ศึกษาต่อด้านวิศวกรรมการบินที่สหราชอาณาจักร

Aerospace Engineering

หลักสูตรวิศวกรรมการบินในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรวิศวกรรมการบิน (Aerospace Engineering)

เรียนต่อหลักสูตรวิศวกรรมการบินในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรวิศวกรรมการบินศึกษาเกี่ยวกับการค้นคว้าวิจัยและการพัฒนาอากาศยานและยานอวกาศ โดยทั่วไปแล้ว จะแยกย่อยเป็น ด้านการศึกษาวิศวกรรมการออกแบบและสร้างอากาศยาน ซึ่งมุ่งเน้นการศึกษา วิจัยในส่วนของยานพาหนะที่ใช้ขับเคลื่อนในชั้นบรรยากาศ เช่น เครื่องบิน และ ด้านการศึกษาวิศวกรรมการบินในอวกาศ ซึ่งจะค้นคว้า วิจัยเกียวกับยานพาหนะที่ขับเคลื่อนหนีชั้นบรรยากาศ เช่น ดาวเทียม ในส่วนของ “นักวิทยาศาสตร์จรวด” นั้นเป็นคำที่มีความหมายคล้ายคำว่า ฉลาดปราชญ์เปรืองในวัฒนธรรมป็อป และความประทับใจจุดนี้เองที่สร้างความแข็งแกร่งให้หลักสูตรนี้มีมาตรฐานการรับเข้าศึกษาต่อที่แข่งขันกันอย่างเข้มข้นในมหาวิทยาลัยชั้นนำ

SI-UK พร้อมที่จะช่วยเหลือคุณในการเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรวิศวกรรมการบิน ติดต่อหาเราวันนี้ เพื่อรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญฟรี ได้ที่เว็บไซต์ www.siuk-thailand.com

หลักสูตรปริญญานี้ครอบคลุมบทเรียนมากมาย ซึ่งมีความจำเป็นในการสร้างทีมวิศวกร หลักสูตรดังกล่าว ประกอบด้วย กลศาสตร์ของไหล คณิตศาสตร์ การออกแบบซอฟท์แวร์ วิทยาศาสตร์การออกแบบวัสดุและการขับเคลื่อน หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรเฉพาะทาง เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาสามารถทำงานหรือเรียนต่อในสายวิศวกรรมการบิน ซึ่งโดยทั่วไปจะให้เงินเดือนสูง อย่างไรก็ตาม ในการเรียน การสอนได้มีการมุ่งเน้นด้านเทคนิคทักษะการจัดการ เทียบเท่ากับด้านคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์และกลศาสตร์ของเหลว นั่นหมายความว่า ในคณะวิศวกรรมศาสตร์และการค้นคว้าสาขาอื่นๆ ก็พร้อมเปิดกว้างสำหรับนักเรียน นักศึกษาเช่นกัน

การงานอาชีพสำหรับวิศวกรรมการบิน

สำหรับนักศึกษาที่จบจากหลักสูตรวิศกรรมการบินสามารถเข้าทำงานในสายอาชีพไดหลากหลาย เช่น วิศวกรยานอวกาศ วิศวกรวัสดุ วิศวกรโครงสร้าง วิศวกรการผลิต หรือ ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์ เป็นต้น 

ขณะเดียวกันบริษัทในกลุ่มอุตสาหกรรทการบินขนาดใหญ่ที่มีชื่อก็เปิดรับวิศวกรการบินจำนวนไม่น้อย อาทิ Rolls-Royce Engines, British Airways, Airbus และ BAE Systems เป็นต้น ที่สำคัญคือบุคลากรในสายงานนี้ยังคงมีจำนวนไม่มากนัก

คุณสมบัติสำหรับสมัครเข้าศึกษาต่อคณะวิศวกรรมการบินมีอะไรบ้าง ?

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: คะแนนขั้นต่ำ 34 คะแนน
 • นักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ AAB รวมถึงวิชาคณิตศาสตร์และฟิสิกซ์
 • ผลสอบ IELTS: คะแนนรวม 6 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละทักษะ

หากคุณต้องการเพิ่มคะแนนสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไอเอลท์ (IELTS) เชิญติดต่อเราวันนี้ แผนการสอนอันหลากหลายที่จะพัฒนาทักษะการอ่าน การเขียน การฟังและการพูดของคุณพร้อมแล้ว คุณสามารถเข้ามาเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่นี่

สมัครเข้าเรียนต่อด้านวิศวกรรมการบินได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร ?

ค้นหามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่เปิดสอนหลักสูตรวิศวกรรมการบินในสหราชอาณาจักร สิบอันดับมหาวิทยาลับที่ดีที่สุดด้านวิศวกรรมการบิน จากการจัดอันดับโดย Complete University Guide 2016 มีดังนี้:

 1. The University of Cambridge
 2. Imperial College London
 3. Bristol University
 4. The University of Bath
 5. The University of Southampton
 6. The University of Surrey
 7. University of Glasgow
 8. University of Nottingham
 9. Loughborough University
 10. The University of Sheffield

หากต้องการเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์หรือมหาวิทยาลัยอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน โปรดตรวจสอบบริการออกซ์บริดจ์ของเรา ที่จะช่วยให้คุณมีความพร้อมในการเตรียมตัวสมัครเพื่อเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่ดีทีสุดในโลก

SI-UK พร้อมช่วยเหลือคุณในการสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรวิศวกรรมการบิน

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม เชิญรับคำ ปรึกษาฟรี บริการพร้อมสรรพของเรา บริการ พร้อมเสนอบางสิ่งให้ทุกคน ขณะที่ Premium จะเป็นเครื่องการันตีให้คุณได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหาราชอาณาจักร

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at Kings College London
 • Study at University of Liverpool