University of Nottingham
University of Nottingham

Rank

University of Nottingham Ranking

16

location

University of Nottingham Location

Central England

University of Nottingham

Rank

University Ranking

16

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Nottingham, England
ก่อตั้ง 1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง History, Psychology, Economics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,010-20,070
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Nottingham, England
ก่อตั้ง 1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

History, Psychology, Economics

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,010-20,070

ข้อมูลทั่วไป

University of Nottingham ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ เป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นทางด้านงานวิจัย ได้รับการยกย่องจาก The Times ว่าเป็นมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรที่ใกล้เคียงกับคำว่ามหาวิทยาลัยระดับโลกมากที่สุด นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีวิทยาเขตที่ประเทศมาเลเซียและประเทศจีนอีกด้วย University of Nottingham เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดอันดับที่ 5 ในสหราชอาณาจักร และเป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell, Universitas 21, the Association of Commonwealth University และ European University Association นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำขนาดใหญ่ในด้านของการวิจัยอีกด้วย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีทีมงานช่วยเหลือแก่นักศึกษานานาชาติที่ให้คำปรึกษาแก่นักศึกษานานาชาติทั้งก่อนและระหว่างศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย เช่นมีการปฐมนิเทศ การเปิดบัญชีธนาคาร วีซ่าและหลักสูตรภาษาอังกฤษ

นอกจากนี้ยังมีการเดินทางท่องเที่ยวไปยังหลาย ๆ เมืองในประเทศอังกฤษเช่น ยอร์ค, ออกซ์ฟอร์ด หรือ ประเทศสกอตแลนด์ เพื่อการพัฒนาด้านภาษาและการเรียนรู้วัฒนธรรม ทางมหาวิทยาลัยได้มีจัดให้นักศึกษานานาชาติพบปะและใช้ชีวิตร่วมกับชาวอังกฤษที่อาศัยอยู่โดยรอบมหาวิทยาลัยอีกด้วย

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 20 โดย Times University Guide ประจำปี 2017
 • อันดับที่ 25 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2017
 • อันดับที่ 75 โดย QS World University Ranking ประจำปี 2017

University of Nottingham เป็นหนึ่งของมหาวิทยาลัยที่สร้างความพึงพอใจให้แก่นายจ้างผู้ประกอบการ จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรของ Virgin Alternative Guideจัดและยังได้รับการอันดับให้อยู่ในท็อป 15 มหาวิทยาลัยโลกที่สร้างความประทับใจให้แก่นายจ้างจากการจัดอันดับโลกของ THES

จากการประเมินของ Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ได้จัดอันดับให้งานวิจัยของมหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 8 ของสหราชอาณาจักร ทางด้าน research power โดยงานวิจัยกว่า 97% ขณะที่ 80% ของงานวิจัยได้รับการประเมินให้เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ ซึ่งอยู่ในอันดับสูงสุดของงานวิจัย

ที่พัก

University of Nottingham มีห้องพักบริการแก่นักศึกษากว่า 6,000 ห้อง ซึ่งบริหารงานโดยมหาวิทยาลัยและเอกชน โดยหอพักทุกแห่งทั้งหมดอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย บริการอาหาร 3 มื้อต่อวันรวมอยู่ในค่าหอพัก ทุก ๆ หอพักมีบริการห้องพักสำหรับนักศึกษาพิการ ทั้งห้องที่มีขนาดใหญ่สำหรับเก็บของหรือทำงาน

ทำเลที่ตั้ง

เมืองนอตทิงแฮมมีระบบคมนาคมที่สะดวกสบายทั้ง รถยนต์และรถไฟ โดยใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟจากลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที และยังมีสนามบินที่ใกล้คือ Nottingham East Midlands และสนามบิน Birmingham 

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมือง โดยเมืองนอตทิงแฮมถือเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเมืองหนึ่งของประเทศอังกฤษ เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม กีฬา แหล่งช้อปปิ้ง นอกจากนี้ University of Nottingham ยังมีวิทยาเขตอื่น ๆ ที่ Semenyih ในประเทศมาเลเซีย และ Ningbo ประเทศจีน

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • D. H. Lawrence (นักเขียน)
 • Sir Peter Mansfield (ได้รับรางโนเบลม ผู้ประดิษฐ์เครื่อง MRI Scanning)
 • Sir John Sawers (หัวหน้าหน่วยงาน MI6)
 • Deng Yaping (นักกีฬาเทเบิลเทนนิส)

บทความเกี่ยวกับ University of Nottingham

10 ข้อดีในการเรียนต่อที่ Nottingham มหาวิทยาลัยชั้นนำประจำ UK

University of Nottingham เป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell ที่คำนึงถึงความเป็นสากลในทุก ๆ ด้าน รวมถึงยังเป็นเลิศในด้านงานวิจัยระดับสากล พร้อมการันตรีเรียนจบหางานง่าย!Read more

5 สาขา Economics (เศรษฐศาสตร์) ที่น่าสนใจในอังกฤษ

การศึกษาต่อในสาขาเศรษฐศาสตร์ ถือเป็นการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับการเงินทั้งหมด ซึ่งการได้มาศึกษาต่อในด้าน Economics ที่อังกฤษถือเป็นสิ่งที่จะสามารถเปิดโอกาสทางการศึกษาของคุณได้กว้างขึ้นในระดับสากลRead more

มาทำความรู้จักกับ QS World University Rankings กันเถอะ

มีหลาย ๆ บทความที่ได้กล่าวถึงการจัดอันดับมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาระดับโลกกันมานักต่อนัก โดยเฉพาะมหาวิทยาชั้นนำต่าง ๆ ในสหราชอาณาจักร โดยตารางการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ…Read more

การศึกษาหลักสูตร “สัตวแพทยศาสตร์” ใน UK

การเรียนการสอนในหลักสูตร "สัตวแพทยศาสตร์" ในUK นั้น ถือว่าเป็นอีกหลักสูตรหนึ่งที่มีคุณภาพ ซึ่งมีเพียง 7 มหาวิทยาลัยเท่านั่้น ที่มีการเรียนการสอนหลักสูตรนี้และได้รับการยอมรับใน…Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University