University of Portsmouth
University of Portsmouth

Rank

University of Portsmouth Ranking

51

location

University of Portsmouth Location

South England

University of Portsmouth University of Portsmouth

Rank

University Ranking

51

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Portsmouth, England
ก่อตั้ง 1869
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Technology, Science  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,200-15,100
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Portsmouth, England
ก่อตั้ง 1869
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Business, Technology, Science

 

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,200-15,100

ข้อมูลทั่วไป

University of Portsmouth ได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยเมื่อปี 1992 ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งทางทิศใต้ของประเทศอังกฤษ ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ 120 กิโลเมตร มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาทั้งหมด 23,000 คน เป็นนักศึกษาจากนานาชาติ 3,500 คน จาก 100 ประเทศทั่วโลก โดยมหาวิทยาลัยได้รับคะแนนความพึงพอใจจากนักศึกษาเกินมาตรฐานระดับชาติเป็นเวลา 8 ปีติดต่อกัน 

มหาวิทยาลัยมุ่งเน้นทางด้านการเรียนการสอนภาษาที่มีความทันสมัย โดยมีการสอนถึง 6 ภาษา ในระดับปริญญา โดยมีหลักสูตรการเรียนภาษาฟรีให้แก่นักศึกษาทุกคน รวมทั้งยังเน้นทางด้านสุขภาพและการแพทย์ โดยได้ร่วมมือกับสถาบันที่มีชื่อเสียงอย่าง King’s College London ในด้านการสอนเฉพาะทาง อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังเป็นศูนย์กลางการวิจัยเฉพาะทาง ยกตัวอย่างเช่น เป็นที่ตั้งของ Brain Tumour Research Centre of Excellence แห่งแรกของสหราชอาณาจักร สถาบัน Biomedical and Biomolecular Sciences และยังเป็นที่ตั้งของ Institute of Cosmology and Gravitation อีกด้วย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยเปิดชั้นเรียนภาษาอังกฤษแบบ pre-sessional ให้แก่นักศึกษาทุกชั้นปี และยังมีการสอนภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ หรือหลักสูตรภาษาอังกฤษที่จะช่วยให้นักศึกษาได้นำไปประยุกต์ใช้ในการเรียน การเขียนเรียงความและการทำรายงาน และรายงานการนำเสนอที่มีประสิทธิภาพได้ โดยหลักสูตร English for Academic Purpose (EPA) ทุกหลักสูตรสำหรับนักศึกษานานาชาติ จะไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ระหว่างปีแรกของการศึกษา

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 72 โดย Times University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับที่ 25 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2019

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ประเมินให้ 60% ของงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ โดยหัวข้อที่โดดเด่นนั้นอยู่ในสาขาทันตแพทยศาสตร์ พยาบาลศาสตร์และฟิสิกส์

ที่พัก

มหาวิทยาลัยการันตีหอพักของมหาวิทยาลัยให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคน โดยมีหอพักทั้งหมด 4 แห่ง ซึ่งจัดเตรียมไว้ให้แก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยในเมือง Portsmouth และยังมีบริการรถบัสฟรีระหว่างวิทยาเขตให้แก่นักศึกษาอีกด้วย

นอกจากนั้นยังมีหอพักเอกชนในเมือง ทั้งแฟลตและบ้านพักอาศัยกับครอบครัวชาวท้องถิ่น ซึ่งมีความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานและได้รับการตรวจสอบดูแลจากเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยให้มีความเหมาะสมแก่การอยู่อาศัย

ทำเลที่ตั้ง

Portsmouth เป็นเมืองที่เป็นเกาะแห่งเดียวทางชายฝั่งทิศใต้ของสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ที่ Solent และอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Isle of Wight ใช้เวลาเดินทางเพียง 90 นาทีจากกรุงลอนดอน โดยเป็นเมืองมหานครที่มีความพลุกพล่าน และเป็นท่าเรือทางการค้า รวมถึงมีประวัติศาสตร์มรดกทางทะเล รวมถึงเป็นที่ตั้งของ Royal Navy และบริษัทต่างชาติมากมายในเมือง เช่น BAE Systems, EADS Astrium, VT Shipbuilding และ สำนักงานใหญ่ ของ IBM ในสหราชอาณาจักร 
เมือง Portsmouth มีประชากร 200,000 คน และเป็นนักศึกษาถึง 20,000 คน ชายฝั่งทางทะเลติดกับมหาวิทยาลัยนั้นมีความสวยงาม โดยเป็นชายหาดหินกรวด มีสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และมีแข่งขันกีฬาตลอดปี

ด้วยที่ตั้งที่มีความงดงามทำให้เมือง Portsmouth กลายเป็นประตูสู่การเดินทางไปยังดินแดนอื่น ๆ และเมืองต่าง ๆ ในสหราชอาณาจักร ใช้เวลาเพียง 90 นาทีในการเดินทางไปยังสนามบิน Gatwick และเมืองยังมีท่าเรือเฟอร์รี่ที่สำคัญซึ่งสามารถเชื่อมโยงไปยัง Isle of Wight รวมถึงประเทศฝรั่งเศสและสเปน 

You might also be interested in...

แนะนำ 5 หลักสูตรป.โท Digital Marketing ในอังกฤษ UK ปี 2019

แน่นอนว่าหลักสูตร Digital Marketing เป็นอีกหนึ่งหลักสูตรที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน และนี่คือ 5 มหาวิทยาลัยใน UK ที่มีหลักสูตรปริญญาโท ด้านการตลาดดิจิทัล… Read more

Top3 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้านศึกษาศาสตร์ (Education) ของ UK

ผลการจัดอันดับ The QS World University Rankings by Subject สาขาศึกษาศาสตร์ (Education) ประจำปีนี้ (2019) University College London’s… Read more

รวมย่านที่พักราคาประหยัดในลอนดอน ที่เหมาะกับนักศึกษาต่างชาติ

ข้อมูลสำรวจจากเว็บไซต์ Rentonomy เพื่อค้นหาย่านที่พักที่ตอบโจทย์ทั้งสามปัจจัยมากที่สุดมาฝาก เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจ โดยการสำรวจนี้ ให้ความสำคัญกับเรื่องของ… Read more

แนะนำ University of Portsmouth อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยใน Top 25 ที่โดดเด่นและน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นๆ

ไม่ว่าน้องๆ จะกำลังหาข้อมูล หรือตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตและมหาวิทยาลัยที่ต้องการไว้แล้วหรือไม่ เราไม่อยากให้น้องๆ พลาดที่จะทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยแห่งนี้… Read more

จับตามอง SI-UK University Interview Day 2019 งานแนะแนวเรียนต่อ UK ที่ครบถ้วนที่สุด

จับตามอง SI-UK University Interview Day 2019 งานแนะแนวเรียนต่อ UK ที่ครบถ้วนที่สุด ตั้งแต่วางแผนเรียนต่อ เลือกหลักสูตร การใช้ชีวิตในUK ช่วยประเมิน รับSpot… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University