เรียนต่อเกษตรศาสตร์ (Agriculture) ที่อังกฤษ

หลักสูตรเกษตรศาสตร์ (Agriculture)

เรียนต่อหลักสูตรเกษตรศาสตร์ในสหราชอาณาจักร

การเรียนหลักสูตรเกษตรศาสตร์ในสหราชอาณาจักรจะช่วยเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาในเรื่องของความรู้พื้นฐานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสายนี้ เพื่อให้นักศึกษามีความพร้อมที่จะใช้ประกอบอาชีพในอนาคต หลักสูตรนี้ประกอบไปด้วยสาขา วิทยาศาสตร์เกษตร เกษตรศาสตร์เชิงธุรกิจ ปศุสัตว์ ประมง อาหารชีวภาพแปรรูป คลังสินค้าเกษตร ชีวเคมี วนศาสตร์ การซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ในอนาคต ผลิตภัณฑ์จากนมและเนื้อสัตว์ โภชนาการ วิศวกรรมพืชไร่และสาขาอื่นๆอีกมากมาย

อยากเรียนต่อเกษตรศาสตร์? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรเกษตรศาสตร์ในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ!

ทุกวันนี้วิทยาการทางการเกษตรสมัยใหม่ล้วนแล้วแต่พัฒนาไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว การเรียนรู้เพื่อเพิ่มพูนองค์ความรู้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ประกอบอาชีพทางสายนี้ในอนาคต

เรียนจบ Agriculture แล้วทำอะไรได้บ้าง

หลังจากจบการศึกษาด้านเกษตรศาสตร์ในสหราชอาณาจักรแล้ว นักเรียนจะโอกาสในการทำงานสูง โดยจะสามารถประกอบอาชีพในด้าน food supply chain, warehousing companies, retail companies, research on problems affecting the agribusiness sector, assisting agribusiness organisations in project management นอกจากนี้ยังสามารถต่อยอดไปในด้านนโยบายท้องถิ่น หรือระดับนานาชาติได้อีกด้วย และด้วยสาขาอาชีพที่หลากหลาย ที่นักเรียนสามารถเข้าไปทำงานได้ การเรียนด้านเกษตรศาสตร์ในสหราชอาณาจักรจะตอบสนองความต้องการของนักเรียน และยังเพิ่มโอกาสในการทำงาน ในด้านที่นักเรียนสนใจอีกด้วย

คุณสมบัติใดบ้าง หากอยากเรียนเกษตรศาสตร์ (Agriculture)ในสหราชอาณาจักร?

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: คะแนนขั้นต่ำ 30 คะแนน
 • นักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB รวมถึงวิชาในหมวดวิทยาศาสตร์ เช่น ชีววิทยาหรือเคมี
 • ผลสอบ IELTS: คะแนนรวม 6 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละทักษะ

สนใจในการเรียนต่อด้านเกษตรศาสตร์ SI-UK พร้อมที่จะช่วยคุณสมัครเรียนในด้านเกษตรศาสตร์ เริ่มต้นวันนี้ นัดเวลาปรึกษาฟรี ที่ SI-UK Bangkok หรือ ปรึกษาผ่านทาง Skype

คุณสมบัติรับเข้าศึกศาต่อของแต่ละมหาวิทยาลัยจะใช้เกณฑ์ที่แตกต่างกันไป

ทำไมต้องเรียนเกษตรศาสตร์ (Agriculture) ที่อังกฤษ?

การ เกษตรสมัยใหม่ในปัจจุบัน ได้รับการต่อยอดให้กลายเป็นความรู้พื้นฐาน และการได้รับความเชี่ยวชาญในความพิเศษของการเปลี่ยนแปลงอุตสหกรรมนั้น ไม่ได้มีความง่ายดาย อย่างเช่นตัวอย่างในฟาร์มท้องถิ่นของประเทศกำลังพัฒนา

การเรียนต่อด้านเกษตรศาสตร์ในสหราชอาณาจักรจะให้พื้นฐานสำหรับการเรียนด้านเกษตรศาสตร์ในปัจจุบันและอนาคต การเตรียมตัวสำหรับการทำงาน หรือการเรียนต่อในอนาคต โดยการเรียนจะครอบคลุมถึงวิชาต่างๆ อย่างเช่นวิทยาศาสตร์การเกษตร การจัดการธุรกิจการเกษตร สัตวบาล การประมง วิธีการทำอาหารชีวภาพ food microbiology fertilization food supply chain and logistics, cold storage and warehousing, biochemistry, forestry, commodity future trading, milk and meat production, hospitality management, human nutrition, MBA in agribusiness, farm engineering, food retail chain และสาขาอื่นๆ อีกมาก

มหาวิทยาลัยใดที่สามารถศึกษาต่อด้านเกษตรศาสตร์ได้บ้าง?

สถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปิดสอนหลักสูตรด้านเกษตรศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ จัดอันดับโดย Guardian University Guide 2016 ได้แก่: 

 1. University if Nottingham
 2. University of Reading
 3. University of Leeds
 4. University of Lincoln
 5. Sheffield Hallam University
 6. Newcastle University
 7. Queen’s University, Belfast
 8. Cardiff Metropolitan University
 9. Bangor University
 10. Writtle College

SI-UK พร้อมช่วยเหลือคุณในการสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรเกษตรศาสตร์

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม เชิญรับคำ ปรึกษาฟรี บริการพร้อมสรรพของเรา บริการ พร้อมเสนอบางสิ่งให้ทุกคน ขณะที่ Premium จะเป็นเครื่องการันตีให้คุณได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหาราชอาณาจักร

 • Study at Glasgow
 • Study at Kent
 • Study at Oxford
 • Study at UEA
 • Study at LSE
 • Study at Kings
 • Study at Liverpool