Imperial College London
Imperial College London

Rank

Imperial College London Ranking

4

location

Imperial College London Location

London

Imperial College London

Rank

University Ranking

4

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1907
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Science, Engineering, Medicine
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £25,000-28,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1907
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Science, Engineering, Medicine

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £25,000-28,000

ข้อมูลทั่วไป

Imperial College London มักได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกและยังเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม 'Golden Triangle' มหาวิทยาลัยชั้นนำ 6 แห่งของสหราชอาณาจักร ซึ่งรวมอยู่ในกลุ่มเดียวกับ University of Oxford และ University of Cambridge มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงทางด้านวิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์ และแพทยศาสตร์ รวมไปถึง Imperial College Business School และ Humanities department ก็มีชื่อเสียงอย่างมากเช่นกัน

มหาวิทยาลัยยังเป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 2 ของโลก จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ QS World Rankings และอยู่ในอันดับที่ 4 ของสหราชอาณาจักรจากการจัดอันดับของ Times Good University Guide มีความโดดเด่นทางด้านผลงานการวิจัย และยังชนะรางวัลโนเบล 14 รางวัล นอกจากนั้นยังคว้ารางวัลทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์มากถึง 81 รางวัล

มหาวิทยาลัยยังตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สวยที่สุดของกรุงลอนดอน อย่าง South Kensington  ก่อนหน้านี้มหาวิทยาลัยเคยเป็นส่วนหนึ่งของ University of London และได้กลายเป็นมหาวิทยาลัยอิสระของกลุ่ม University of London ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2007 ซึ่งเป็นปีที่ครบ 100 ปีแห่งการก่อตั้งมหาวิทยาลัย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

International Office จะให้คำปรึกษาด้านการตรวจคนเข้าเมืองแก่นักศึกษานานาชาติ ที่ Imperial โดยจะมุ่งเน้นให้คำปรึกษาด้านวีซ่านักเรียนและกฎของการทำงานระหว่างการศึกษาหรือหลังจบการศึกษา นอกจากนี้ยังช่วยเหลือด้านข้อมูลและการเดินทาง และมีงานต้อนรับนักศึกษาใหม่และการปฐมนิเทศด้วย

มหาวิทยาลัยมีการจัดทริปการท่องเที่ยวเพื่อชมสถานที่สำคัญในสหราชาอาณาจักรตลอดปี อีกทั้งยังร่วมมือกับองค์กรภายนอกหลายแห่งในการจัดหาโฮมสเตย์อีกด้วย

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   5   โดย  Times University Guide 2017
 • อันดับที่   7   โดย  Guardian University Guide 2017
 • อันดับที่   9   โดย  QS World University Rankings 2017

Imperial College ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งของมหาวิทยาลัยระดับท็อปของโลก โดยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับท็อป 10 ของโลก และในปี 2014 มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 22 ด้านภาพรวม จากการจัดอันดับทางวิชาการของ World Universities

ส่วน Financial Times ได้จัดอันดับให้สาขา MSc Management อยู่ในอันดับที่ 1 ของสหราชอาณาจักร และอันดับที่ 12 ของโลก ประจำปี 2013 และสาขา MBA ของ Imperial ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 8 ของสหราชอาณาจักร, อันดับที่ 15 ในทวีปยุโรป และอันดับที่ 49 ของโลก จาก Financial Times MBA survey ประจำปี 2014

สำหรับในสาขาวิชาอื่น ๆ นั้น มหาวิทยาลัยยังมีผลงานที่ยอดเยี่ยมในระดับประเทศโดยสาขาวิชาแพทยศาสตร์ อยู่ในอันดับที่ 3 สาขาวิศวกรรมศาสตร์อยู่ในอันดับที่ 2 และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต อยู่ในอันดับที่ 3

ที่พัก

ในปัจจุบัน Imperial College London มีที่พัก 20 แห่งที่ตั้งอยู่บริเวณ South Kensington และ Chelsea ในกรุงลอนดอน โดยให้ความสำคัญกับนักศึกษาใหม่ในระดับปริญญาตรีของ Imperial ก่อน ซึ่งนักศึกษาจะได้รับการรับรองว่าจะได้ที่พักในหอพักของมหาวิทยาลัย ส่วนนักศึกษาเก่าและนักศีกษาระดับบัณฑิตศึกษาจะพักอยู่ในหอพักเอกชน โดยทีมจัดหาที่พักเอกชนของ Imperial College คอยให้ความช่วยเหลือ

 

ทำเลที่ตั้ง

Imperial College London มีวิทยาเขตในกรุงลอนดอนและ South East ซึ่งง่ายต่อการเดินทางโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะ วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยได้แก่ South Kensington ในกรุงลอนดอน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ Royal Albert Hall, Natural History Museum และ Science Museum 

มหาวิทยาลัยมีบริการพิเศษแก่นักศึกษาในการเดินทางไปสนามบินใหญ่ทั้ง 3 แห่งของสหราชอาณาจักร ซึ่งได้แก่ Heathrow, Gatwick และ Stansted 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Alexander Fleming (Pharmacologist and Nobel Laureate)
 • Thomas Huxley (Biologist)
 • H.G. Wells (Author)
 • Brian May (Musician, Queen)

บทความเกี่ยวกับ Imperial College London

Top 10 มหาวิทยาลัยใน UK ที่ได้รับการจัดอันดับจากผู้ประกอบการและองค์กรธุรกิจ ประจำปี 2018

ผลการจัดอันดับ the Global University Employability Ranking ประจำปี 2018 ซึ่งเป็นการจัดอันดับจากบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆ ทั่วโลก โดยการรวบรวมข้อมูลของทีม HR…Read more

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK จาก THE University Rankings 2019

Times Higher Education World Ranking 2019 ปีนี้ มหาวิทยาลัยชั้นนำจากสหราชอาณาจักรอยู่ใน Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกถึง 3 แห่ง ได้แก่ University…Read more

คำแนะนำในการสมัครเรียนมหาวิทยาลัยกลุ่ม Oxbridge

สำหรับนักเรียนไทย มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Oxbridge อย่าง Oxford หรือ Cambridge เป็นอะไรที่พิเศษและยิ่งใหญ่ ด้วยประวัติศาสตร์ความเป็นมานับร้อยปี และภาพลักษณ์อันมีมนต์ขลังเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลกRead more

Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK โดย The Guardian University league tables ประจำปี 2019

The Guardian สื่ออิสระยักษ์ใหญ่อีกเจ้าของอังกฤษ คือผู้ทำการจัดอันดับมหาวิทยาลัยและหลักสูตรที่มีความน่าเชื่อถือสูงมาก ด้วยเป็นการวัดผลโดยอิสระ ไม่ขึ้นกับอิทธิพลใดๆ…Read more

เหตุผลที่คนไทยเลือกไปเรียนต่อป.โท ที่อังกฤษมากขึ้นทุกปี

อังกฤษถือเป็นประเทศต้น ๆ ที่คนไทยอยากไปเรียนต่อป.โท เพราะด้วยระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก จึงทำให้หลายคนไม่ลังเลที่จะยอมลงทุนกับการศึกษาที่คุ้มค่า และที่สำคัญสามารถเรียนจบภายใน…Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University