UWE Bristol
UWE Bristol

Rank

UWE Bristol Ranking

58

location

UWE Bristol Location

South England

UWE Bristol UWE Bristol

Rank

University Ranking

58

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bristol, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Architecture, Social Work
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,000-14,500
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bristol, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Architecture, Social Work

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,000-14,500

ข้อมูลทั่วไป

UWE Bristol เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความทันสมัย เปิดสอนหลักสูตรการศึกษาที่เพิ่มโอกาสในก้าวเข้าสู่เส้นทางอาชีพในอนาคต โดยมีนักศึกษาทั้งหมด 27,000 คน ซึ่งมาจาก 140 ประเทศทั่วโลก และยังมีศิษย์เก่ากว่า 250,000 คน รวมไปถึงเจ้าหน้าที่กว่า 3,000 คน โดยมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง Bristol ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีสีสันที่สุดในสหราชอาณาจักร ซึ่งเหมาะแก่การเรียนรู้และการศึกษาเป็นอย่างยิ่ง

การเรียนการสอน

มหาวิทยาลัยเปิดสอนระดับปริญญาตรี ระดับสูงกว่าปริญญาตรี หลักสูตรเพื่อวิชาชีพและหลักสูตรระยะสั้น ซึ่งครอบคลุมในสาขาวิชาต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ ศิลปะ อุตสาหกรรมการออกแบบ สุขศึกษา วิทยาศาสตร์ ธุรกิจ นิติศาสตร์ สิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยี โดยมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากทางด้านคุณภาพการเรียนการสอนและมีความโดดเด่นจากการได้รับคะแนนความพึงพอใจจากนักศึกษา

นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังเป็นพันธมิตรกับองค์กรธุรกิจชั้นนำที่มีชื่อเสียงด้านการจ้างงานอย่างใกล้ชิด ยกตัวอย่างเช่น CERN, Rolls Royce, the NHS, Aardman Animation และ BBC ซึ่งช่วยให้เกิดการพัฒนาหลักสูตรการศึกษาที่ช่วยให้นักศึกษามีโอกาสในการก้าวเข้าสู่เส้นทางอาชีพอย่างมืออาชีพได้มากขึ้น

วิทยาเขต

UWE Bristol แบ่งการเรียนการสอนออกเป็น 14 ภาควิชา ใน 3 วิทยาเขตในเมืองบริสตอล รวมไปถึงมีวิทยาเขตที่ตั้งอยู่ใน Gloucester และ Hartpury College โดย UWE Bristol ได้ลงทุนทางด้านสิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัยและลงทุนในทรัพยากรทางด้านการศึกษาเพื่อให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยทุกคนได้เข้าถึงการใช้งานได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีการลงทุนทางด้านที่พักที่ทันสมัยสำหรับนักศึกษาซึ่งจะสร้างเสร็จภายในปี 2020

การวิจัยและผลกระทบในวงกว้าง

นอกเหนือจากการสอนแล้ว นักวิชาการของ UWE Bristol ยังปฏิบัติงานวิจัยในระดับประเทศและระดับนานาชาติในหลายหลาย ๆ สาขาวิชาที่น่าสนใจ ตั้งแต่หุ่นยนต์ไปจนถึงปัญหาด้านต่าง ๆ มหาวิทยาลัยมุ่งเน้นการผลิตผลงานวิจัยที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและเศรษฐกิจผ่านการแลกเปลี่ยนความรู้ การสื่อสารทางวิทยาศาสตร์ การเป็นหุ้นส่วนและการสนับสนุนนวัตกรรมและการเติบโตของธุรกิจ นอกจากนั้นUWE ยังมีบทบาทอย่างมากในเมืองและในระดับภูมิภาค เห็นได้จากนายจ้างและองค์กรหลายแห่งได้มาเยี่ยมเยือนมหาวิทยาลัยเพื่อคัดเลือกผู้จบการศึกษาเข้าทำงาน 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

