University of Bradford
University of Bradford

Rank

University of Bradford Ranking

76

location

University of Bradford Location

North England

University of Bradford

Rank

University Ranking

76

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bradford, England
ก่อตั้ง 1966
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Politics ・ Business  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bradford, England
ก่อตั้ง 1966
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Politics ・ Business

 

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,000

ข้อมูลทั่วไป

University of Bradford ตั้งอยู่ที่เขต West Yorkshire ทางทิศเหนือของประเทศอังกฤษ เดิมเคยเป็นวิทยาลัยเทคนิค ก่อตั้งในปี 1966 โดยมีวิทยาเขตทั้งหมด 3 แห่ง วิทยาเขตหลักคือ School of Health และ School of Management มีนักศึกษาจาก 150 ประเทศทั่วโลก กว่า 13,500 คน โดยเมืองแบรดฟอร์ดเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสำหรับนักศึกษาราคาถูกที่สุดในสหราชอาณาจักร

มหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรกับสถาบันหลายแห่งทั่วโลก โดยมหาวิทยาลัยยังเป็นสมาชิกของ Northern Consortium ที่มุ่งเน้นมอบหลักสูตรให้นักศึกษานานาชาติได้ศึกษาที่ต่างประเทศ ในประเทศต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น โปแลนด์ อินเดีย และฮ่องกง

School of Management ของมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงทางหลักสูตรปริญญาโทสาขาการจัดการ และ University of Bradford ยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของสหราชอาณาจักรที่ก่อตั้งภาควิชา Peace Studies ในปี 1973 ซึ่งเป็นแห่งแรกในสหราชอาณาจักรอีกด้วย ปัจจุบันสาขาวิชา Peace Studies ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 1 และได้ฉลองครบรอบ 40 ปี ไปในปี 2014

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Bradford มีนักเรียน นักศึกษานานาชาติ ที่มาจาก 100 ประเทศทั่วโลก นักศึกษานานาชาติมากกว่า 22% ซึ่งมาจากหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งส่งผลให้ทางมหาวิทยาลัยมีประสบการณ์และมีความชำนาญในการช่วยเหลือนักศึกษาชาวต่างชาติ เพราะฉนั้นน้องๆสามารถมั่นใจและเชื่อมั่นในทีมงานของทางมหาวิทยาลัย

ทางมหาวิทยาลัยมีบริการต่าง ๆ เพื่อดูแลเกี่ยวกับสุขภาพและสวัสดิการของนักเรียน นักศึกษา ซึ่งรวมไปถึงทีมงานผู้เชียวชาญด้านสุขภาพที่จะสามารถให้คำปรึกษาแก่นักเรียน นักศึกษาได้ คณะผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพของมหาวิทยาลัยประกอบด้วยคณะหมอและพยาบาลรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ที่มีความเป็นมิตร

การจัดอันดับ

  • อันดับที่   75  โดย  Times University Guide 2016
  • อันดับที่   72  โดย  Guardian University Guide 2016
  • อันดับที่   63  โดย  Complete University Guide 2016

University of Bradford มีชื่อเสียงที่โด่งดังจากผลงานวิจัยที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 49 ของสหราชอาณาจักร สาขาที่โดดเด่นได้แก่  Health, Management และ Archaeological Science และยังมีกรณีศึกษา ถึง 40% ของมหาวิทยาลัยได้รับการประเมินให้มีความยอดเยี่ยมระดับโลก ได้รับการประเมินให้มีความยอดเยี่ยมระดับชั้นนำระดับโลก

ที่พัก

นักศึกษานานาชาติชั้นปีที่ 1 ที่สมัครเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแบรดฟอร์ดและได้รับการตอบรับเป็นนักศึกษาแล้ว จะมั่นใจได้ว่ามีที่พักในหอพักนักศึกษาของทางมหาวิทยาลัยอย่างแน่นอน นักศึกษาสามารถสบายใจได้ว่าจะมีห้องพักส่วนตัวในหอพักนักศึกษาที่สะดวกและปลอดภัย

ทางมหาวิทยาลัยมีทั้งหอพักนักศึกษาของทางมหาวิทยาลัยและหอพักที่มีพันธสัญญากับทางมหาวิทยาลัย ซึ่งนักศึกษาสามารถเลือกได้ตามความสะดวกและตามความต้องการของตน หอพักนักศึกษาของทางมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในวิทยาเขตหลักและ วิทยาเขตที่เป็นที่ตั้งของคณะการจัดการ

ทำเลที่ตั้ง

University of Bradford ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองสำคัญในสหราชอาณาจักร อาทิ เมืองลีดส์ เมืองยอร์ค เมืองแมนเชสเตอร์ และเมืองเชฟฟิวด์ ใช้เวลาไม่เกินหนึ่งชั่วโมงโดยมีระบบคมนาคมที่ดีเยี่ยมรองรับ และยังสามารถนั่งรถบัสไปยังสถานที่ต่าง ๆ รวมไปถึงเมืองอิคเลย์ เมืองฮาร์โรเกต เมืองนาร์โบโรล์ เมืองฮาเวิร์ธ เมืองฮอล์มเฟิร์ธ เมืองเอล์ชชอล์ท 

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยแบรดฟอร์ดตั้งอยู่ใกล้ตัวเมือง นักศึกษาสามารถใช้ทางเท้าเพื่อเข้าถึงสถานที่ต่างๆในตัวเมืองได้อย่างสะดวก วิทยาเขตที่สองเป็นที่ตั้งของคณะการจัดการตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง 2 ไมลล์ไปทาง ชิบเลย์

สนใจโรงเรียนนี้ใช่ไหม

  • Study at Glasgow
  • Study at Kent
  • Study at Oxford
  • Study at UEA
  • Study at LSE
  • Study at Kings
  • Study at Liverpool