University of Portsmouth
University of Portsmouth

Rank

University of Portsmouth Ranking

51

location

University of Portsmouth Location

South England

University of Portsmouth University of Portsmouth

Rank

University Ranking

51

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Portsmouth, England
ก่อตั้ง 1869
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Technology, Science  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,200-15,100
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Portsmouth, England
ก่อตั้ง 1869
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Business, Technology, Science

 

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,200-15,100

ข้อมูลทั่วไป

University of Portsmouth ได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยเมื่อปี 1992 ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งทางทิศใต้ของประเทศอังกฤษ ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ 120 กิโลเมตร มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาทั้งหมด 23,000 คน เป็นนักศึกษาจากนานาชาติ 3,500 คน จาก 100 ประเทศทั่วโลก โดยมหาวิทยาลัยได้รับคะแนนความพึงพอใจจากนักศึกษาเกินมาตรฐานระดับชาติเป็นเวลา 8 ปีติดต่อกัน 

มหาวิทยาลัยมุ่งเน้นทางด้านการเรียนการสอนภาษาที่มีความทันสมัย โดยมีการสอนถึง 6 ภาษา ในระดับปริญญา โดยมีหลักสูตรการเรียนภาษาฟรีให้แก่นักศึกษาทุกคน รวมทั้งยังเน้นทางด้านสุขภาพและการแพทย์ โดยได้ร่วมมือกับสถาบันที่มีชื่อเสียงอย่าง King’s College London ในด้านการสอนเฉพาะทาง อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังเป็นศูนย์กลางการวิจัยเฉพาะทาง ยกตัวอย่างเช่น เป็นที่ตั้งของ Brain Tumour Research Centre of Excellence แห่งแรกของสหราชอาณาจักร สถาบัน Biomedical and Biomolecular Sciences และยังเป็นที่ตั้งของ Institute of Cosmology and Gravitation อีกด้วย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยเปิดชั้นเรียนภาษาอังกฤษแบบ pre-sessional ให้แก่นักศึกษาทุกชั้นปี และยังมีการสอนภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ หรือหลักสูตรภาษาอังกฤษที่จะช่วยให้นักศึกษาได้นำไปประยุกต์ใช้ในการเรียน การเขียนเรียงความและการทำรายงาน และรายงานการนำเสนอที่มีประสิทธิภาพได้ โดยหลักสูตร English for Academic Purpose (EPA) ทุกหลักสูตรสำหรับนักศึกษานานาชาติ จะไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ระหว่างปีแรกของการศึกษา

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 53 โดย Times University Guide ประจำปี 2018
 • อันดับที่ 37 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2018

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ประเมินให้ 60% ของงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ โดยหัวข้อที่โดดเด่นนั้นอยู่ในสาขาทันตแพทยศาสตร์ พยาบาลศาสตร์และฟิสิกส์

ที่พัก

มหาวิทยาลัยการันตีหอพักของมหาวิทยาลัยให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคน โดยมีหอพักทั้งหมด 4 แห่ง ซึ่งจัดเตรียมไว้ให้แก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยในเมือง Portsmouth และยังมีบริการรถบัสฟรีระหว่างวิทยาเขตให้แก่นักศึกษาอีกด้วย

นอกจากนั้นยังมีหอพักเอกชนในเมือง ทั้งแฟลตและบ้านพักอาศัยกับครอบครัวชาวท้องถิ่น ซึ่งมีความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานและได้รับการตรวจสอบดูแลจากเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยให้มีความเหมาะสมแก่การอยู่อาศัย

ทำเลที่ตั้ง

Portsmouth เป็นเมืองที่เป็นเกาะแห่งเดียวทางชายฝั่งทิศใต้ของสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ที่ Solent และอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Isle of Wight ใช้เวลาเดินทางเพียง 90 นาทีจากกรุงลอนดอน โดยเป็นเมืองมหานครที่มีความพลุกพล่าน และเป็นท่าเรือทางการค้า รวมถึงมีประวัติศาสตร์มรดกทางทะเล รวมถึงเป็นที่ตั้งของ Royal Navy และบริษัทต่างชาติมากมายในเมือง เช่น BAE Systems, EADS Astrium, VT Shipbuilding และ สำนักงานใหญ่ ของ IBM ในสหราชอาณาจักร 
เมือง Portsmouth มีประชากร 200,000 คน และเป็นนักศึกษาถึง 20,000 คน ชายฝั่งทางทะเลติดกับมหาวิทยาลัยนั้นมีความสวยงาม โดยเป็นชายหาดหินกรวด มีสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และมีแข่งขันกีฬาตลอดปี

ด้วยที่ตั้งที่มีความงดงามทำให้เมือง Portsmouth กลายเป็นประตูสู่การเดินทางไปยังดินแดนอื่น ๆ และเมืองต่าง ๆ ในสหราชอาณาจักร ใช้เวลาเพียง 90 นาทีในการเดินทางไปยังสนามบิน Gatwick และเมืองยังมีท่าเรือเฟอร์รี่ที่สำคัญซึ่งสามารถเชื่อมโยงไปยัง Isle of Wight รวมถึงประเทศฝรั่งเศสและสเปน 

บทความเกี่ยวกับ University of Portsmouth

รู้จักกับ Business Analyst นักวิเคราะห์ธุรกิจ อาชีพที่น่าสนใจและเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงาน

นักวิเคราะห์ธุรกิจ หรือที่เรียกกันย่อๆ ว่า BA (Business Analyst) นั้น คือคนที่ทำหน้าที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลขององค์กรและการดำเนินธุรกิจ…Read more

User Experience Design (UI/UX) คืออะไร พร้อมแนะนำมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตร User Experience Design ในอังกฤษ

อาชีพนักออกแบบ UI และ UX Designer นับเป็นหนึ่งอาชีพที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดเป็นอันดับแรกๆ เป็นที่ต้องการในตลาดแรงงาน และยังคงขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญอยู่มากในประเทศ…Read more

Update รายชื่อมหาวิทยาลัยที่เปิดรับสมัครในเดือน มกราคม 2019 (January Intakes)

การสมัครเรียนในเทอมสปริง (เริ่มต้นเรียนช่วงกลางเดือนมกราคม) หรือที่เรียกกันว่า January Intake นั้น คือโอกาสสำคัญสำหรับน้องๆ ที่พลาดการสมัครเข้าเรียนในช่วงเดือนกันยายนตามปกติ…Read more

ความแตกต่างของ January Intake กับ September Intake

ข้อมูล และรายละเอียดการสมัครเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรทั้งในเดือนกันยายน และเดือนมกราคมนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร มาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมกันเลยRead more

10 เมืองที่มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษา คุ้มค่าที่สุด ใน UK (Part 1)

10 เมือง จากการสำรวจโดย Natwest Student Living Index ไว่าเป็นเมืองที่มีค่าใช้จ่ายคุ้มค่าและน่าไปเรียนที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยแยกเป็นรายได้ของนักเรียน…Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University