Arts University Bournemouth
Arts University Bournemouth

Rank

Arts University Bournemouth Ranking

51

location

Arts University Bournemouth Location

South England

Arts University Bournemouth

Rank

University Ranking

51

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bournemouth, England
ก่อตั้ง 1884
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Fine Art, Design, Film Production
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bournemouth, England
ก่อตั้ง 1884
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Fine Art, Design, Film Production

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,000

ข้อมูลทั่วไป

Arts University Bournemouth (AUB) ก่อตั้งในปี 1884 เป็นสถาบันเพียง 1 ในนc15 แห่งในสหราชอาณาจักรที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านศิลปะและการออกแบบ ในปี 2008 The Arts Institute at Bournemouth ได้รับรางวัล Taught Degree Awarding และได้การเปลี่ยนแปลงสถานะเป็น Arts University Bournemouth ในเดือนกรกฎาคม ปี 2009

AUB มีอัตราการจ้างงานของนักศึกษาที่จบทางด้านศิลปะการออกแบบอยู่ในระดับที่สูงมาก เนื่องมาจากคุณภาพการเรียนการสอนที่เน้นในด้านการลงมือปฏิบัติจริง มหาวิทยาลัยมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับองค์กรต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะองค์กรระดับนานาชาติซึ่งได้มีโครงการความร่วมมือต่าง ๆ รวมทั้งโครงการ study-abroad programmes อีกทั้งศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงจำนวนมากก็ได้กลับมาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยอีกด้วย มหาวิทยาลัยมุ่งเน้นไปที่อัตราการจ้างงานในต่างประเทศและมุ่งเน้นไปที่ความร่วมมือขององค์กรธุรกิจระหว่างประเทศ กลุ่มองค์กรธุรกิจ โครงการและโครงการเรียนแลกเปลี่ยน

Arts University ได้จัดให้มี workshop ต่าง ๆ มีพิพิธภัณฑ์และหอสมุดที่รวบรวมหนังสือกว่า 50,000 เล่ม และหนังสืออิเลคทรอนิคส์อีกกว่า 45,000 เล่ม รวมทั้งวารสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับศิลปะและการออกแบบ ภายในหอสมุดมีพิพิธภัณฑ์ที่รวมการออกแบบผลิตภัณฑ์พลาสติกกว่า 12,000 ชิ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ในด้านการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษาจากนานาชาติกว่า 450 คน จากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก AUB ได้รับการโหวตจากนักศึกษาในด้านความพึงพอใจที่มีต่อมหาวิทยาลัยอยู่ในระดับสูง และ UKBA ได้จัดให้มหาวิทยาลัยอยู่ในระดับเกรด 'A' ทางมหาวิทยาลัยจะจัดหอพักให้กับนักศึกษานานาชาติก่อนเป็นลำดับแรก หอพักของมหาวิทยาลัยจะเป็นหอพักรวมระหว่างนักศึกษาจากประเทศอังกฤษเองและจากนานาชาติ เพื่อให้นักศึกษานานาชาติได้มีโอกาสในการเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวบริติชอย่างแท้จริง

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 64 ใน Times University Guide ประจำปี 2017

Arts University Bournemouth ได้รับคะแนนอยู่ในระดับสูงในด้านความพึงพอใจของนักศึกษาและอัตราการได้รับการจ้างงานหลังเรียนจบ โดยมหาวิทยาลัยอยู่ในลำดับที่สูงที่สุดในกลุ่มมหาวิทยาลัยที่เน้นด้านศิลปะการออกแบบในสหราชอาณาจักร ในปี 2012 นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยได้รับการจ้างงานอยู่ในอัตราถึง 97.7% และได้รับการจัดอันดับจาก 'Which? University' ให้เป็นที่ 1 ทางด้าน มหาวิทยาลัยแห่งความคิดสร้างสรรค์ของสหราชอาณาจักร ทางด้าน Quality Assurance Agency ของสถาบันอุดมศึกษาได้ให้คะแนนมหาวิทยาลัยในเกรดสูงสุดท้างด้านมาตรฐานทางวิชาการและการฝึกปฏิบัติที่สร้างความประทับใจ

ที่พัก

Arts University Bournemouth มีหอพัก 2 แห่งในวิทยาเขตไว้คอยให้บริการแก่นักศึกษา ขณะที่ทางมหาวิทยาลัยก็จะจัดให้มีวันปฐมนิเทศเกี่ยวกับที่พัก และยังให้คำแนะนำนักศึกษาที่ต้องการที่พักแบบเป็นส่วนตัวหรือที่พักนอกวิทยาเขต

หน่วยงานของ Arts University Bournemouth พร้อมเสมอที่จะคอยให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษาและให้คำแนะนำเกี่ยวกับที่อยู่และวิธีการในการดำเนินการเรื่องขอเข้าพักอาศัย

ทำเลที่ตั้ง

Arts University Bournemouth นั้นมีวิทยาเขตใกล้กับเมือง Dorset ของ Poole ซึ่งเป็นทางเชื่อมต่อระหว่างเมือง Bournemouth มหาลัยนั้นยังได้มีชายหาดที่สวยงามพร้อมกับทัศนียภาพที่สวยงามและอากาศที่ดี นอกจากนี้ยังง่ายต่อการเดินทางไปที่เมือง Portsmouth และ London โดยรถไฟอีกเช่นกัน

จากสนามบิน Heathrow ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงในการเดินทางไปยังมหาวิทยาลัย นอกจากนั้นสนามบิน Gatwick ยังมี เส้นทางรถไฟให้บริการเชื่อมต่อมายังเมือง Bournemouth อีกด้วย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Wolfgang Tillmans (ช่างภาพและผู้ชนะรางวัล Turner Prize)
 • Simon Beaufoy (ผู้เขียนบทภาพยนตร์)
 • Nick Knight (ช่างภาพ)
 • Reginald Johnson (ช่างภาพด้านภาพยนตร์, ผู้ก่อตั้ง Film School ในปี1964)
สนใจโรงเรียนนี้ใช่ไหม

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at Kings College London
 • Study at University of Liverpool