Bournemouth University
Bournemouth University

Rank

Bournemouth University Ranking

79

location

Bournemouth University Location

South England

Bournemouth University

Rank

University Ranking

79

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bournemouth、England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Sports Management ・Tourism ・Business 
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,000-15,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bournemouth、England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Sports Management ・Tourism ・Business 

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,000-15,000

ข้อมูลทั่วไป

Bournemouth University (BU) ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความทันสมัยเจริญก้าวหน้าในด้านนวัตกรรม อีกทั้งยังมีการจัดการหลักสูตรทางการศึกษาที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพเช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยมืออาชีพที่อื่นๆ 

Bournemouth University (BU) มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาหลักสูตรต่างๆ โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการปูพื้นฐานให้กับนักเรียนมีความพร้อมในการทำงานในสาขาวิชาชีพนั้นๆ ยิ่งไปกว่านั้นนักเรียนยังมั่นใจได้ในเรื่องของบรรยากาศการเรียนการสอนที่เต็มไปด้วยสิ่งแวดล้อมที่ดีเยี่ยม

Bournemouth University (BU) มีนักเรียนประมาณ 18,000 คน และนักเรียนนานาชาติอีก 1,800 คน จากกว่า 130 ประเทศ ด้วยการสอนที่ทันสมัยอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถเชื่อมโยงเข้ากับภาคอุตสาหกรรมได้ ทำให้มหาวิทยาลัยได้มีการพัฒนาอย่างอิสระ และยั่งยื่นอย่างมืออาชีพในทุกสาขาวิชา ไม่ว่าจะเป็น Business, Law, Economics, Computing, Hospitality, Tourism, Multimedia Communications, Engineering, Design, Computer Animation, Marketing และ Media รวมถึงหลักสูตรเฉพาะอย่าง Archaeology, Forensics, Environmental และ Health

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยได้มีการจัดเตรียมบริการต่าง ๆ ไว้รองรับความต้องการที่หลากหลายของนักเรียนนานาชาติ เช่น การปฐมนิเทศเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน, การช่วยเหลือทางด้านภาษา, การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการขอวีซ่า เป็นต้น ผ่านทาง Academic Services Department และ BU Student Services

การจัดอันดับ

 • อันดับ 62 โดย the Times University Guide ประจำปี 2017
 • อันดับ 79 โดย the Guardian University Guide ประจำปี 2017

มหาวิทยาลัยได้เข้าชิงรางวัล ‘University of the Year’ และ ‘Research Project of the Year’ ในปี 2009 ของ Times Higher Education Award ทางด้าน Research Excellence Framework guide ได้ประเมินให้งานวิจัยของมหาวิทยาลัย 96% เป็นงานวิจัยระดับนานาชาติ และ 18 % เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีการการันดีและจัดบริการสำรองที่พักสำหรับนักศึกษานานาชาติที่เข้าเรียนในภาคเรียนเดือนกันยายนของทุกปี โดยจะต้องทำการจองที่พักภายในกลางเดือนสิงหาคมของทุกปี 

สำหรับนักศึกษาในระดับปริญญาโทที่เข้าเรียนในภาคเรียนของเดือนมกราคมนั้น ทางมหาวิทยาลัยก็ยังคงมีการการันตีที่พักให้ แต่อาจจะอยู่ภายใต้ความร่วมมือของภาคเอกชนที่เข้ามาจัดสรรบริการในส่วนนี้ แทน

นักเรียนสามารถทำการจองที่พักผ่านทางระบบออนไลน์ได้ หลังจากที่ได้รับการตอบรับแบบ Unconditional Offer จากทางมหาวิทยาลัยแล้ว

ทำเลที่ตั้ง

Bournemouth University มีทั้งหมด 2 วิทยาเขตคือ Talbot และ Lansdowne

- Talbot ตั้งอยู่ที่เมือง Poole และเป็นวิทยาเขตหลักของทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโท นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Student’s Union, Doctor’s Surgery, Dylan’s and The Loft bars, ห้องอาหาร, ร้านค้าสหกรณ์, ห้องสมุด, ร้านหนังสือ, ธนาคารและศูนย์การเรียนรู้หลักของมหาวิทยาลัย

- Lansdowne ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจของใจกลางเมือง Bournemouth เป็นวิทยาเขตที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านการเรียนการสอน โดยเฉพาะในส่วนของภาควิชา Business อีกทั้ง Student Union Nightclub

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในบริเวณชายฝั่งทางใต้ของประเทศอังกฤษที่มีสภาพอากาศอบอุ่นและทิวทัศน์ที่งดงาม ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงโดยประมาณจากลอนดอนโดยรถไฟ

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Angela Browning – สมาชิกรัฐสภา
 • Dan O'Hagan – ผู้บรรยาย ของ BBC
 • Gary Taphouse – ผู้บรรยาย ของ Sky Sports
 • Karl Neilson – ผู้กำกับละครโทรทัศน์
 • David Amess – สมาชิกรัฐสภา
 • Andrew Lockley – ผู้ชนะรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Inception
 • Tommy Sandhu – พิธีกร ของ BBC Asian Network
สนใจโรงเรียนนี้ใช่ไหม

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at Kings College London
 • Study at University of Liverpool