Bournemouth University
Bournemouth University

Rank

Bournemouth University Ranking

62

location

Bournemouth University Location

South England

Bournemouth University Bournemouth University

Rank

University Ranking

62

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bournemouth、England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง หลักสูตร Sports Management ・Tourism ・Business 
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,000-15,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bournemouth、England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

หลักสูตร Sports Management ・Tourism ・Business 

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,000-15,000

ข้อมูลทั่วไป

Bournemouth University (BU) ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความทันสมัยเจริญก้าวหน้าในด้านนวัตกรรม อีกทั้งยังมีการจัดการหลักสูตรทางการศึกษาที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพเช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยมืออาชีพที่อื่นๆ 

Bournemouth University (BU) มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาหลักสูตรต่างๆ โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการปูพื้นฐานให้กับนักเรียนมีความพร้อมในการทำงานในสาขาวิชาชีพนั้นๆ ยิ่งไปกว่านั้นนักเรียนยังมั่นใจได้ในเรื่องของบรรยากาศการเรียนการสอนที่เต็มไปด้วยสิ่งแวดล้อมที่ดีเยี่ยม

Bournemouth University (BU) มีนักเรียนประมาณ 18,000 คน และนักเรียนนานาชาติอีก 1,800 คน จากกว่า 130 ประเทศ ด้วยการสอนที่ทันสมัยอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถเชื่อมโยงเข้ากับภาคอุตสาหกรรมได้ ทำให้มหาวิทยาลัยได้มีการพัฒนาอย่างอิสระ และยั่งยื่นอย่างมืออาชีพในทุกสาขาวิชา ไม่ว่าจะเป็น Business, Law, Economics, Computing, Hospitality, Tourism, Multimedia Communications, Engineering, Design, Computer Animation, Marketing และ Media รวมถึงหลักสูตรเฉพาะอย่าง Archaeology, Forensics, Environmental และ Health

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัย ได้มีการจัดเตรียมบริการต่างๆ ไว้รองรับความต้องการที่หลากหลายของนักเรียนนานาชาติ เช่น การปฐมนิเทศน์เตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน, การช่วยเหลือทางด้านภาษา, การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการขอวีซ่า เป็นต้น ผ่านทาง BU’s Academic Services Department และ BU Student Services

ศูนย์บริการทางด้านสุขภาพ

The Student Medical Centre ของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่ Talbot House ของ Talbot แคมปัส โดยเปิดให้บริการนักเรียนทุกคน นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมี The Medical Centre ซึ่งถือเป็นศูนย์หลักในการให้บริการทางการแพทย์ต่างๆ จนถึงการผ่าตัด ภายใต้การดูแลของ the Royal Bournemouth Hospital

การจัดอันดับ

  • อันดับ 82 โดย the Times University Guide 2016
  • อันดับ 63 โดย the Guardian University Guide 2016
  • อันดับ 54 โดย the Complete University Guide 2016

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีการจัดบริการสำรองที่พัก และเป็นแบบการันตี สำหรับนักเรียนนานาชาติ ที่เข้าเรียนในภาคเรียนของเดือนกันยายนของทุกปี โดยจะต้องทำการจองที่พักภายในกลางเดือนสิงหาคมของทุกปี 

สำหรับนัก เรียนในระดับปริญญาโทที่เข้าเรียนในภาคเรียนของเดือนมกราคมนั้น ทางมหาวิทยาลัยก็ยังคงมีการการันตีที่พักให้ แต่อาจจะอยู่ภายใต้ความร่วมมือของภาคเอกชนที่เข้ามาจัดสรรบริการในส่วนนี้ แทน

นักเรียนสามารถทำการจองที่พักผ่านทางระบบออนไลน์ได้ หลังจากที่ได้รับการตอบรับแบบ Unconditional Offer จากทางมหาวิทยาลัยแล้ว

ทำเลที่ตั้ง

Bournemouth University มีทั้งหมด 2 แคมปัส คือ Talbot และ Lansdowne:

- Talbot ตั้งอยู่ที่เมือง Poole และเป็นแคมปัสหลักของทั้งระดับปริญญาตรี และปริญญาโท นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Student’s Union, Doctor’s Surgery, Dylan’s and The Loft bars, ห้องอาหาร, ร้านค้าสหกรณ์, ห้องสมุด, ร้านหนังสือ, ธนาคาร และศูนย์การเรียนรู้หลักของมหาวิทยาลัย

- Lansdowne ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจของใจกลางเมือง Bournemouth เป็นแคมปัสที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านการเรียนการสอน โดยเฉพาะในส่วนของภาควิชา Business อีกทั้ง Student Union Nightclub

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในบริเวณชายฝั่งทางใต้ของประเทศอังกฤษที่มีสภาพอากาศอบอุ่นและทิวทัศน์ที่งดงาม ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงโดยประมาณจากลอนดอนโดยรถไฟ

ข้อมูลเกี่ยวกับ Bournemouth University ใน SI-UK Thailand Blog

เลือกเรียนต่อสหราชอาณาจักรกันเถอะ

สหราชอาณาจักรเป็นดินแดนแห่งความอบอุ่นทางการศึกษา ประกอบไปด้วยประเทศอังกฤษ…อ่านเพิ่มเติม

อัพเดททุนการศึกษามาใหม่กับ SI-UK ว้าววว!

สวัสดีค่ะน้อง ๆ พี่เมรี่มาแล้วววววววววว น้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนต่อที่สหราชอาณาจักรพร้อมทุนการศึกษา…อ่านเพิ่มเติม

งานมหกรรมการศึกษาต่อประเทศอังกฤษ โดย SI-UK Unifair 2015!

เห่นโหลววว...พี่วีวี่มารายงานตัวแล้วค่าา วันนี้มาพร้อมกับภาพงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ…อ่านเพิ่มเติม

สนใจโรงเรียนนี้ใช่ไหม

  • Study at Glasgow
  • Study at Kent
  • Study at Oxford
  • Study at UEA
  • Study at LSE
  • Study at Kings
  • Study at Liverpool