เรียนต่อการบัญชีและการเงิน (Accounting and Finance) ที่อังกฤษ

Accounting and Finance

หลักสูตรบัญชีและการเงินในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรบัญชีและการเงิน (Accounting and Finance)

เรียนต่อหลักสูตรบัญชีและการเงินในสหราชอาณาจักร 

หลักสูตรบัญชีและการเงินเป็นหลักสูตรซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อนักเรียนที่ต้องการทำงานในสายอาชีพทางการเงิน บัญชี และการจัดการทางด้านบัญชี โดยปกติการเรียนในหลักสูตรบัญชีและการเงินในสหราชอาณาจักรจะใช้เวลาประมาณ 3 ปี และมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรส่วนใหญ่มักจะมีความสัมพันธ์อันดีกับบริษัทในสายงานนี้ เพื่อรองรับนักศึกษาที่จบใหม่

อยากเรียนต่อการบัญชีและการเงิน? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของ SI-UK เกี่ยวกับหลักสูตรการบัญชีและการเงินในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ!

หลักสูตรบัญชีและการเงินในอังกฤษจะช่วยขัดเกลาทักษะและความรู้ในเรื่องของเศรษฐศาสตร์ คณิตศาสตร์ รัฐศาสตร์ จิตวิทยา และสังคมศาสตร์ ในมุมมองที่ไม่เหมือนใคร นักศึกษาจะได้เรียนรู้การแปลความหมายทางบัญชี รวมไปถึงได้รับความรู้ทางทฤษฎีและภาคปฏิบัติเพื่อให้เกิดความเข้าใจในแก่นแท้ของการเงินและบัญชี

เรียนจบ Accounting and Finance แล้วทำอะไรได้บ้าง?

หลังจากสำเร็จการศึกษาหลักสูตรการบัญชีและการเงิน (Accounting and Finance) จากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรแล้ว คุณจะมีโอกาสและทางเลือกมากมายในการทำงาน เช่น นักบัญชี, เจ้าหน้าที่ธนาคาร (ในส่วนลูกค้าบุคคลและองค์กร/investment banking), ที่ปรึกษาด้านการจัดการ การลงทุน การประกันและวิชาชีพแขนงอื่นๆ อีกมากมาย

และเพราะวิชาชีพในสายบัญชีและการเงินค่อนข้างกว้าง ทำให้โอกาสในการเข้าไปทำงานในองค์กรต่างๆมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สำนักงาน ธนาคาร บริษัทประกันภัย บริษัทที่ปรึกษา และองค์กรขนาดใหญ่ต่างๆ

คุณสมบัติการเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรการบัญชีและการเงิน (Accounting and Finance) ที่สหราชอาณาจักร

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: คะแนนขั้นต่ำ 35 คะแนน
 • นักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ AAB และต้องเคยลงเรียนอย่างน้อยหนึ่งวิชาในสาขาบัญชี ธุรกิจ หรือคณิตศาสตร์
 • ผลสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6 ในแต่ละทักษะ 
สนใจในการเรียนต่อด้านบัญชีและการเงิน SI-UK พร้อมที่จะช่วยคุณสมัครเรียนในด้านบัญชีและการเงิน เริ่มต้นวันนี้ นัดเวลาปรึกษาฟรี ที่ SI-UK Bangkok หรือ ปรึกษาผ่านทาง Skype
 
คุณสมบัติรับเข้าศึกษาต่อของแต่ละมหาวิทยาลัยจะใช้เกณฑ์ที่แตกต่างกันไป

ทำไมต้องเรียนการบัญชีและการเงิน (Accounting and Finance) ที่อังกฤษ?

 • เรียน บัญชีและการเงิน (Accounting and Finance) ที่อังกฤษนั้น คุณจะได้สัมผัสกับระบบการศึกษาที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับระดับโลก อีกทั้งมหาวิทยาลัยในอังกฤษเป็นจำนวนมาก ยังได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่ม ท็อป 100 ของโลก
 • คุณสามารถสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีได้ในเวลาเพียง 3 ปี (เปรียบเทียบกับการใช้เวลาถึง 4 ปีในสหรัฐอเมริกา) และระดับปริญญาโทในเวลาเพียง 1 ปี (เปรียบเทียบกับการใช้เวลาถึง 2 ปีในสหรัฐอเมริกา)

มหาวิทยาลัยใดที่สามารถศึกษาต่อด้านการบัญชีและการเงินได้บ้าง?

สถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปิดสอนหลักสูตรการบัญชีและการเงินมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ จัดอันดับโดย Guardian 2016 University Guide ได้แก่:

 1. University of Warwick
 2. University of Surrey
 3. Heriot-Watt University
 4. University of Strathclyde
 5. University of Leeds
 6. Lancaster University
 7. Coventry University
 8. Loughborough University
 9. University of Manchester
 10. University of Salford

SI-UK พร้อมช่วยเหลือคุณในการสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรการบัญชีและการเงิน

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม เชิญรับคำ ปรึกษาฟรี บริการพร้อมสรรพของเรา บริการ พร้อมเสนอบางสิ่งให้ทุกคน ขณะที่ Premium จะเป็นเครื่องการันตีให้คุณได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหาราชอาณาจักร

 • Study at Glasgow
 • Study at Kent
 • Study at Oxford
 • Study at UEA
 • Study at LSE
 • Study at Kings
 • Study at Liverpool