Aberystwyth University
Aberystwyth University

Rank

Aberystwyth University Ranking

48

location

Aberystwyth University Location

Wales

Aberystwyth University Aberystwyth University

Rank

University Ranking

48

location

Img

Wales

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Aberystwyth, Wales
ก่อตั้ง 1872
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Politics, Biology, Computer Science
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,200-14,750
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Aberystwyth, Wales
ก่อตั้ง 1872
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Politics, Biology, Computer Science

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,200-14,750

ข้อมูลทั่วไป

Aberystwyth University ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1872 เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกในเวลส์ ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 14,000 คน ซึ่งในนั้นเป็นนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 2,000 คน ตัวมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ทางชายฝั่งด้านตะวันตกของเวลส์ 

Aberystwyth เป็นเพียงมหาวิทยาลัยแห่งเดียวในสหราชอาณาจักรที่มีโปรแกรมฝึกงานเป็นเวลาถึง 1 ปี ซึ่งรวมอยู่ในหลักสูตรการเรียนของมหาวิทยาลัย ซึ่งนำไปสู่อัตราการจ้างงานที่สูง เมื่อนักศึกษาจบการศึกษาออกไป 

มหาวิทยาลัย Aberystwyth มีหลักสูตรทางด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่มากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยมีหลักสูตรปริญญาโทและเอกทางด้านนี้กว่า 150 หลักสูตร รวมไปถึง The Institute of Biological, Environmental and Rural Sciences (IBERS) ซึ่งเป็นสถาบันที่ร่วมกับ Bangor University เป็นศูนย์การศึกษาและวิจัยระดับโลก ซึ่งได้มีการศึกษาเกี่ยวกับ sustainable land use, climate change และ the security of food and water supplies หอสมุดแห่งชาติของเวลส์ตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัย ซึ่งยังเป็นศูนย์กลางทางด้านศิลปะของเวลส์อีกด้วย 

ภายในมหาวิทยาลัย มีกิจกรรมชมรมต่างๆ และคลับ มากกว่า 170 แห่ง นอกจากนี้ยังมีศูนย์กีฬาสำหรับนักศึกษา เนื่องจากมหาวิทยาลัยอยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเล มหาลัยจึงมีกิจกรรมกีฬาทางน้ำมากมายไว้สำหรับนักเรียน ซึ่งทางชายฝั่งทะเลบริเวณนี้ยังได้รับ EU Blue Flag หรือธงสีฟ้าซึ่งเป็นโซนปลอดขยะอีกด้วย บริเวณสมาคมนักศึกษาของมหาวิทยาลัย Aberystwyth นั้น ได้มีกิจกรรม ร้านอาหาร และร้านค้ามากมาย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีสถานีวิทยุเป็นของตนเอง รวมทั้งสมาคมศิษย์เก่าที่มีกระจายอยู่ทั่วโลก

เราจะอำนวยความสะดวกให้คุณได้อย่างไร

หากคุณสนใจและต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aberystwyth University กรุณา คลิกที่นี่ หรือโทร. 02-260-6033 หรือ email bangkok@studyin-uk.com

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Aberystwyth University มีนักศึกษานานาชาติจำนวนมากกว่า 2,000 คน ทางมหาวิทยาลัยจึงได้จัดตั้ง International office ไว้คอยดูแลให้คำแนะนำกับนักศึกษาและตอบคำถามในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะในเรื่องของวีซ่า ที่พักอาศัยและการทำธุรกรรมทางการเงิน

เจ้าหน้าที่จาก International office จะเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เพื่อให้คำแนะนำในเรื่องของหลักสูตรและมหาวิทยาลัย รวมทั้งเกี่ยวกับการเตรียมตัวในเรื่องของการเรียนภาษาอังกฤษอีกด้วย

สมาคมนักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้มีการจัดบัดดี้ระหว่างนักศึกษาเก่าและใหม่ เพื่อช่วยเหลือนักศึกษาเข้าใหม่ให้ปรับตัวได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปฐมนิเทศในวันเปิดเรียนวันแรก และมีทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติมากมายทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโท

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   48 จาก Times University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับที่   45 จาก Guardian University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับที่   432 จาก QS World Ranking ประจำปี 2019

Aberystwyth University เป็นมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ได้รับคะแนนความพึงพอใจจากนักศึกษาอย่างสูงเป็นอันดับ 1 ใน 5 ของโลกจากผลสำรวจของ International Student Barometer survey ที่ผ่านมา

อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัล Outstanding Contribution to Innovation and Technology จากการสำรวจของ Times Higher Education Awards ประจำปี 2013 และกว่า 95% ของงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย ได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ให้อยู่ในประเภทงานวิจัยที่ได้มาตรฐานและสูงกว่ามาตรฐานและมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ

ที่พัก

นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคนจะได้รับการการันตีที่พักของมหาวิทยาลัย ในขณะที่นักศึกษานานาชาติ(ยกเว้น EU) จะได้รับการการันตีที่พักตลอดการศึกษากับมหาวิทยาลัย 

