เรียนต่อด้านเคมี (Chemistry) ที่อังกฤษ

Chemistry

หลักสูตรเคมีในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรด้านเคมี (Chemistry)

เรียนต่อหลักสูตรด้านเคมีในสหราชอาณาจักร 

เคมี มีส่วนในการรับผิดชอบสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ครั้งใหญ่ๆ และการเรียนด้านเคมีในมหาวิทยาลัยในอังกฤษจะช่วยให้นักเรียนด้านทักษะและ ความรู้สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ โดยหลายหลักสูตรจะรวมด้านอินทรีย์เคมี (organic) ฟิสิกซ์ โครงสร้างต่างๆ และด้านชีวเคมี (bio chemistry) และยังมีหลักสูตรสหวิชา ซึ่งนักเรียนสามารถศึกษาพิเศษร่วมกับหลักสูตรอื่นๆ ที่เพิ่มทักษะด้านเคมีของนักเรียน

หลายๆ มหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนด้านเคมี จะมีการจัดแล๊บให้นักเรียน และยังจัดให้มีประสบการณ์ด้านภาคปฏิบัติให้นักเรียน เจ้าหน้าที่ของหลักสูตรมีความเป็นเลิศด้านการสอนและการวิจัยในด้านที่เจ้า หน้าที่ถนัด ขณะที่ด้านอื่นๆ อย่างเช่น การจัดการโปรเจ็ค การสื่อสาร และการแก้ปัญหาด้านอื่นๆ ยังได้รับการพัฒนาอีกด้วย การเรียนต่อด้านเคมีที่อังกฤษในระดับปริญญาตรี จะมีโครงสร้างหลักสูตรที่ประกอบไปด้วย พื้นฐานทางเคมีสมัยใหม่ ออร์แกนิค ฟิสิกซ์และเคมีแบบอินออร์แกนิค คณิตศาสตร์ สิ่งมีชีวิตบนโลก ซึ่งทุกวิชาล้วนเกี่ยวโยงกันกับออร์แกนิค ฟิสิกซ์และไบโอเคมี

เรียนต่อด้านเคมี (Chemistry) ในอังกฤษ?

อยากเรียนด้านเคมี? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรด้านเคมีในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ!

สถาบันการศึกษามากมายในสหราชอาณาจักร ทั้งมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน รวมทั้งวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดสอนหลักสูตรด้านเคมี ที่ SI-UK เราทราบดีว่าการตัดสินใจเลือกสถาบันต่างๆ เหล่านี้อาจยากสำหรับนักเรียนหลายๆ คน เราจึงมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมโดยตรงจากสถาบันการศึกษา ต่างๆ สำหรับให้ข้อมูลและคำแนะนำที่อัพเดทกับคุณได้ และสามารถช่วยเหลือคุณในการค้นหาทั้งหลักสูตรและสถาบันฯ ที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคุณ ติดต่อเรา เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาเราทาง online เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับ มหาวิทยาลัย ที่เหมาะสมกับคุณ

อาชีพทางด้านเคมี

ผลตอบแทนของผู้จบการศึกษาด้านเคมี จะดีกว่าค่าใช้จ่ายของการเรียนเต็มเวลา ขณะที่นักศึกษาจำนวนมากจะเลือกเรียนต่อ PhD เพื่อเพิ่มความรู้ในการเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขา การสอนและการวิจัยยังเป็นอาชิพที่ได้รับความนิยมของสาขาเคมี นอกจากยังการจบด้านเคมี ไม่จำเป็นว่าจะต้องทำอาชีพด้านเคมี บัณฑิตสามารถไปทำงานด้านโฆษณา การตลาด และด้าน finance ได้อีกด้วย

ต้องมีคุณสมบัติใดบ้าง หากอยากเรียนด้านเคมี (Chemistry) ในสหราชอาณาจักร?

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: คะแนนระหว่าง 34 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB ในวิชาเคมีและคณิตศาสตร์
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ

มหาวิทยาลัยใดที่สามารถศึกษาต่อด้านเคมีได้บ้าง?

สถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปิดสอนหลักสูตรด้านเคมีที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ จัดอันดับโดย the Guardian 2016 University Guide ได้แก่:

 1. University of Sussex
 2. University of St Andrews
 3. University of Durham
 4. University of Warwick
 5. Loughborough University
 6. Queen’s University Belfast
 7. Heriot-Watt University
 8. University of York
 9. Imperial College London
 10. University of Liverpool

หากนักเรียนสนใจสมัครเรียนใน Oxford, Cambridge หรือ Imperial สามารถใช้บริการ  Oxbridge Service ของเรา ซึ่งสามารถช่วยนักเรียนเตรียมตัวสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยเหล่านี้ได้เช่นกัน

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ร่วมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at Kings College London
 • Study at University of Liverpool