Heriot-Watt University
Heriot-Watt University

Rank

Heriot-Watt University Ranking

35

location

Heriot-Watt University Location

Scotland

Heriot-Watt University

Rank

University Ranking

35

location

Img

Scotland

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Edinburgh, Scotland
ก่อตั้ง 1821
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Engineering, Art & Design  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,500-17,440
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Edinburgh, Scotland
ก่อตั้ง 1821
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Business, Engineering, Art & Design

 

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,500-17,440

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัยแฮเรียต-วัตต์เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดแห่งที่ 8 ของสหราชอาณาจักร และจุดเริ่มต้นมาจากการเป็นโรงเรียนศิลปะแห่งเอดินเบอระ ซึ่งเป็นสถาบันกลศาสตร์แห่งแรกของโลกในปี 1821 ในปี 1966 ในเปลี่ยนสถานะเป็นมหาวิทยาลัยโดยพระบรมราชานุญาต นักศึกษากว่า 7,000 คน ที่วิทยาเขตเอดินเบอระมาจากต่างประเทศ และการเจาะจงไปที่โปรแกรมนานาชาติ แสดงให้เห็นว่า นักศึกษา 10,000 คนจาก 150 ประเทศทั่วโลกที่กำลังศึกษาหลักสูตรนานาชาติ

มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตหลายวิทยาเขตมาก โดยอยู่ในสก๊อตแลนด์ 3 แห่ง ในกรุงลอนดอน 1 แห่ง และวิทยาเขต MBA 1 แห่งที่มาเลเซีย และอีกหนึ่งแห่งที่เมืองดูไบ มหาวิทยาลัยชนะรางวัลจาก Scottish Council of Development และ ในบางส่วนของอุตสาหกรรม เพราะการมุ่งเน้นด้านนานาชาติ มหาวิทยาลัยยังทำได้ดีในด้าน physical sciences คณิตศาสตร์ บริหารธุรกิจและการจัดการ วิศวกรรมศาสตร์ และการสร้างสิ่งแวดล้อม

 

 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

คำแนะนำและช่วยเหลือสำหรับนักศึกษานานาชาติ ได้รับการสนับสนุนจาก Heriot-Watt University International Students Advice Office (ISAO) ซึ่งหน่วยงานนี้สามารถช่วยเหลือด้วยการให้คำแนะนำ อย่างเช่นกันเปิดบัญชีเงินฝากที่สหราชอาณาจักร การขับรถในสหราชอาณาจักร การขอวีซ่าใหม่ การจัดการการเดินทางท้องถิ่น ข้อมูลเกี่ยวกับสถานทูตอื่น และกงสุลในเมืองเอดินเบอระ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังให้ความช่วยเหลือข้อมูลอื่นๆ ก่อนการมาสหราชอาณาจักร

ISAO ที่แฮเรียต-วัทท์ยังให้บริการรับจากสนามบินในตอนเริ่มภาคเรียน โดยการติดตามจากงาน welcome และ orientation

การจัดอันดับ

มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับโดย The Times Good University Guide ให้เป็นอันดับที่ 38 ของสหราชอาณาจักร และ The Complete University Guide จัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 40 ส่วน The Guardian จัดอันดับให้ที่ 18 มหาวิทยาลัยยังมีคะแนนด้านการหางานของบัณฑิตที่จบใหม่ ด้วย 80% ของบัณฑิตที่จบใหม่ สามารถหางานได้ภายใน 6 เดือน

มากกว่าครึ่งหนึ่งของชิ้นในสำหรับ Research Assessment Exercise ชิ้นงานได้คะแนนระดับ "ผู้นำโลก" หรือ "ความเป็นเลิศระดับนานาชาติ" คณิตศาสตร์ได้รับรางวัลดีที่สุด ด้วยคะแนนที่สูงและยังได้รับการบันทึกใน petroleum engineering, physics, general engineering, the built environment and art & design

