University of Derby
University of Derby

Rank

University of Derby Ranking

75

location

University of Derby Location

Central England

University of Derby

Rank

University Ranking

75

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Derby, England
ก่อตั้ง 1851
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Engineering, Art, Hospitality, Tourism
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,750-12,250
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Derby, England
ก่อตั้ง 1851
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Business, Engineering, Art, Hospitality, Tourism

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,750-12,250

ข้อมูลทั่วไป

University of Derby เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความทันสมัย มุ่งเน้นด้านการพัฒนาและมอบประสบการณ์การเรียนรู้ด้วยมาตรฐานระดับสูง การเรียนที่นี่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เส้นทางอาชีพของคุณในอนาคตและยังสร้างความเชื่อมั่นทางด้านอาชีพ รวมทั้งเปิดโลกทัศน์ในระดับโลกให้แก่คุณเพื่อความสำเร็จของตัวคุณเอง

มหาวิทยาลัยได้รับวิทยฐานะเมื่อปี 1992 โดยได้รับรางวัล ‘Gold’ ซึ่งเป็นรางวัลอันดับท็อปจากการวัดคะแนนความนิยม จาก Teaching Excellence Framework ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของสหราชอาณาจักร โดยอยู่ในอันดับท็อป 20% ของประเทศอังกฤษ และเป็นมหาวิทยาลัยที่ติดอยู่ใน 27 สถาบันการศึกษานานาชาติจาก Global Teaching Excellence Awards นอกจากนั้นยังเป็นมหาวิทยาลัยท็อป 20 ของสหราชอาณาจักรทางด้านคุณภาพการสอน จาก The Times and Sunday Times Good University Guide ประจำปี 2017

University of Derby เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรครอบคลุมมากที่สุดในหราชอาณาจักร รวมถึงหลักสูตรเฉพาะของมหาวิทยาลัยอีกด้วย นักศึกษาสามารถลงทะเบียนเรียนในระดับปริญญาตรีและระดับสูงกว่าปริญญาตรี อีกทั้งยังสามารถเรียนสองสาขาวิชาได้ โดยเป็นการเรียนวุฒิปริญญาแบบควบคู่ มหาวิทยาลัยยังสนับสนุนด้านการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษทั้งก่อนและระหว่างศึกษาอีกด้วย 

หลักสูตรการเรียนของมหาวิทยาลัยเป็นหลักสูตรที่มีความทันสมัย มีความเชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมและตอบโจทย์อาชีพ โดยมหาวิทยาลัยมีความเชี่ยวชาญในการสอนที่เชื่อมโยงกับโลกยุคปัจจุบันด้วยการเรียนรู้ที่แท้จริง ซึ่งนักศึกษาจะได้ประโยชน์จากพันธมิตรองค์กรจ้างงานของมหาวิทยาลัยและได้เรียนในหลักสูตรที่ได้รับการรับรองความเป็นมืออาชีพ รวมถึงการทำโครงงานที่ได้ใช้การประยุกต์ทฤษฏีต่าง ๆ ในการฝึกฝน ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสที่ดีในการเข้าสู่การฝึกงานกับผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิดและส่งผลดีต่อการเขียนประวัติในการสมัครงานของนักศึกษาด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกในด้านการเรียนในมหาวิทยาลัยมีความทันสมัยระดับโลกจึงทำให้ University of Derby เป็นหนึ่งในสถานที่เหมาะสมแกรการเรียน โดยมหาวิทยาลัยมีการลงทุนถึง 150 ล้านปอนด์ ในการสร้างตึกและอาคารที่ทันสมัยโดยอาคารส่วนใหญ่ก่อสร้างมายังไม่ถึง 10 ปี นักศึกษาจะได้ใช้ทรัพยากรทางการศึกษาที่ทันสมัยในการเรียนรู้ซึ่งส่งผลดีต่อการประกอบอาชีพในอนาคต

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีศูนย์ดูแลนักศึกษานานาชาติในชื่อ International Student Centre ที่ได้รับการจัดอันดับจาก International Student Barometer ให้อยู่อันดับที่ 5 ของโลก คอยให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลือด้านการเรียนและกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ในการใช้ชีวิตนักศึกษาในสหราชอาณาจักรอย่างราบรื่น อีกทั้งยังช่วยเหลือคุณในการหาที่พักและหอพักนักศึกษาในราคาที่เหมาะสม

มหาวิทยาลัยมีบริการรถรับ-ส่ง นักศึกษาใหม่จากนานาชาติ ที่สนามบิน Heathrow สนามบิน Manchester และสนามบิน East Midlands ในช่วง 1 สัปดาห์ก่อนเปิดการศึกษา อีกทั้งนักศึกษาทุกคนสามารถขอเข้ารับบริการจาก Welfare Advisor ได้

มหาวิทยาลัยมีหอพักนักศึกษาที่มีเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับนักศึกษาที่ย้ายเข้าใหม่ทุกคน ซึ่งได้แก่ ชุดเครื่องนอน อุปกรณ์ห้องครัวและอุปกรณ์สำหรับทำอาหาร

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 75 โดย Times University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับที่ 29 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2019

