University of Aberdeen
University of Aberdeen

Rank

University of Aberdeen Ranking

26

location

University of Aberdeen Location

Scotland

University of Aberdeen

Rank

University Ranking

26

location

Img

Scotland

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Aberdeen, Scotland
ก่อตั้ง 1495
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Science ・Engineering ・Education
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,300-18,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Aberdeen, Scotland
ก่อตั้ง 1495
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Science ・Engineering ・Education

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,300-18,000

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัย Aberdeen ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1495 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีความเก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับที่สามในสกอตแลนด์ และเก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับที่ห้าของประเทศอังกฤษ ประวัติของมหาวิทยาลัยมีความเกี่ยวข้องกับบุคคลสำคัญมากมายรวมถึงผู้ชนะรางวัลโนเบลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยถึง 5 คน เด็กนักเรียนที่ได้เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยจะได้ทำกิจกรรมและเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มกิจกรรมที่มีให้เลือกมากมาย กับเพื่อน ๆ กว่า 14,000 คน ที่มาจากทั่วโลก

ที่ University of Aberdeen นักศึกษาจะได้รับการเรียนการสอนที่เป็นเลิศในวิทยาเขตที่สวยงาม มีทั้งตึกเก่าแก่ และตึกสมัยใหม่พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบครันทั้ง เทคโนโลยี ห้องแล็บ ห้องสมุดที่ทันสมัย และศูนย์กีฬาพร้อมทั้งชมรมกีฬาที่พร้อมต้อนรับนักเรียนให้เข้าร่วมกว่า 150 ชมรม รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่จัดไว้สำหรับนักศึกษา

กว่าครึ่งของนักศึกษาใน University of Aberdeen เลือกเรียนในคณะแพทยศาสตร์ วิทยาศาสตร์ หรือ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงสาขาศิลปะและสังคมศาสตร์ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยบรรยากาศแบบเมืองที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวของสกอตแลนด์และเด็กนักเรียนอังกฤษแท้ ๆ นักศึกษาต่างชาติจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์และได้สัมผัสกับวัฒนธรรมอันหลากหลายที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่มาพร้อมบรรยากาศที่มีความเป็นความส่วนตัวของ University of Aberdeen ที่ดึงดูดนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลก นักเรียนที่จบจากมหาวิทยาลัย Aberdeen นั้นส่วนใหญ่มักจะได้รับเงินเดือนที่ค่อนข้างสูงและตัวมหาวิทยาลัยยังได้รับการขนานนามว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความปลอดภัยที่สุดในสก๊อตแลนด์ที่จัดการสำรวจโดย Complete University Guide

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Aberdeen มีนักศึกษากว่า 14,500 คน จาก 120 ประเทศทั่วโลก ทางมหาวิทยาลัยจึงมีบริการช่วยเหลือนักศึกาษาต่างชาติโดยเฉพาะเพื่อให้นักศึกษาเกิดความรู้สึกอุ่นใจ เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานให้บริการจะคอยให้คำแนะนำสำหรับนักศึกษาต่างชาติในเรื่องต่างๆ เช่น เรื่องวีซ่า การเงิน การรักษาพยาบาล เป็นต้น

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 27 โดย The Guardian University Guide 2019
 • อันดับที่ 51 โดย Times University Guide 2019
 • อันดับที่ 172 โดย QS World University Rankings 2019

มหาวิทยาลัย Aberdeen นั้นได้เป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 1% จากมหาวิทยาลัยทั้งหมดบนโลก และยังเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำทางด้านการแพทย์ ลำดับที่ 5 ในสหราชอาณาจักร

University of Aberdeen นั้นยังเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยชั้นนำทางด้านงานวิจัย โดยกว่า 76% นั้นได้มีการคัดเลือกโดย UK's Research Excellence Framework (REF14) ว่าเป็น  ‘world leading’ หรือ ‘internationally excellent’ แถมยังได้รับรางวัลเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและการวิจัยทางวิทยาศาสตร์อีกด้วย

 

ที่พัก

niversity of AberdeeUn มีหอพักที่หลากหลายสำหรับนักศึกษา และมหาวิทยาลัยการันตีห้องพักให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ในระดับปริญญาตรีทุกคน ในช่วงไม่กี่ปีมานี้มหาวิทยาลัยได้ลงทุนกว่า 20 ล้านปอนด์ ในการก่อสร้างหอพักแห่งใหม่พร้อมทั้งฟรี wifi internet ทางมหาวิทยาลัยมีหน่วยงาน Student Accommodation Office ช่วยเหลือนักศึกษาในการหาหอพักเอกชนแก่นักศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

University of Aberdeen ตั้งอยู่ในเมือง Aberdeen เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม มีประชากรประมาณ 220,000 คน 

เมือง Aberdeen มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งด้าน ศิลปะ วัฒนธรรม กิจกรรมบันเทิงต่างๆ พร้อมทั้งความหลากหลายในส่วนของพิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี และสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านกีฬา ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่พักนักศึกษามากนัก

สนามบิน Aberdeen มีไฟลท์บินไปเมืองต่าง ๆ ของสหราชอาณาจักรและยุโรป พร้อทั้งมีรถไฟบริการไปทั้งเมือง Edinburgh และ London 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

University of Aberdeen มีศิษย์เก่าหลายท่านที่มีชื่อเสียงเช่น

Alistair Tessa Jowell นักการเมือง

Nicky Campbell, James Naughtie, Sandy Gall, Glen Oglaza และ Derek Rae ศิลปิน และนักแสดง 

You might also be interested in...

Top 10 มหาวิทยาลัยที่มีหลักหลักสูตรด้านนิติศาสตร์ (Law) ที่ดีที่สุดใน UK จาก The Complete University Guide 2019

 10 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ดีที่สุดทางด้านนิติศาสตร์ ประจำปี 2019 จาก The Complete University Guide หนึ่งในเว็บไซต์การจัดอันดับที่ได้รับความเชื่อถือของ… Read more

Top 5 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสกอตแลนด์ ประจำปี 2019

มาทำความรู้จักกับ 5 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดประจำปี 2019 ของสกอตแลนด์ รวมไปถึงผลงานในระดับนานาชาติของแต่ละมหาวิทยาลัย ไปพร้อมๆ กันเลย   Read more

อัพเดท! หลักสูตรกฎหมาย LLM จาก UK ที่ ก.ต. รับรองปี 2561

อัพเดทล่าสุด! ปี 2018 พร้อมตรวจเช็ครายชื่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร รวมทั้งหลักสูตรต่าง ๆ ที่ ก.ต. รับรองในฐานะปริญญาทางกฎหมาย เพื่อบรรจุเป็นข้าราชการตุลาการในตำแหน่งผู้ช่วยพิพากษา Read more

เพราะอะไร มหาวิทยาลัยในเมืองอื่นนอกเหนือจาก London จึงเป็นตัวเลือกน่าสนใจ

ไม่ใช่ทุกคนที่จะเหมาะกับเมืองใหญ่ที่แสนจอแจและวุ่นวายอย่างลอนดอน ทั้งการเรียนมหาวิทยาลัยในเมืองเล็กๆ ก็มีข้อดีเฉพาะตัวที่แตกต่างออกไป ส่วนจะมีอะไรบ้าง… Read more

University of Edinburgh มหาวิทยาลัยเชื้อสาย Scotland ที่เก่าแก่และมีคุณภาพระดับโลก!

University of Edinburgh อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ในสหราชอาณาจักร เเละยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับ 4 ของสก็อตแลนด์ โดยก่อตั้งขึ้นใน… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University