Arts University Bournemouth
Arts University Bournemouth

Rank

Arts University Bournemouth Ranking

64

location

Arts University Bournemouth Location

South England

Arts University Bournemouth

Rank

University Ranking

64

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bournemouth, England
ก่อตั้ง 1884
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Fine Art ・ Design ・ Media Studies
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,600-13,800
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bournemouth, England
ก่อตั้ง 1884
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Fine Art ・ Design ・ Media Studies

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,600-13,800

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัย Arts University Bournemouth (AUB) ก่อตั้งในปี 1884 เป็นสถาบันเพียงหนึ่งในสิบห้าแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านศิลปะและการออกแบบ ในปี 2008 The Arts Institute at Bournemouth ได้รับรางวัล Taught Degree Awarding และได้การเปลี่ยนแปลงสถานะเป็น Arts University Bournemouth ในเดือนกรกฎาคม ปี 2009

AUB มีอัตราการจ้างงานของนักศึกษาที่จบทางด้านศิลปะการออกแบบอยู่ในระดับที่สูงมาก เนื่องมาจากคุณภาพการเรียนการสอนที่เน้นในด้านการลงมือปฏิบัติจริง มหาวิทยาลัยมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้งกับองค์กรต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะองค์กรข้ามชาติ ซึ่งได้มีโครงการความร่วมมือต่างๆ รวมทั้งโครงการ study-abroad programmes อีกทั้งศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงจำนวนมากก็ได้กลับมาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยอีกด้วย มหาวิทยาลัยมุ่งเน้นไปที่อัตราการจ้างงานในต่างประเทศ และที่แคมปัสเมือง Bournemouth เองก็เป็นแคมปัสที่มุ่งเน้นไปที่หลักสูตรเกี่ยวกับ บรรษัทข้ามชาติ กลุ่มองค์กรธุรกิจ โครงการและโครงการเรียนแลกเปลี่ยน

มหาวิทยาลัย Arts University ได้จัดให้มี workshop ต่างๆ พิพิธภัณฑ์ และหอสมุดที่รวบรวมหนังสือกว่า 50,000 เล่ม และหนังสืออิเลคทรอนิคส์อีกกว่า 45,000 เล่ม รวมทั้งวารสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับศิลปะและการออกแบบ ภายในหอสมุด มีพิพิธภัณฑ์ที่รวมการออกแบบผลิตภัณฑ์พลาสติคกว่า 12,000 ชิ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ในด้านการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษาจากนานาชาติกว่า 450 คน จากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก AUB ได้รับการโหวตจากนักศึกษาในด้านความพึงพอใจที่มีต่อมหาวิทยาลัยอยู่ในระดับสูง และ UKBA ได้จัดให้มหาวิทยาลัยอยู่ในระดับเกรด 'A' ทางมหาวิทยาลัยจะจัดหอพักให้กับนักศึกษาต่างชาติก่อนเป็นลำดับแรก และทุกหลักสูตรของมหาวิทยาลัยจะเป็นผสมระหว่างนักศึกษาจากอังกฤษเองและจากนานาชาติ เพื่อให้นักศึกษาต่างชาติได้มีโอกาสในการเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวอังกฤษอย่างแท้จริง 

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 59 ใน Times University Guide 2015
 • อันดับที่ 57 ใน Complete University Guide 2016

Arts University Bournemouth ได้รับคะแนนอยู่ในระดับสูงในด้านความพึงพอใจของนักศึกษาและอัตราการได้รับการจ้างงานหลังเรียนจบ โดยมหาวิทยาลัยอยู่ในลำดับที่สูงที่สุดในกลุ่มมหาวิทยาลัยที่เน้นด้านศิลปะการออกแบบในสหราชอาณาจักร

ในปี 2012 นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยได้รับการจ้างงานอยู่ในอัตราถึง 97.7% สถาบัน Quality Assurance Audit ได้จัดให้ AUB เป็นมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพการเรียนการสอนอยู่ในระดับสูงสุดของประเทศอังกฤษ 

ที่พัก

Arts University Bournemouth มีหอพัก 2 แห่งในแคมปัสไว้คอยให้บริการสำหรับนักศึกษา ขณะที่ทางมหาวิทยาลัยก็จะจัดให้มีวันสำหรับให้คำแนะนำเกี่ยวกับที่พัก เพื่อนักศึกษาที่ต้องการที่พักแบบเป็นส่วนตัว หรือที่พักนอกแคมปัส

หน่วยงานของ Arts University Bournemouth พร้อมเสมอที่จะคอยให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษา และให้คำแนะนำเกี่ยวกับที่อยู่และวิธีการในการดำเนินเรื่องขอเข้าพักอาศัย

ทำเลที่ตั้ง

Arts University Bournemouth นั้นมีวิทยาเขตใกล้กับเมือง Dorset ของ Poole ซึ่งเป็นทางเชื่อมต่อระหว่างเมืองบอร์นมัธ และทางมหาลัยนั้นยังได้มีชายหาดที่สวยงามพร้อมกับทัศนีย์ภาพที่สดใส อากาศที่ดีและแจ่มใส นอกจากนี้ ยังง่ายต่อการเดินทางไปที่เมือง Portsmouth และ London โดยรถไฟอีกเช่นกัน

จากสนามบิน Heathrow ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงในการเดินทางไปยังมหาวิทยาลัย นอกจากนั้นสนามบิน Gatwick ยังมี Rail links ให้บริการเชื่อมต่อมายังบอร์นมัธอีกด้วย

 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Wolfgang Tillmans (photographer and Turner Prize winner)
 • Simon Beaufoy (screenwriter)
 • Nick Knight (photographer)
 • Reginald Johnson (cinematographer, founder of the Film School in 1964)

ข้อมูลเกี่ยวกับ Arts University Bournemouth ใน SI-UK Thailand Blog

เรียนต่อ UK สาย Art อย่าพลาด 4 มหาวิทยาลัยนี้

สวัสดีน้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักรสาย Art ทุกคนค่ะ…อ่านเพิ่มเติม

หลักสูตรการเรียนภาคฤดูร้อนที่ Arts University Bournemouth

สวัสดีค่ะน้อง ๆ สัปดาห์นี้พี่เมรี่มีเนื้อหาเกี่ยวกับศิลปะมาแนะนำน้อง…อ่านเพิ่มเติม

สนใจโรงเรียนนี้ใช่ไหม

 • Study at Glasgow
 • Study at Kent
 • Study at Oxford
 • Study at UEA
 • Study at LSE
 • Study at Kings
 • Study at Liverpool