University of Derby ได้รับการจัดอันดับ ให้อยู่ที่ 2 ของ Modern University ในสหราชอาณาจักร และ International Student Centre Support ของมหาวิทยาลัย อยุ่ในอันดับที่ 5 จากการจัดอันดับของ International Student Barometer ประจำปี 2016 อีกทั้งมีบัณฑิตจบใหม่ถึง 81.1% ได้รับการจ้างงานหรือทำการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น (DELHE ประจำปี 2015)

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ประเมินให้งานวิจัยของมหาวิทยาลัยจำนวน 75% มีความสำคัญระดับนานาชาติ

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีหอพักนักศึกษาทั้งในวิทยาเขต Derby และ Buxton โดยมีห้องพักมาตรฐานในแฟลตที่พักร่วมกันได้สูงสุด 6 คน หรือห้องพักเดี่ยวแบบมีห้องน้ำในตัว โดยที่พักทั้งหมดจะตั้งอยู่ในวิทยาเขต โดยมีร้านค้า ร้านอาหารและบาร์ ตั้งอยู่ไม่ไกลนัก

หอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้รับคะแนนสูงสุดด้านการบริการที่พัก จาก i-graduate International Student Barometer ประจำปี 2016

นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัลต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 • อันดับที่ 1 ในสหราชอาณาจักรและอันดับที่ 2 ของโลก ทางด้านการต้อนรับนักศึกษานานาชาติ
 • อันดับที่ 2 ในสหราชอาณาจักรและอันดับที่ 9 ของโลก ทางด้านการให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับที่พักนักศึกษา
 • อันดับที่ 3 ในสหราชอาณาจักร ทางด้านคุณภาพรวมของที่พัก

มหาวิทยาลัยการันตีห้องพักในหอพักของมหาวิทยาลัยให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคนที่สมัครก่อนก่อนวันที่ 31 กรกฎาคม

ทำเลที่ตั้ง

University of Derby ตั้งอยู่ใจกลางของสหราชอาณาจักร ซึ่งมีการคมนาคมที่สะดวกสบาย ทั้งเส้นทางรถยนต์รถไฟและทางอากาศ วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใจกลางเมือง Derby และเขต Peak District ของเมือง Buxton โดยเมืองทั้งสองแห่งมีความปลอดภัย มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและผู้คนเป็นมิตร อีกทั้งยังมีมาตรฐานการดำรงชีพสูงในขณะที่ค่าครองชีพไม่แพงนักเมื่อเทียบกันเมืองอื่น ๆ ซึ่งคุณจะได้ใช้ชีวิต พักผ่อนและเรียนรู้ประสบการณ์ในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างเต็มที่

คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมบันเทิงมากมายทั้งในเมือง Derby และ Buxton ทั้งชมดนตรี รับประทานอาหาร ชมภาพยนตร์  ชมละคร งานเทศกาลและกีฬาทุกชนิด นอกจากนั้นยังมีความสวยงามจากทิวทัศน์ทางธรรมชาติในเขตอุทยาน Peak District National Park ซึ่งสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อีกด้วย

สนามบินที่ตั้งอยู่ใกล้กับวิทยาเขต Derby ที่สุด ได้แก่สนามบิน East Midlands ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียงแค่ 20 นาที ส่วนวิทยาเขต Buxton ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบิน Manchester ใช้เวลาเดินทาง 90 นาที

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Ritesh Anand – MSc in Strategic Management – ผู้ก่อตั้ง Invictus Capital ในประเทศซิมบับเว ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทางการเงินแบบครบวงจรโดยมุ่งเน้นทวีปแอฟริกา
 • Paul Cummins – BSA (Hons) Craft – ศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติที่มีผลงานแสดง ณ Chatsworth House, London Olympic Park และ Tower of London
 • Edward Hogan – BA (Hons) Creative Writing and English –นักเขียนระดับรางวัลการันตี
 • Khumbo Kachali – MSc in Strategic Management –รองประธานาธิบดีประเทศมาลาวี
 • Fazane Malik – BA (Hons) Fashion Studies – เจ้าของแบรนด์แฟชั่นที่ได้รับรางวัล Midlands Independent Designer of the Year ประจำปี 2013

You might also be interested in...

50 หอพักมหาวิทยาลัย ที่ดีที่สุดในอังกฤษและสหราชอาณาจักร

ข้อมูลการจัดอันดับจาก StudentCrowd เจ้าเดิม โดยเก็บผลสำรวจจากนักเรียนนักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพักมหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักร มาดูกันว่า จะมีหอพักของมหาวิทยาลัยที่น้องกำลังศึกษาหรือกำลังตัดสินใจจะไปศึกษาต่อ… Read more

รายชื่อหลักสูตรที่เปิดรับสมัครในช่วง January Intake 2019 ของ University of Derby

University of Derby มหาวิทยาลัยอันดันดับที่ 2 ของกลุ่ม Modern University จากการจัดอันดับของ International Student Barometer ประจำปี 2016 ด้วยอัตราบัณฑิตจบใหม่ที่ได้รับการจ้างงานหรือได้รับการตอบรับให้เข้าศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นมากถึง… Read more

10 อาชีพที่ทำรายได้มากที่สุดใน UK ประจำปี 2017

เว็บไซต์ Telegraph ของอังกฤษ ได้เปิดเผยข้อมูล 10 อาชีพที่ทำเงินมากที่สุดในสหราชอาณาจักร ประจำปี 2017 จะมีอาชีพใดบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University