University of Bolton
University of Bolton

Rank

University of Bolton Ranking

126

location

University of Bolton Location

North England

University of Bolton

Rank

University Ranking

126

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bolton, England
ก่อตั้ง 2004
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Engineering, Architecture
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,250
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bolton, England
ก่อตั้ง 2004
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Engineering, Architecture

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,250

ข้อมูลทั่วไป

University of Bolton ก่อตั้งในปี 1824 ในชื่อ Bolton Mechanics institute ก่อนจะมีการเปลี่ยนแปลง มีการเรียนการสอนในระดับปริญญาในปี 1990 เปลี่ยนชื่อและปรับวิทยฐานะขึ้นเป็น University of Bolton ในปี 2005 ปัจจุบันมหาวิทยาลัยโบลตันมีนักศึกษาประมาณ 11,000 คน จากวิทยาเขตทั่วโลก

หลักสูตรกว่า 30 สาขาของมหาวิทยาลัยโบลตันล้วนได้รับการรับรอง สาขาที่มีชื่อเสียงก็อย่างเช่น สาขาจิตวิทยาสังคม ภาษาอังกฤษ สาขาพยาบาลศาสตร์ และอื่นๆ นอกจากนี้โบลตันยังได้ชื่อว่าเป็นสถาบันการศึกษาผู้นำในด้านของการให้บริการและช่วยเหลือนักศึกษาทุพลภาพในด้านการศึกษาทุกประเภท

มหาวิทยาลัยโบลตันเป็นหนึ่งมหาวิทยาลัยที่มีค่าเทอมถูกที่สุดในประเทศ และมีทุนสนับสนุนการศึกษามากมาย ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยโบลตันได้มีการเปิดแคมปัสแห่งใหม่ที่ UAE เพื่อให้เข้ากับนโยบายที่ต้องการขยายฐานการศึกษาออกไปในระดับสากล นักศึกษาของมหาวิทยาลัยโบลตันได้ชื่อว่าเป็นกลุ่มนักศึกษาที่มีความหลากหลายในเรื่องเชื้อชาติมากที่สุดกลุ่มหนึ่ง โดย 25% มาจากสถาบันเครือข่ายของมหาวิทยาลัยนั่นเอง

 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีการจัดตัวแทนไปต้อนรับนักศึกษาใหม่ถึงที่สนามบินแมนเชสเตอร์ ขณะที่ทีม Student Support จะคอยให้คำแนะนำและคำปรึกษาแก่นักศึกษาทั้งในด้านการเงิน ที่พักอาศัยและสุขภาพ หลังการลงทะเบียนเรียนเสร็จสิ้น

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 85 ใน the Guardian University Guide 2019
 • อันดับที่ 126 ใน the Times University Guide 2019

งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยโบลตันที่ได้รับการจัดให้อยู่ในระดับงานวิจัยชั้นนำ ได้แก่งานวิจัยในสาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ และสังคมศาสตร์ จากงาน Research Assessment Exercise 2008

ที่พัก

มหาวิทยาลัยโบลตัน มีฮอลล์สำหรับเป็นที่พักนักศึกษา 2 แห่ง แบ่งเป็นห้องนอนเดี่ยวพร้อมอยู่ 700 ห้อง เป็นหนึ่งในหอพักที่มีราคาถูกที่สุดในประเทศ ที่รวมค่า ฮีทเตอร์ น้ำ ไฟฟ้าและอินเตอร์เน็ตไว้พร้อม นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีที่พักในเมืองให้เลือกอีกด้วย หรือสามารถขอให้มหาวิทยาลัยช่วยเลือกที่พักให้ได้

ทำเลที่ตั้ง

โบลตันคือหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษ และมีมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใจกลางเมือง ตัวเมืองเต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ขณะที่สถานที่อย่าง West Pennine moors จุดชมวิวที่สวยที่สุดในประเทศก็อยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยไปเพียง 2.5 ไมล์ อีกทั้งยังสามารถนั่งรถไฟต่อไปยังเมืองแมนเชสเตอร์และลิเวอร์พูลได้ มหาวิทยาลัยโบลตันเชื่อมต่อกับสนามบินแมนเชสเตอร์ทางรถไฟที่วิ่งตรงจากมหาวิทยาลัยถึงสนามบิน

 

You might also be interested in...

มาแล้ว! ทุน International Excellence Scholarships 2019/20 จาก University of Bolton

University of Bolton ประกาศให้ทุนสนับสนุน International Excellence Scholarships สำหรับนักศึกษาที่สมัครเรียนทั้งในระดับปริญญาตรี และปริญญาโท ในปีการศึกษา… Read more

Update รายชื่อมหาวิทยาลัยที่เปิดรับสมัครในเดือน มกราคม 2019 (January Intakes)

การสมัครเรียนในเทอมสปริง (เริ่มต้นเรียนช่วงกลางเดือนมกราคม) หรือที่เรียกกันว่า January Intake นั้น คือโอกาสสำคัญสำหรับน้องๆ ที่พลาดการสมัครเข้าเรียนในช่วงเดือนกันยายนตามปกติ… Read more

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจใน “แมนเชสเตอร์” เมืองมหาวิทยาลัยอันดับที่สองของอังกฤษ

เมืองแมนเชสเตอร์ (Manchester) เมืองมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร อันดับที่ 3 ในปีนี้ จุดแข็งของเมืองแมนเชสเตอร์ คือมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกหลายแห่ง… Read more

10 มหาวิทยาลัยในอังกฤษ ที่มีค่าเทอมไม่แพงอย่างที่คิด!

สำหรับการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในประเทศอังกฤษถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนไทยเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่สำหรับนักศึกษาต่างชาติอย่างเราอาจจะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย… Read more

มาทำความรู้จักหลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬา (Sports Science) กันเถอะ

ปัจจุบันนี้การแข่งขันกีฬาเป็นที่นิยมแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในระดับโลก ระดับนานาชาติ หรือแม้แต่ระดับประเทศและระดับท้องถิ่นของแต่ละประเทศก็ล้วนมีความต้องการนักกีฬาที่มีประสิทธิภาพ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University