University of Bradford
University of Bradford

Rank

University of Bradford Ranking

75

location

University of Bradford Location

North England

University of Bradford University of Bradford

Rank

University Ranking

75

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bradford, England
ก่อตั้ง 1966
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Politics, Business, Physiotherapy  
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bradford, England
ก่อตั้ง 1966
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Politics, Business, Physiotherapy

 

ข้อมูลทั่วไป

University of Bradford มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเขต West Yorkshire ทางทิศเหนือของประเทศอังกฤษ โดยพัฒนามาจากวิทยาลัยเทคนิคและก่อตั้งเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1966 มหาวิทยาลัยมีทั้งหมด 3 วิทยาเขต ได้แก่ วิทยาเขตหลัก, School of Health และ School of Management ปัจจุบันมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนกว่า 13,500 คน ซึ่งมาจาก 150 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงทางด้านการเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมืองที่มีค่าครองชีพสำหรับนักศึกษาราคาคาไม่แพงที่สุดในสหราชอาณาจักร

นักศึกษาของมหาวิทยาลัยมีโอกาสที่จะได้ศึกษากับองค์กรการศึกษาต่าง ๆ ทั่วโลกที่เป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัย นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังเป็นสมาชิกของ Northern Consortium ซึ่งมุ่งเน้นการเปิดสอนหลักสูตรสำหรับนักศึกษานานาชาติที่ต้องการศึกษาต่อในต่างประเทศ โดยตั้งอยู่ในประเทศอินเดีย โปแลนด์และฮ่องกง

หลักสูตรระดับปริญญาโททางด้าน management ของ School of Management ของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ต้น ๆ ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของสหราชอาณาจักรที่ก่อตั้ง Department of Peace Studies ในปี 1973 ซึ่งมหาวิทยาลัยได้ฉลองครบรอบ 40 ปี ในปี 2014 ที่ผ่านมา 

มหาวิทยาลัยได้ลงทุนในการพัฒนาสิ่งแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัยและหอพักนักศึกษาไปถึง 120 ล้านปอนด์ โดยหอพักของมหาวิทยาลัยที่ชื่อ The Green เป็นอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนมากที่สุดในโลก

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Bradford มีนักศึกษานาชาติจากกว่า 100 ประเทศนอกเขตสหราชอาณาจักรเป็นจำนวนถึง 18% ในช่วงเปิดเทอมเดือนกันยายน International Office ของมหาวิทยาลัยได้จัดการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ และยังมี International Student Information Point ที่คอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษาในช่วงต้นสัปดาห์แรก  และยังมีการรถรับที่สนามบิน นอกจากนั้นภาควิชาต่าง ๆ ยังดำเนินการแนะนำหลักสูตรในแต่ละสาขาวิชา

การจัดอันดับ

  • อันดับที่   75  โดย  Times University Guide ประจำปี 2017
  • อันดับที่   52  โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2017

University of Bradford มีชื่อเสียงที่โด่งดังจากผลงานวิจัยที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 49 ของสหราชอาณาจักร สาขาที่โดดเด่นได้แก่  Health, Management และ Archaeological Science และยังมีกรณีศึกษา ถึง 40% ของมหาวิทยาลัยได้รับการประเมินให้มีความยอดเยี่ยมระดับโลก โดยได้คะแนนสูงถึง 90%

อัตราส่วนอาจารย์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยนั้นมีความโดดเด่นจากตารางการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่สำคัญของสหราชอาณาจักรทั้ง 3 แห่ง Research Assessment Exercise ประจำปี 2008 ประเมินให้งานวิจัยของมหาวิทยาลัยจำนวน 80% เป็นงานวิจัยระดับนานาชาติและมีความชั้นนำระดับโลก มหาวิทยาลัยยังได้รับการจัดอันดับทางด้านการได้รับการจ้างงานของบัณฑิตให้อยู่ในอันดับท็อป 20 ของสหราชอาณาจักร ส่วนสาขาวิชา Physiotherapy ติดอยู่ในอันดับท็อป 10 ของประเทศ

ที่พัก

University of Bradford เป็นเจ้าของและดำเนินการด้านหอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัยโดยตรง มีการการันตีหอพักให้แก่นักศึกษาจากนานาชาติชั้นปีที่ 1 ทุกคน  โดยมีหอพักตั้งอยู่ในวิทยาเขตหลักและหอพักของ School of Management ใน Laisteridge Lane และ Wardley House

The Green เป็นที่พักในวิทยาเขตหลัก มีห้องพักใหม่สำหรับนักศึกษาที่ได้รับการโหวตให้เป็นหอพักที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรซึ่งได้รับรางวัลจาก College and University Business Officers Awards และยังเป็นอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุดในโลกอีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง โดยห้องสมุด ศูนย์คอมพิวเตอร์และสถานที่สำหรับเล่นกีฬาเปิดให้นักศึกษาเข้าใช้นอกเวลาได้ในช่วงเย็นและช่วงสุดสัปดาห์ มีสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมนักศึกษา รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและสวัสดิการนักศึกษา เพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตของนักศึกษาและอาจารย์ของมหาวิทยาลัย

More about University of Bradford

ความแตกต่างของ January Intakes กับ September Intakes

การสมัครเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรทั้งในเดือนกันยายนและเดือนมกราคมนั้นมีความแตกต่างกัน…Read more

สนใจโรงเรียนนี้ใช่ไหม

  • Study at University of Glasgow
  • Study at University of Kent
  • Study at University of Oxford
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • Study at Kings College London
  • Study at University of Liverpool