University of Stirling
University of Stirling

Rank

University of Stirling Ranking

44

location

University of Stirling Location

Scotland

University of Stirling

Rank

University Ranking

44

location

Img

Scotland

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Stirling, Scotland
ก่อตั้ง 1967
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Economics • Sociology • MBA
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,140-14,460
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Stirling, Scotland
ก่อตั้ง 1967
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Economics • Sociology • MBA

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,140-14,460

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับ "สถานที่ที่ดีต่อการศึกษา" (จาก International Student Barometer, 2008) และยังเป็น 1 ในtop 3 ของมหาวิทยาลัยในสก๊อตแลนด์ จากการสำรวจของ  National Student Survey 2008 จากจำนวนของมุมมองของนักศึกษา การเรียนการสอน และสังคมในมหาวิทยาลัย การวัดผลนี้ให้ผลสูงอย่างสม่ำเสมอ มหาวิทยาลัยสเตอร์ลิงก์มีความภูมิใจในการเปลี่ยนผ่านไปสู่สังคมนานาชาติ ด้วยจำนวนของตัวแทนมหาวิทยาลัยกว่า 80 ประเทศในวิทยาเขต

นักศึกษาที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย ต่างก็มีการทำอาชีพที่หลากหลาย โดยมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงโด่งดัง รวมถึง Iain Banks นักเขียนนวนิยาย และ Catriona Matthew โปรกอล์ฟหญิงมืออาชีพ

วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่บนพื้นที่ 310 เอเคอร์ของชนบทที่สวยงาม ที่ซึ่งนักศึกษาสามารถเรียนบนชายฝั่งทะเลสาป โดยเรียนปราสาทสมัยศตวรรษที่ 18 และยังถือเป็นกำไรอย่างหนึ่งที่เมืองสเตอร์ลิงก์มีปราสาทมากมาย หมู่บ้านนักกีฬา และร้านค้ามากมาย โดยการเดินทางเพียงแค่ 10 นาทีจากการโดยสารรถบัสจากมหาวิทยาลัย และไม่เป็นที่แปลกใจเลยว่า มหาวิทยาลัยสเตอร์ลิงก์เป็นมหาวิทยาลัยของสก๊อตแลนด์ที่ความเป็นเลิศทางด้านกีฬา วิทยาเขตมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา (fitness centre) รวมถึง National Swimming Academy และ Gannochy National Tennis Centre วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยยังเป็นที่ตั้งของ Scottish Institute of Sport  Commonwealth Games Council for Scotland และ Scottish Swimming

 

 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ศูนย์ศึกษานานาชาติของมหาวิทยาลัย (The University of Stirling International Study Centre (ISC) ให้ประกาศนียบัตรระดับปริญญาตรี ซึ่งมากจากการเรียนคอร์ส foundation แบบพิเศษสำหรับนักศึกษานานาชาติ ซึ่งแทนการเรียนปีแรก ของหลักสูตร 4 ปีของมหาวิทยาลัย และสามารถเรียนต่อในชั้นปีที่ 2 สำหรับการเรียนระดับปริญญาตรี และระดับการเรียนก่อนการศึกษาต่อระดับปริญญาโท ศูนย์ศึกษาต่อนานาชาติตั้งอยู่ที่ตึกในแต่ละวิทยาเขต การสมัครเข้าศูนย์ศึกษานานาชาติจะการันตีสำหรับนักศึกษาที่ได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัย

และด้วยคอร์ส pre-sessional 12 สัปดาห์ มหาวิทยาลัยยังจัดให้มีหลักสูตร in-sessional English ให้กับนักศึกษาต่างชาติ สโมสรนักศึกษาจัดให้มีกลุ่มนักศึกษานานาชาติสำหรับนักศึกษาทุกคน อีกทัังเจ้าหน้าที่และหลักสูตรหลักของกิจกรรมทางสังคมสำหรับนักศึกษา และอาจารย์