UWE Bristol มีการจัดรถรับนักศึกษาใหม่ที่สนามบินสำหรับเปิดเทอมใหม่ในเดือนมกราคมและเดือนกันยายน และยังมีการจัดการปฐมนิเทศในช่วงสัปดาห์แรกของการเปิดเทอม อีกทั้งนักศึกษาของมหาวิทยาลัยยังสามารถเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษที่จัดสอนโดย Centre for English Language รวมไปถึงหลักสูตรการฝึกทักษะทางวิชาการได้ตลอดปี

การจัดอันดับ

 • อันดับที่  58  โดย Times University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับที่  37  โดย Guardian University Guide ประจำปี 2019

ที่พัก

UWE Bristol การรันตีที่พักของมหาวิทยาลัยให้แก่นักศึกษาแบบเต็มเวลาที่ละทะเรียนสมัครหอพักภายในเวลาที่กำหนดในเดือนมิถุนายนทุก ๆ ปี โดยมหาวิทยาลัยมีห้องพักมากถึง 4,500 ห้อง หอพักของมหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้แก่ การรักษาความปลอดภัยยามค่ำคืน ระบบอินเทอร์เน็ตไวไฟ ประกันภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการซักรีด

ทำเลที่ตั้ง

UWE Bristol ตั้งอยู่ในเมืองบริสตอลซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นเมืองที่มีเศรษฐกิจคึกคักและเป็นเมืองแห่งความคิดสร้างสรรค์ เมืองบริสตอลได้รับการโหวตให้เป็นเมืองน่าอยู่อาศัยที่สุด จาก The Sunday Times ในปี 2015 และปี 2017 อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีความเหมาะสมทางด้านการศึกษาซึ่งมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สวยงาม โดยตั้งอยู่ใกล้กลับชานเมืองและชายฝั่งของประเทศอังกฤษอีกด้วย นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งรวมร้านค้าชั้นนำ รวมไปถึงคาเฟ่และร้านอาหารอีกมากมาย

เมืองบริสตอลตั้งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนเพียง 90 นาที และเมืองบาธ 15 นาทีโดยรถไฟ และยังมีสนามบินนานาชาติซึ่งบริการเที่ยวบินในเส้นทางไปยังปลายทางในทวีปยุโรป

You might also be interested in...

ความแตกต่างของ January Intake กับ September Intake

ข้อมูล และรายละเอียดการสมัครเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรทั้งในเดือนกันยายน และเดือนมกราคมนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร มาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมกันเลย Read more

แนะนำ 3 มหาวิทยาลัยทางด้าน Real Estate & Property Management สำหรับนักศึกษาไทย

หลักสูตรการศึกษาเกี่ยวกับการจัดการอสังหาริมทรัพย์ในสหราชอาณาจักร หรือ Real Estate & Property Management กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก วันนี้เราจะมาแนะนำ… Read more

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยทางด้าน Interior Design ในสหราชอาณาจักรที่เหมาะกับนักศึกษาไทย (Part 1)

สวัสดีค่ะ บทความที่แล้วเราแนะนำหลักสูตรการศึกษาทางด้าน Interior Design และมหาวิทยาลัยที่ไได้รับกรจัดอันดับกันไปแล้ว บทความนี้เราจะมาแนะนำ 5 มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอื่น… Read more

5 หลักสูตร Curating and Museum ปริญญาโทที่น่าสนใจใน UK

Curator อาชีพที่กำลังได้รับความนิยมในต่างประเทศและในเด็กไทยรุ่นใหม่ และนี่คือ 5 หลักสูตร Curating ป.โท ใน UK ที่ดีที่สุด   Read more

ท็อป 10 มหาวิทยาลัยในการเรียนต่อสถาปัตย์ UK ตอนที่ 2

บทความที่แล้วพี่เมรี่ได้แนะนำมหาวิทยาลัยทางสถาปัตย์อันดับท็อป 1-3 ไปแล้ว วันนี้มาดูกันว่า อันดับ 4-6 มีอะไรกันบ้างค่ะ Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University