เมือง Aberystwyth เป็นหนึ่งในเมืองที่มีค่าครองชีพถูกที่สุดในสหราชอาณาจักร หน่วยงานที่ดูแลด้านหอพักจะช่วยในเรื่องของการอัพเดทการจองที่พัก รวมไปถึงที่พักต่าง ๆ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากกว่าหอพักของมหาวิทยาลัย อย่างเช่น บ้านเช่า แฟลต ห้องชุดและห้องเดี่ยว เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่ดูแลด้านหอพักมีความยินดีที่จะให้คำแนะนำแก่นักศึกษาในทุก ๆ ด้าน ที่เกี่ยวข้อง

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยนั้นตั้งอยู่ที่ Penglais Hill ซึ่งเป็นเนินเขาที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของตัวเมืองและอ่าวคาร์ดิแกนได้อย่างชัดเจน วิทยาเขตแห่งนี้เป็นที่ตั้งของหน่วยงานและคณะทั้งหมด 12 คณะ จาก 17 หน่วยงาน รวมทั้งหอพักนักศึกษาด้วย และอาคารอีกแห่งซึ่งเป็นอาคารดั้งเดิมของ Aberystwyth ที่มีชื่อเรียกว่า"Old College" นั้นเป็นที่ตั้งของหน่วยงานด้านงานทะเบียนต่าง ๆ รวมทั้ง Departments of Welsh and Education

เมือง Aberystwyth ถือเป็นเมืองชายทะเล โดยติดกับอ่าวคาร์ดิแกน นักศึกษาสามารถเที่ยวพักผ่อนบริเวณชายหาดและเล่นกีฬาทางน้ำต่าง ๆ ได้ เช่น โต้คลื่นหรือเรือใบ 

ใจกลางเมืองครอบคลุมพื้นที่ประมาณไม่ถึง 1 กิโลเมตร ดังนั้นนักศึกษาจึงสามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างสะดวกสบาย มีร้านค้ามากมาย รวมทั้งธนาคาร ไปรษณีย์ บริการทางแพทย์, ทันตแพทย์, จักษุแพทย์ และร้านค้าอื่น ๆ มากมาย นอกจากนี้เมืองนี้ยังถือเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง โดยมีอัตราการเกิดอาชญากรรมอยู่ในระดับที่ต่ำมาก นับเป็นเมืองที่น่าอยู่และเหมาะสำหรับนักศึกษาเป็นอย่างยิ่ง

สนามบินที่ใกล้ที่สุดตั้งอยู่ที่เมืองแมนเชสเตอร์และเบอร์มิ่งแฮม ที่มาพร้อมกับทางรถไฟที่เชื่อมต่อโดยตรงกับตัวเมืองโดยใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีบริการรถไฟเป็นประจำจาก London Euston โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • HRH Charles, Prince of Wales เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์เจ้าชายแห่งเวลส์
 • Alex Jones (พิธีกรรายการโทรทัศน์)
 • Jan Pinkava (ผู้สร้างภาพยนตร์แอนิเมชันของ Pixar ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์)
 • Alan Cox (โปรแกรมเมอร์)

You might also be interested in...

Aberystwyth เข้าชิง 5 รางวัลใหญ่ใน WhatUni student awards 2019

Aberystwyth University ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 5 สาขา ในการมอบรางวัล WhatUni Student Choice Awards ประจำปี 2019 และนับเป็นปีที่ 3 แล้วที่ได้เข้าชิงในสาขามหาวิทยาลัยแห่งปี… Read more

จับตามอง SI-UK University Interview Day 2019 งานแนะแนวเรียนต่อ UK ที่ครบถ้วนที่สุด

จับตามอง SI-UK University Interview Day 2019 งานแนะแนวเรียนต่อ UK ที่ครบถ้วนที่สุด ตั้งแต่วางแผนเรียนต่อ เลือกหลักสูตร การใช้ชีวิตในUK ช่วยประเมิน รับSpot… Read more

สายอาท สายแฟ ปักหมุด! SI-UK University Interview Days March 2019 งานดีที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด

สายอาท สายแฟ ปักหมุด! ขนระดับ Top Uni ด้าน Art & Design จัดหนัก 3 วันรวดกับ SI-UK University Interview Days March 2019 งานดีที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด  Read more

Aberystwyth Business School เปิดหลักสูตรปริญญาตรีแบบ Joint Honours รับปี 2019 เรียนหนึ่งได้วุฒิถึง 2 สาขา

Aberystwyth Business School ของ Aberystwyth University มหาวิทยาลัยระดับ Top 5 ของเวลส์ Top 50 ของสหราชอาณาจักร เปิดหลักสูตรใหม่ เอาใจน้องๆ ที่ต้องการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี… Read more

รู้จักกับ Business Analyst นักวิเคราะห์ธุรกิจ อาชีพที่น่าสนใจและเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงาน

นักวิเคราะห์ธุรกิจ หรือที่เรียกกันย่อๆ ว่า BA (Business Analyst) นั้น คือคนที่ทำหน้าที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลขององค์กรและการดำเนินธุรกิจ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University