ที่พัก

การบริการด้านหอพักของมหาวิทยาลัยจัดให้มีทั้งในหอพัก และการช่วยเหลือนักศึกษาในการหาที่พักในมหาวิทยาลัย ถ้าหากนักศึกษามีความจำเป็น วิทยาเขตเอดินเบอระมีห้องพักมากกว่า 1,600 ห้องในวิทยาเขต พร้อมด้วยห้องพักส่วนตัว และห้องพักรวม มีห้องพักที่สามารถเตรียมอาหารเองได้ 200 ห้อง และแฟลตที่วิทยาเขต Scottish Borders และมหาวิทยาลัยยังมีแฟลตให้เช่าในวิทยาเขต และในใจกลางเมือง หอพักในมหาวิทยาลัยยังมีให้กับนักศึกษาที่วิทยาเขตดูไบอีกด้วย แต่ที่วิทยาเขต Orkney จะไม่มีหอพักให้ แต่จะมีบริการช่วยหาแฟลต หรือบ้านพักให้เช่าในเมือง Stromness

ทำเลที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขต 6 วิทยาเขตด้วยก ได้แก่ เอดินเบอระ Scottish Borders ที่ Galashiels วิทยาเขตดูไบ วิทยาเขต Orkney ที่เมือง Stromness ทางตอนเหนือของสก๊อตแลนด์ และวิทยาเขตใหม่ที่เมืองปุตราจายา มาเลเซีย สำหรับนักศึกษา MBA และด้วยความร่วมมือกับ West London college วิทยาเขตหลักอยู่ที่ชายขอบเมืองเอดินเบอระที่เป็นเมืองที่มีความทันสมัยในสหราชอาณาจักร

การเดินทางไปวิทยาเขตที่เอดินเบอระ และScottish Borders เป็นการเดินทางที่ยอดเยี่ยม เอดินเบอระเป็นเมืองหลวงของสก๊อตแลนด์ ดังนั้นการเดินทางในประเทศและไปต่างประเทศได้รับการพัฒนาอย่างดี วิทยาเขต Scottish Borders อยู่ในเมือง Galashiels ซึ่งเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ โดยการเดินทางไปทางใต้ของเอดินเบอระเพียง 1ชั่วโมง โดยการเดินทางทางรถยนต์ การเดินทางด้วยเครื่องบินทั้งไปและกลับจากเอดินเบอระก็มีเปิดเส้นทางอย่างต่อเนื่อง โดยเอดินเบอระเป็นเมืองที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องให้เป็นเมืองหลักของยุโรปทั้งด้านการเงิน การลงทุน วัฒนธรรม และศูนย์กลางหลักของการท่องเที่ยว การเดินทางไปสนามบินใช้เวลาเพียง 5นาทีจากวิทยาเขตเอดินเบอระ และมีเที่ยวบินตรงไปยังกรุงลอนดอน (ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง) อัมสเตอดัม ปารีส แฟรงเฟิร์ต บรัสเซล ซูริค และนิวยอร์ค 

 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Adam Crozier – CEO ITV (BA Business Organisation 1984).
 • Richard Tait – Founder of Cranium (BSc Computer Science 1986).
 • Tammy Kane – Co-Founder of the fashion label Christopher Kane (BSc Textile Science 2000).
 • Irvine Welsh – Author (MBA 1991).

You might also be interested in...

เรียนต่อเศรษฐศาสตร์ที่ UK ปี 2019 กับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก!

เตรียมตัววางแผนไปเรียนต่อด้าน Economic ที่ประเทศอังกฤษปี 2019 อยู่ใช่ไหม? ถ้าใช่วันนี้ SI-UK จะมาบอกต่อหรือแนะนำหลักสูตรด้าน ‘เศรษฐศาสตร์’… Read more

Top 5 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน Scotland

ประเทศสก็อตแลนด์ คือที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นเยี่ยมระดับโลกอยู่หลายแห่ง เป็นแหล่งบ่มเพาะทางการศึกษาในทุกระดับไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรปูพื้นฐาน ปริญญาตรี ปริญญาโท… Read more

ท็อป 5 สุดยอดมหาวิทยาลัยในสกอตแลนด์

นิตยสาร Times and Sunday Times เปิดเผยรายชื่อมหาวิทยาลัยจากการจัดอันดับประจำปี และคราวนี้คือคิวของการจัดอันดับสุดยอดมหาวิทยาลัยในสกอตแลนด์ ซึ่งน้องๆสามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยในสกอตแลนด์ ที่นี่ ส่วนการจัดอันดับจะมีมหาวิทยาลัยไหนติดบ้างนั้นพี่วีวี่รวบรวมมาให้แล้วจ้า Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University