University of Sussex
University of Sussex

Rank

University of Sussex Ranking

41

location

University of Sussex Location

South England

University of Sussex University of Sussex

Rank

University Ranking

41

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Brighton, England
ก่อตั้ง 1961
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Media and Film, Politics, Art  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,100-18,750
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Brighton, England
ก่อตั้ง 1961
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Media and Film, Politics, Art 

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,100-18,750

ข้อมูลทั่วไป

The University of Sussex ก่อตั้งเมื่อปี 1961 ที่เมือง Brighton ทางด้านชายฝั่งทิศใต้ของประเทศอังกฤษ ปัจจุบันมีนักศึกษาจำนวน 13,000 คน มากจาก 120 ประเทศทั่วโลก
ซึ่งเป็นนักศึกษานานาชาติจำนวนมาก มีตำแหน่งในการฝึกงานที่หลากหลาย รวมถึงให้ความช่วยเหลือนักศึกษาตลอดหลักสูตรอย่างดีเยี่ยม 

มหาวิทยาลัยมีอัตราการจ้างงานของนักศึกษาจบใหม่เป็นอันดับที่ 4 ในสหราชอาณาจักร โดย 96% ของบัณฑิตได้งานหลังจากเรียนจบ หรือศึกษาต่อในระดับสูงขึ้นเป็นเวลา 6 เดือน หลังจบการศึกษา และจากผลสำรวจของ National Student Survey พบว่า 87% ของนักศึกษามีความสุขในการเรียนและ 92 % ของพนักงานในมหาวิทยาลัยมีความรู้ความเข้าใจเรื่องราวของมหาวิทยาลัยเป็นอย่างดี

มหาวิทยาลัยมีจุดเด่นทางด้านงานวิจัย โดยได้รับรางวัล Nobel Prize และอยู่ในกลุ่ม Royal Society และ British Academy เคยชนะรางวัล Nobel Prize รวมถึงเป็นหนึ่งใน Royal Society และ British Academy มหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนในวิทยาเขตหลักกว่า 100 ล้านปอนด์ โดยเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อรองรับจำนวนนักศึกษาที่เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งมีการเปิดสถาบันในการศึกษา Consciousness science, corruption and Middle East studies มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับ 4 ด้านงานวิจัยในสหราชอาณาจักร 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

นักศึกษานานาชาติจะได้รับหนังสือในการเตรียมตัวมาศึกษาที่มหาวิทยาลัย รวมทั้งมีบริการรับ-ส่งจากสนามบิน Heathrow รวมทั้งมีการพูดคุยและทำกิจกรรมสำหรับนักศึกษาใหม่ มีหลักสูตร Pre-sessional English สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ยังมีคะแนนภาษาอังกฤษไม่ถึงตามเกณฑ์ของหลักสูตร นอกจากนี้หน่วยงาน Interantional and Study Abroad Office มีบริการการสอนด้านการเขียนและภาษาอังกฤษ ฟรี

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 27 โดยTimes University Guide ประจำปี 2018
 • อันดับที่ 20 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2018
 • อันดับที่ 228 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2018

University of Sussex อยู่ในอันดับต้น ๆ ในตารางการจัดอันดับโลก โดยปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 9 จากการอันดับทางด้านภาพรวมของผู้สำเร็จการศึกษา และอันดับที่ 8 ของสหราชอาณาจักรในด้านการลงทุนในด้านการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ โดยที่มหาวิทยาลัยมีคะแนนความพึงพอใจถึงจากนักศึกษาถึง 87% จากการสำรวจของ National Student Survey ในครั้งที่ผ่านมา จากการประเมินของ Research Excellence Framework ประจำปี2014 พบว่า 75% ของงานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้รับการประเมินว่าเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ โดยหัวข้อที่โดดเด่นนั้นอยู่ในสาขาประวัติศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ภูมิศาสตร์ และจิตวิทยา

ที่พัก

University of Sussex การันตีหอพักสำหรับนักศึกษาต่างชาติในปีที่หนึ่งของการศึกษา โดยหอพักของมหาวิทยาลัยมีประมาณ 5,500 ห้อง โดยส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในวิทยาเขตและยังมีบ้านเช่าให้บริการในเมือง Brighton ทุกหอพักมีห้องครัวในตัวเอง ส่วนหอพักรอบนอกวิทยาเขตมีบริการรถรับส่งระหว่างหอพัก และมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ Student Union สามารถช่วยเหลือนักศึกษาในการหอพักเอกชนภายในเมืองอีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

เมือง Brighton เป็นเมืองที่มีความเป็นกันเอง ผ่อนคลาย และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมของประเทศอังกฤษ โดยเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่า 'London by the Sea' เมือง Brighton มีประวิติเกี่ยวข้องเกี่ยวกับศิลปะ ทำให้ภายในเมืองเต็มไปด้วย แกเลอรี โรงภาพยนตร์ และเป็นเมืองมีสัดส่วนภัตตาคารต่อที่พักอาศัยสูงที่สุดนอกกรุงลอนดอน ในแต่ละปีจะมีการจัดงาน Brighton Festival (งานศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ) ซึ่งมีทั้ง ภาพยนตร์ การแสดง วรรณกรรม ดนตรีและกิจกรรมต่าง ๆ

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Ian McEwan (นักเขียน)
 • Frankie Boyle (นักแสดงตลก)
 • Rebeca Grynspan (รองเลขาธิการสหประชาชาติ)
 • Ian Cullimore (นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์)
 • A. C. Grayling (นักปรัชญา)

บทความเกี่ยวกับ University of Sussex

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้านสังคมศาสตร์ (Social Science) ของ UK จาก THE University Rankings 2019

10 มหาวิทยาลัยแห่งสหราชอาณาจักร ที่ทำอันดับได้ดีที่สุดจากการจัดอันดับด้านสังคมศาสตร์ศาสตร์ของ Times Higher Education Read more

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้าน Business and Economics ของ UK จาก THE University Rankings 2019

เช่นเดียวกับการจัดอันดับ World University Rankings การจัดอันดับในส่วนของ Business and Economics subjects หรือสาขาการบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ นั้นก็มีมาตรฐานและตัวชี้วัด…Read more

อัพเดท! หลักสูตรกฎหมาย LLM จาก UK ที่ ก.ต. รับรองปี 2561

อัพเดทล่าสุด! ปี 2018 พร้อมตรวจเช็ครายชื่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร รวมทั้งหลักสูตรต่าง ๆ ที่ ก.ต. รับรองในฐานะปริญญาทางกฎหมาย เพื่อบรรจุเป็นข้าราชการตุลาการในตำแหน่งผู้ช่วยพิพากษาRead more

ทำความรู้จักกับหลักสูตรพัฒนศึกษา (Development Studies)

Development Studies เป็นหนึ่งในสาขาหลักของสังคมศาสตร์ มุ่งเน้นไปที่การเรียนรู้และทำความเข้าใจถึงปัญหาความยากจน ความขัดแย้ง และพัฒนาคุณภาพชีวิตในประเทศต่าง…Read more

เรียนต่ออังกฤษกับ 5 มหาวิทยาลัยชื่อดังด้านสังคมสงเคราะห์ (social work)

ศึกษาต่อด้านสังคมสงเคราะห์ Social Work ใน UK นอกจากจะได้เรียนรู้ถึงทักษะการเป็นนักสังคมสงเคราะห์อย่างมืออาชีพเเล้ว คุณยังจะได้มีโอกาสฝึกงานต่างประเทศ…Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University