนั้น และยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ล้วนแต่มีผลงานโดดเด่น มีจำนวนบัณฑิตที่จบการศึกษาในจำนวนที่สูงมากซึ่งพวกเขาเหล่านั้นได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางอาชีพทางสถาปัตย์รวมทั้งมหาวิทยาลัยยังมีคะแนนความพึงพอใจจากนักศึกษาที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

จบ ป.ตรี แล้วมาเรียนต่อป.โทกันที่ University of Lincoln

หากพูดถึงมหาวิทยาลัยในเมืองที่สวยงามและมีประวัติศาสตร์เก่าแก่ University of Lincoln ก็คงติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร และยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดหลักสูตรการเรียนระดับโลกหลายหลักสูตร รวมไปถึงการเป็นเมืองที่น่าอยู่ผู้คนอัธยาศัยดีจากการร่วมกันทำกิจกรรมของชาวเมืองที่ชื่อ Big Lunch Program 2016 อีกด้วย วันนี้พี่เมรี่จะเล่าให้น้อง ๆ ฟังถึงเรื่องการเรียนต่อระดับสูงกว่าปริญญาตรีทุกหลักสูตรและปริญญาโทที่ University of Lincoln นะคะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปฟังพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เรียนสหราชอาณาจักรกับหลักสูตรปริญญาสุดฮิตพิชิตงานในฝัน

สวัสดีปีไก่ค่ะน้อง ๆ ทุกคน มีใครวางแผนกิจกรรมประจำปีในสิ่งที่ตัวเองอยากทำหรือตั้งเป้าหมายเอาไว้บ้างแล้วเอ่ย ใครที่วางแผนการเรียนต่อต่างประเทศเอาไว้โดยเฉพาะประเทศอังกฤษและประเทศในสหราชอาณาจักร มาฟังอัพเดทล่าสุดเกี่ยวกับหลักสูตรหลักสูตรปริญญาสุดฮิตพิชิตงานในฝันจากพี่เมรี่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยน้อง ๆ ในการวางแผนอนาคตเพื่ออาชีพที่ดีในอนาคตกันได้ตั้งแต่วันนี้ ไปฟังพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

Personal Statement Writing การเขียนจดหมายแนะนำตัว

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักรคงทราบกันดีว่า การเขียนจดหมายแนะนำตัวนั้นเป็นส่วนที่สำคัญมากในการส่งใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัยที่ต้องการได้รับการตอบรับ ถึงแม้ว่าน้อง ๆ มีผลการเรียนดีมาก ได้เกรดสูง ๆ รวมถึงมีประสบการณ์ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว แต่การเขียนจดหมายแนะนำตัวให้โดดเด่นมีความแตกต่างจากนักเรียนคนอื่น ๆ ก็เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้น้อง ๆ เพิ่มโอกาสในการเข้าใกล้เป้าหมายในการศึกษามากขึ้น วันนี้พี่เมรี่มีเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเขียนจดหมายแนะนำตัวมาฝากกันค่ะ

5 เหตุผลโดนใจที่ทำให้ Oxford กลายมาเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

เมื่อเดือนกันยนที่ผ่านมาผลจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ Time Higher Education ประจำปี 2017 ได้ปรากฏออกมาแล้วว่า University of Oxford คว้าอันดับท็อปบนหัวตารางในครั้งนี้ และยังได้กลายมาเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของสหราชอาณาจักรที่ครองแชมป์มาตลอดระยะเวลา 12 ปีที่มีการจัดอันดับมาเลยค่ะ วันนี้พี่เมรี่จะมาเล่าให้ฟังถึงบันไดสู่ความสำเร็จพร้อมกับ 5 เหตุผลสั้น ๆ แต่โดนใจที่ทำให้มหาวิทยาลัยกลายมาเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกด้วยความเป็นมาที่ยาวนานตั้งแต่ปี 1096 มีอะไรบ้าง ไปฟังพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เคล็ดลับการรับมือสัปดาห์แรกของน้องใหม่มหาวิทยาลัยใน UK

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคน พบกันสัปดาห์นี้ ก่อนอื่นพี่เมรี่ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาใหม่ของทุก ๆ มหาวิทยาลัยที่เพิ่งจะเปิดเทอมในช่วงนี้นะคะ สำหรับนักศึกษาใหม่หรือน้องใหม่ในมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษและมหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักร ที่ยังไม่แน่ใจว่าควรเตรียมตัวยังไง หรือคนที่สนใจไปศึกษาต่อสหราชอาณาจักรที่มีความสนใจและอยากรู้เรื่องราวในการเตรียมตัวเป็นนักศึกษาใหม่พร้อมกับวิธีการรับมือกับสัปดาห์แรกในรั้วมหาวิทยาลัยแล้วล่ะก็ วันนี้พี่เมรี่มีเคล็ดลับดี ๆ จะมาบอก ไม่ยากเลยค่ะ เพราะการเตรียมความพร้อมที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ไปฟังพร้อม ๆ กันเลยค่ะ