การจัดอันดับ

 • อันดับที่     44  โดย  Times University Guide 2017
 • อันดับที่     58  โดย  Guardian University Guide 2017
 • อันดับที่    385 โดย  QS World University Rankings 2017

ในปัจจุบันมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับ ให้เป็นอันดับที่ 6 ของประเทศสก็อตแลนด์และอันดับที่ 45 ของสหราชอาณาจักรทางด้านงานวิจัย โดย 3/4 ของงานวิจัยได้รับการยกย่องให้เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก และมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ

ที่พัก

ด้วยสถานที่เกือบ 2,000 แห่งในวิทยาเขต และกว่า 800 แห่ง นอกวิทยาเขต มหาวิทยาลัยสเตอร์ลิงค์สามารถจัดหอพักที่เป็นความต้องการมากที่สุด ซึ่งพร้อมในข้อมูล หอพักในมหาวิทยาลัยส่วนมาก จะมองเห็นทะเลสาปของมหาวิทยาลัย และใช้เวลาในการเดินจากตึกเรียน ห้องสมุด ร้านค้า โรงละคร โรงภาพยนต์ และแหล่งกิจกรรมเพียงไม่กี่นาที มหาวิทยาลัยยังมีการช่วยเหลือการหาหอพักที่เหมาะสม โดยการดำเนินการของ  Residential Services Office

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ริมทะเลสาป ในชนบทที่สวยงาม โดยมีปราสาทในศตวรรษที่ 18 และอยู่ห่างออกไป 1.4 กิโลเมตร เมืองสเตอร์ลิงก์ยังมีปราสาท หมู่บ้านนักกีฬา และแหล่งshopping โดยการเดินทางด้วยรถโดยสารจากวิทยาเขต ในวิทยาเขตยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา รวมถึง National Swimming Academy และ Gannochy National Tennis Centre วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยยังเป็นที่ตั้งของ Scottish Institute of Sport, Commonwealth Games Council for Scotland และ Scottish Swimming

สเตอร์ลิงก์ยังเป็นเมืองหน้าด่านในประวัติศาสตร์ของเมืองแห่งขุนเขา และยังเป็นเมืองที่อยู่เกือบตอนกลางของสก๊อตแลนด์ ห่างจากเมืองกลาสโกว์ 43 กิโล เมืองเอดินเบอระ 59 กิโล ยังอยู่ห่างสนามบินนานาชาติอีก 2 แห่ง โดยการเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง

บทความเกี่ยวกับ University of Stirling

Top 10 มหาวิทยาลัยใน UK ด้าน Marketing ประจำปี 2019

การตลาดหรือ marketing คือศิลปะในการเผยแพร่และสื่อสารคุณค่าของผลิตภัณฑ์หรือบริการเฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่ง การตลาดจึงเป็นไอเดียที่แท้จริงของธุรกิจ และเป็นหนึ่งในปัจจัยขับเคลื่อนหลักของเศรษฐกิจของโลกRead more

Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้าน ครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์ (Education) ของ UK ประจำปี 2019

ครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์ (Education) เป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยการจัดการศึกษาและวิชาชีพครู ซึ่งมีอยู่หลากหลายสาขาให้เลือกเรียน สำหรับการจัดอันดับในครั้งนี้ เป็นการทำ…Read more

5 หลักสูตรการท่องเที่ยวและการโรงแรม (Hospitality&Tourism) ที่ดีที่สุดใน UK ปี 2018

เมื่อพูดถึงหลักสูตรด้าน Hospitality and Tourism Study และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในต่างประเทศที่ได้รับความสนใจมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น สหราชอาณาจักร…Read more

5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในสหราชอาณาจักร

นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องหลักสูตรการเรียนที่ยอดเยี่ยมระดับโลกแล้ว หลายๆมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรก็ยังได้ชื่อว่ามีความงดงามน่าทึ่ง และรายล้อมไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อันยาวนานอีกด้วย…Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University