London Business School
London Business School

location

London Business School Location

London

London Business School

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง หลักสูตร MBA・หลักสูตรปริญญาโทด้านการเงิน (Masters in Finance) และหลักสูตร Sloan Fellowship Programme
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

หลักสูตร MBA・หลักสูตรปริญญาโทด้านการเงิน (Masters in Finance) และหลักสูตร Sloan Fellowship Programme

ข้อมูลทั่วไป

London Business School (LBS) เป็นโรงเรียนและวิทยาลัยธุรกิจระหว่างประเทศ เป็นส่วนหนึ่งของ University of London ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ใกล้กับสวนสาธารณะรีเจนท์ LBS สอนหลักสูตรระดับปริญญาโทในด้านการเงินและบริหารจัดการ LBS ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ที่สุดทางด้านธุรกิจของทวีปยุโรป

นอกเหนือไปจากโปรแกรมบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA และ EMBA) ที่นี่ยังมีโปรแกรมสำหรับผู้บริหารที่มีประสบการณ์ ปริญญาโทสาขาการเงิน (Masters in Finance) (เป็นที่รู้จักในชื่อ MiF ซึ่งเป็นโปรมแกรมสำหรับผู้เชี่ยวชาญทางการเงิน) ปริญญาโทด้านการบริหารจัดการ (Masters in Management) สำหรับนักศึกษาที่มีประสบการณ์ทำงานน้อยกว่าหนึ่งปี รวมไปถึง PhD และยังมีโปรแกรม non-masters สำหรับนักธุรกิจ

ในแต่ละปี มีนักศึกษากว่า 2,000 คน จาก 130 ประเทศทั่วโลก ที่สำเร็จการศึกษาที่นี่ และยังมีผผู้มีประสบการณ์และผู้บริหารธุรกิจเข้าศึกษาที่นี่ปีละประมาณ 3,000 คน

การจัดอันดับ

London Business School ได้ถูกจัดอันดับเป็นอันดับที่ 1 ของโลกในสาขา Finance จาก Financial Times ในหมวด Post Experience ขณะที่สาขา Management ในระดับปริญญาโท ได้รีบการจัดอันดับให้เป็นหลักสูตรระดับท็อปของสหราชอาณาจักร และอันดับ 10 ในด้านภาพรวม จาก Financial Times ประจำปี 2014 

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตของ LBS อยู่ติดกับสวนสาธารณะรีเจนท์ในMaryleboneและสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบ ให้นักศึกษาได้เพลิดเพลินกับวิวที่สวยที่สุดในลอนดอน

LBS มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ศูนย์กีฬา ร้านอาหาร ร้านกาแฟ 2 ร้านและห้องสมุดที่มีในพื้นที่ และยังมีผับอยู่ข้างมหาวิทยาลัยอีกด้วย ไม่มีที่พักในมหาวิทยาลัยสำหรับนักศึกษาเต็มเวลา  นักเรียนส่วนใหญ่เลือกอาศัยอยู่ที่อาคารที่อยู่อาศัยบริเวณใกล้เคียง หรือหอพักนักศึกษา เช่น International Students’ House ลอนดอน

 

You might also be interested in...

Top 10 มหาวิทยาลัยใน UK ที่ได้รับการจัดอันดับจากผู้ประกอบการและองค์กรธุรกิจ ประจำปี 2018

ผลการจัดอันดับ the Global University Employability Ranking ประจำปี 2018 ซึ่งเป็นการจัดอันดับจากบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆ ทั่วโลก โดยการรวบรวมข้อมูลของทีม HR… Read more

คำแนะนำในการสมัครเรียนมหาวิทยาลัยกลุ่ม Oxbridge

สำหรับนักเรียนไทย มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Oxbridge อย่าง Oxford หรือ Cambridge เป็นอะไรที่พิเศษและยิ่งใหญ่ ด้วยประวัติศาสตร์ความเป็นมานับร้อยปี และภาพลักษณ์อันมีมนต์ขลังเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก Read more

4 เหตุผลที่คุณควรไปเรียนต่อ MBA ที่ลอนดอน

การศึกษาต่อด้าน MBA จะเป็นการช่วยสร้างทักษะความรู้และประสบการณ์ที่จำเป็นในการเป็นผู้นำของการบริหารงาน พร้อมการดูแลรับผิดชอบการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ… Read more

3 สาขาวิชาที่ต้องไปเรียนที่ UK เท่านั้น

3 สาขาวิชา ที่ขึ้นชื่อว่า หากมีโอกาสได้เดินทางไปศึกษายังต้นกำเนิดของศาสตร์เหล่านี้ อย่างสหราชอาณาจักรได้ จะดีที่สุด Read more

สุดยอด 5 มหาวิทยาลัยใน UK ด้าน Business and Management และ MBA

สำหรับหลักสูตรด้าน Business and Management และ MBA ถือเป็นหลักสูตรยอดนิยมอีกหนึ่งหลักสูตรสำหรับนักเรียนไทยที่ต้องการศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะในด้านการบริหารธุรกิจ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

  • University of Cambridge
  • Durham University
  • Study at University of Kent
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • University of Surrey
  • Coventry University
  • Brunel University
  • Bournemouth University