University of Reading
University of Reading

Rank

University of Reading Ranking

40

location

University of Reading Location

South England

University of Reading

Rank

University Ranking

40

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Reading, England
ก่อตั้ง 1892
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Economics, English
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,070-19,330
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Reading, England
ก่อตั้ง 1892
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Business, Economics, English

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,070-19,330

ข้อมูลทั่วไป

University of Reading ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1892 และได้รับ Royal Charter ในปี ค.ศ. 1926 ตั้งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนออกไปเพียง 25 นาที มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันเก่าแก่และมีการเปิดรับนักศึกษานานาชาติมาเป็นระยะเวลายาวนาน ในปัจจุบันมีนักศึกษาทั้งหมด 17,000 คน จาก 150 ประเทศทั่วโลก

มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 1 % ของมหาวิทยาลัยโลก โดย 94% ของบัณฑิตที่จบการศึกษาจากที่นี่ได้รับการจ้างงานหรือศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นภายในเวลา 6 เดือน นอกจากนั้นยังได้รับคะแนนความถึงพอใจจาก National Student Survey ถึง 89% สโมสรนักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 10 ของสหราชอาณาจักร

มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรปูพื้นฐานพิเศษทางด้านธุรกิจและเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกษ มหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงในด้านความสัมพันธ์กับมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาในต่างประเทศ โดยมีการจัดการเรียนแลกเปลี่ยนและการทำงานวิจัยร่วมกัน วิทยาเขตล่าสุดของมหาวิทยาลัยเพิ่งเปิดใหม่ในประเทศมาเลเซีย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

จากการสำรวจความพึงพอใจของนักศึกษาจากทั่วโลกที่ University of Reading ผลที่ได้อยู่ในระดับสูงในด้านการเรียนการสอน และจากการสำรวจของ The independent education research company, i-graduate ในปีการศึกษา 2007/8 University of Reading ได้ครองอันดับที่หนึ่งในด้าน learning experience เมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยจากทั่วโลก การสำรวจนี้มีชื่อว่า The International Student Barometer (ISB) ซึ่งเป็นการสำรวจนักศึกษานานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากนักศึกษาจำนวนมากกว่า 250,000 คน ซึ่งได้จัดให้มีการสำรวจมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2005

การจัดอันดับ

 • อันดับ   32 โดย Times University Guide ประจำปี 2018
 • อันดับ   29 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2018
 • อันดับ 188 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2018

University of Reading ได้รับคะแนนความพึงพอใจทางด้านภาพรวมจากนักศึกษานานาชาติมากถึง 89% และสโมสรนักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้คะแนน 85% อีกทั้งยังได้คะแนนสูงกว่าคะแนนเฉลี่ยระดับประเทศ (ุ69%) และมีบัณฑิตจบใหม่ได้รับการจ้างงานหรือเรียนต่อในระดับสูงขึ้นภายในระยะเวลา 6 เดือน ถึง 94%

งานวิจัยของมหาวิทยาลัย 98% ได้รับการประเมินให้มีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ จาก Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ขณะเดียวกัน 78% ได้ัรับความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ และยังได้รับการจัดอันดับทางด้าน research intensity ให้อยู่ในอันดับที่ 19 และอันดับที่ 27 ทางด้าน research power

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีหอพักจำนวนถึง 10 แห่ง สำหรับทั้งนักศึกษาในระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ซึ่งมีจำนวนห้องรวมถึงเกือบ 4,000 ห้อง หอพักทุกแห่งอยู่ในระยะ 1 ไมล์จากศูนย์กลางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย ทั้งร้านค้า ธนาคาร และแหล่งบันเทิงต่าง ๆ อีกทั้งหอพักทุกแห่งสามารถเดินทางสู่เข้าใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกโดยรถประจำทาง นอกจากนี้หอพักแต่ละแห่งมีลักษณะและความโดดเด่นเฉพาะตัวต่างกันออกไป แต่ทุกที่ล้วนมีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเหมาะกับการพักผ่อนและการศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

University of Reading มีวิทยาเขตที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งต้นไม้ ทะเลสาปและอื่น ๆ อยู่รายรอบตึกเรียน ตัวเมือง Reading นั้นอยู่ห่างออกไปแค่เพียง 10 นาทีจากมหาวิทยาลัย และห่างจากกรุงลอนดอนเพียง 30 นาทีโดยรถไฟเท่านั้น ซึ่งทำให้ Reading เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับนักศึกษา เพราะเป็นการผสมผสานระหว่างโลกของความสวยงามทางธรรมชาติและสีสันแห่งเมืองหลวง

บทความเกี่ยวกับ University of Reading

3 เหตุผลที่ทำให้ Henley Business School ของ University of Reading เป็นที่น่าจับตามองด้านงานวิจัย

Henley Business School เป็นส่วนหนึ่งของ University of Reading มหาวิทยาลัยระดับท็อป 1% ของโลก ตัววิทยาลัยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1945 ถือเป็นวิทยาลัยธุรกิจแห่งแรกในสหราชอาณาจักร…Read more

Top 20 วิทยาเขต (Campus) ที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ประจำปี 2018

Loughborough University ได้รับการโหวตให้เป็น the Best UK University Campus หรือวิทยาเขตที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ประจำปี 2018 จากการจัดอันดับโดยเว็บไซต์…Read more

4 สาขาวิชาน่าสนใจ ที่ยังสมัครเรียนได้ในช่วง UCAS Clearing

สำหรับใคร ที่ยังไม่มีที่เรียนในใจ SI-UK ก็มี 4 สาขาวิชาที่กำลังอินเทรนด์ และเป็นที่นิยมในรอบ Clearing มาให้รู้จัก ไปดูกันเลยว่ามีสาขาวิชาใดบ้างRead more

อัพเดท! หลักสูตรกฎหมาย LLM จาก UK ที่ ก.ต. รับรองปี 2561

อัพเดทล่าสุด! ปี 2018 พร้อมตรวจเช็ครายชื่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร รวมทั้งหลักสูตรต่าง ๆ ที่ ก.ต. รับรองในฐานะปริญญาทางกฎหมาย เพื่อบรรจุเป็นข้าราชการตุลาการในตำแหน่งผู้ช่วยพิพากษาRead more

เรียนต่อป.โท กับ 5 สาขา Marketing ยอดฮิตในอังกฤษ (UK)

การศึกษาต่อในด้านการตลาด ถือเป็นหลักสูตรยอดฮิตอันดับต้น ๆ ในปัจจุบัน ซึ่งการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะให้คุณได้ศึกษาการตลาดได้อย่างครอบคลุมได้อย่างมีประสิทธิภาพRead more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University