Swansea University
Swansea University

Rank

Swansea University Ranking

30

location

Swansea University Location

Wales

Swansea University

Rank

University Ranking

30

location

Img

Wales

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Swansea, Wales
ก่อตั้ง 1920
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Engineering, Geography, History
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,000-18,450
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Swansea, Wales
ก่อตั้ง 1920
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Engineering, Geography, History

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,000-18,450

ข้อมูลทั่วไป

Swansea University ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของประเทศ Wales และปัจจุบันมีนักศึกษาจากนานาชาติลงทะเบียนเรียนกว่า 20,000 คน สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์คืองานวิจัยที่เป็นวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต สุขภาพ และวิศวกรรม มหาวิทยาลัย และมีซุปเปอร์คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวของโลกที่อุทิศให้แก่การทำงานวิจัยวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและมีแผนกวิชาฟิสิกส์ที่มีการเชื่อมโยงกับ Hadron Collider ที่ CERN

Swansea University ก่อตั้งเมื่อ 1920 และมีความเชื่อมโยงกับอีกกว่า 100 สถาบันการศึกษาทั่วโลก เพื่ออำนวยความสะดวกให้ได้นักศึกษาและนักวิจัยได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่การเรียนรู้ โดยที่มหาวิทยาลัยได้รับการขนานนามให้เป็น มหาวิทยาลัยแห่งปี โดยได้รางวัล Student Choice awards ในปี 2014 จาก Whatuni? และได้รับ 5 ดาว ในด้านความเป็นเลิศจาก QS University Guide

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ในช่วงเริ่มปีการศึกษา ทางมหาวิทยาลัยมีบริการต้อนรับนักศึกษาต่างชาติจากสนามบิน Heathrow มายังมหาวิทยาลัย Swansea นอกจากนี้ยังมีบริการคอร์สภาษาอังกฤษ และหลักสูตร pre-sessional English ให้กับนักศึกษาต่างชาติ

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   30  โดย  Times University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับที่   31  โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2019
 • Top 10 ด้าน Graduate Prospects โดย DLHE 2017 
 • Top 5 ด้าน Student Satisfaction, Nationa Student Survey 2018 

ตามมาด้วย 2014 Research Excellence Framework ที่ชี้ให้เห็นว่า 94% ของงานวิจัยที่ถูกส่งเข้ามานั้นได้จัดว่าเป็นชั้นนำระดับโลกและยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ ซึ่งการเรียนวิศวกรรมศาสตร์ของที่นี่มีชื่อเสียงมาก

ที่พัก

ที่นี่จัดบริการที่พักให้แก่นักศึกษาประมาณ 4,500 คน และนักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทจะมีที่พักในมหาวิทยาลัยซึ่งได้รับการันตีแน่นอน ที่พักที่ใหญ่ที่สุดอยู่ห่างจาก Singleton Campus 4 กิโลเมตร และมีห้องพักกว่า 1,000 ห้อง ที่พักส่วนใหญ่จะเป็นห้องพักแบบมาตรฐานซึ่งมีห้องน้ำในตัว  นอกจากนั้นยังมีห้องนอนและที่พักและสำหรับผู้ใช้ภาษาเวลส์ในการสื่อสารโดยเฉพาะ

ทำเลที่ตั้ง

เมือง Swansea เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของเวลส์ ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางใต้ ห่างจากเมือง Cardiff 70 กิโลเมตร และห่างจากกรุงลอนดอนประมาณ 300 กิโลเมตร ตัวมหาวิทยาลัยตั้งอยู่บริเวณ parkland ติดทะเล ไม่ไกลจากตัวเมือง ปัจจุบันทางมหาลัยกำลังดำเนินการก่อสร้างแคมปัสที่สองทางด้านตะวันออกของเมือง เมืองSwansea เป็นเมืองที่เป็นที่นิยมในกีฬาทางน้ำ 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Lyn Evans CBE (Project Leader, Large Hadron Collider, CERN)
 • Paul Pindar (ประธานบริษัท Capita)
 • Geoffrey Thomas (ประธาน Kellogg College, Oxford)
 • Isatou Njie-Saidy (รองประธานาธิบดีประเทศ Gambia)

You might also be interested in...

อัพเดต เมืองมหาวิทยาลัยน่าเรียน ค่าใช้จ่ายน่าคบใน UK

มหาวิทยาลัยน่าเรียนและมีค่าครองชีพที่เป็นมิตรต่อกระเป๋า จากการวิจัยของเว็บไซต์ TotallyMoney ที่ไล่คำนวณกันตั้งแต่เรื่องของค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก ไปจนถึงราคาเบียร์หนึ่งแก้วโน่นเลย Read more

รู้จักกับ Business Analyst นักวิเคราะห์ธุรกิจ อาชีพที่น่าสนใจและเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงาน

นักวิเคราะห์ธุรกิจ หรือที่เรียกกันย่อๆ ว่า BA (Business Analyst) นั้น คือคนที่ทำหน้าที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลขององค์กรและการดำเนินธุรกิจ… Read more

4 สาขาวิชายอดนิยม ที่ยังสมัครเรียนทันในช่วง UCAS Clearing

โอกาสสุดท้าย สำหรับคนที่อยากเริ่มเรียนในช่วงเดือนกันยายน – ตุลาคม 2018 ที่สหราชอาณาจักร กับการสมัครเรียนรอบ UCAS Clearing โดยในปีนี้มีกำหนดรับสมัครถึง… Read more

ค่าเล่าเรียนโดยเฉลี่ยระดับปริญญาโท สำหรับนักศึกษาต่างชาติใน UK

สหราชอาณาจักรไม่ใช่ประเทศที่มีค่าเล่าเรียนแพงที่สุด ยิ่งเมื่อเทียบกับระยะเวลาในการเรียนหลักสูตร ป.โท ที่ส่วนใหญ่ใช้เวลาแค่ 1 ปีเท่านั้น (ทำให้ค่าใช้จ่ายโดยรวมถือว่าถูกกว่าประเทศอื่นๆ… Read more

10 คอร์สเรียน ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน UK

หลายๆ คนอาจจะอยากรู้ว่า เทรนด์การเลือกสาขาวิชาของนักเรียนในสหราชอาณาจักรเป็นอย่างไร ก่อนจะตัดสินใจเลือกเรียนจริงๆ และต่อไปนี้คือ 10 หลักสูตร ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University