หลักสูตรศิลปะและการออกแบบในสหราชอาณาจักร

Art and Design

หลักสูตรศิลปะและการออกแบบในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรศิลปะและการออกแบบ (Art and Design)

เรียนต่อหลักสูตรศิลปะและการออกแบบในสหราชอาณาจักร 

หลักสูตรศิลปะจะฝึกฝนทักษะการทำงานในสตูดิโออย่างเข้มเข้น เพื่อให้พัฒนาไปเป็นศิลปิน ควบคู่กับการค้นคว้าพื้นฐานของรายวิชาทั้งในเชิงทฤษฎี เชิงประวัติศาสตร์และเชิงวิพากษ์ สตูดิโอจะตั้งอยู่ศูนย์กลางและอำนวยสถานที่ให้สามารถทำงานศิลปะต่างๆได้ ทั้งการวาดภาพ การปั้น การแสดงผลงานศิลปะ การพิมพ์ การถ่ายภาพ และสร้างสื่อดิจิตอล ซึ่งนักเรียน นักศึกษาสามารถเลือกใช้งานสถานที่ได้ตามความถนัดและความสนใจของตน มหาวิทยาลัยมักเชิญศิลปินผู้ชำนาญการและนักวิจารณ์มาร่วมอภิปรายสนทนาและวิจารณ์ผลงานนักเรียน นักศึกษาที่ใช้สตูดิโอสร้างสรรค์ผลงานเพื่อนำเสนอสู่สาธารณชนในการเรียนปีสุดท้ายเสมอ บางมหาวิทยาลัยจะมีกฎให้นักเรียน นักศึกษาต้องทำวิทยานิพนธ์ด้วย

SI-UK พร้อมที่จะช่วยคุณสมัครเรียนในด้านศิลปะ เริ่มต้นวันนี้ด้วยบริการ Art & Design Service ที่ SI-UK Bangkok หรือ ปรึกษาผ่านทาง Skype

การงานอาชีพสำหรับหลักสูตรศิลปะและการออกแบบ

ผู้สำเร็จหลักสูตรศิลปะและการออกแบบจะได้รับการว่าจ้างเป็นช่างภาพ กราฟฟิคดีไซเนอร์ มัณฑนากร และเว็บไซต์ดีไซเนอร์ ซึ่งทำงานในสายงานสื่อผสม สื่อสิ่งพิมพ์ โฆษณา พิพิธภัณฑ์และห้องจัดแสดงผลงานศิลปะ แฟชั่นและอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ผู้สำเร็จการศึกษาด้านศิลปะบางรายกลายเป็นศิลปินผู้ชำนาญการ หรือสอนวิชาศิลปะ ในขณะที่บางรายทำงานเกียวกับเกมส์คอมพิวเตอร์ ส่วนผู้สำเร็จการศึกษาด้านการออกแบบก็มักทำงานด้านที่ตนถนัดในมหาวิทยาลัย

คุณสมบัติสำหรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรศิลปะและการออกแบบ

หลักสูตรส่วนใหญ่จะไม่กำหนดว่าคุณจะต้องเรียนวิชาอะไรบ้าง แต่การเรียนวิชาที่มีความเกี่ยวข้องกับศิลปะ และประวัติศาสตร์ศิลป์จะเป็นจุดดี คุณอาจต้องนำเสนอแฟ้มสะสมผลงาน ซึ่งประกอบไปด้วยภาพวาด และผลงานต่างๆที่จะนำเสนอผลงานอันเป็นเอกลักษณ์ มีความคิดสร้างสรรค์และช่างจินตนาการของคุณ ไม่จำเป็นต้องนำมาเสนอทุกงาน เพียงแต่คัดมาบางส่วนเท่านั้น คุณอาจนำเสนอสมุดวาดภาพแนบไปด้วย เพื่อให้เห็นตัวอย่างการพัฒนางานของคุณในการต่อยอดไอเดียจนสำเร็จเป็นชิ้นงาน ซึ่งจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จตอนสอบสัมภาษณ์รับเข้าศึกษาต่อ

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: คะแนนขั้นต่ำ 34 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB และแฟ้มผลงาน
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ

หากคุณต้องการพัฒนาปรับปรุงคะแนนการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไอเอลท์ IELTS ทำไมถึงไม่เข้าร่วมลงทะเบียนเลือกเรียนสักหนึ่งหลักสูตรของเราในลอนดอน ? หลักสูตรเตรียมตัวสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไอเอลท์ (IELTS) ที่มีตัวเลือกหลากหลายเหมาะสมกับความต้องการ เปิดพร้อมแล้วสำหรับคุณ

สมัครเข้าเรียนต่อด้านศิลปะและการออกแบบได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร ?

ค้นหามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่เปิดสอนหลักสูตรศิลปะในสหราชอาณาจักร อันดับมหาวิทยาลับที่ดีที่สุดด้านศิลปะจากการจัดอันดับโดย the Guarduan 2016 University Guide มีดังนี้

 1. University College London
 2. University of Oxford
 3. Newcastle University
 4. University of Edinburgh
 5. Goldsmiths, University of London
 6. Glasgow School of Art
 7. Lancaster University
 8. University of Brighton
 9. Loughborough University
 10. University of Leeds

หากต้องการเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดหรือมหาวิทยาลัยคอลเลจ ลอนดอน โปรดตรวจสอบบริการ Oxbridge Service ของเรา ที่จะช่วยให้คุณมีความพร้อมในการเตรียมตัวสมัครเพื่อเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่ดีทีสุดในโลก

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถ ลงทะเบียน เพื่อรับคำปรึกษาได้ตั้งแต่วันนี้ ร่วมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

 • Study at Glasgow
 • Study at Kent
 • Study at Oxford
 • Study at UEA
 • Study at LSE
 • Study at Kings
 • Study at Liverpool