เรียนต่อด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science) ที่อังกฤษ

Computer Science

หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science)

เรียนต่อหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ในสหราชอาณจักร

สหราชอาณาจักรมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาด้านคอมพิวเตอร์ และยังต่อเนื่องไปยังการส่งต่อการพัฒนาด้านนวัตกรรมในศตวรรษที่ 21 และมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรจะเป็นแถวหน้าในด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วยภาควิชาต่างๆ ที่ทำการวิจัยให้กับบริษัทชั้นนำต่างๆ ของโลก อย่างเช่นการพัฒนา software ชีวิตส่วนตัว สร้างโลกใหม่ด้วยการใช้ keyboard และ mouse หรือการสร้างหุ่นยนต์ในการทำงานต่างๆ ให้สำเร็จ และที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร นักเรียนจะได้รับการการันตีว่า จะได้รับการสอนที่เป็นเลิศในมหาวิทยาลัยที่อยู่ 100 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

สมัครเรียนต่อด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science)

อยากเรียนต่อด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

สถาบันการศึกษามากมายในสหราชอาณาจักร ทั้งมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน รวมทั้งวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดสอนหลักสูตรด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ SI-UK เราทราบดีว่าการตัดสินใจเลือกสถาบันต่างๆ เหล่านี้อาจยากสำหรับนักเรียนหลายๆ คน เราจึงมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมโดยตรงจากสถาบันการศึกษา ต่างๆ สำหรับให้ข้อมูลและคำแนะนำที่อัพเดทกับคุณได้ และสามารถช่วยเหลือคุณในการค้นหาทั้งหลักสูตรและสถาบันฯ ที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคุณ ติดต่อเรา เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาเราทาง online เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับ มหาวิทยาลัย ที่เหมาะสมกับคุณ

อาชีพในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science)

เมื่อเรียนจบด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ บัณฑิตมีโอกาสในการทำงานในด้าน system analysts, independent consultants, software developers, programmers, data analysts และ managers นอกจากนี้ยังสามารถทำงานในด้านเป็น entry-level programmer และร่วมงานการทำโปรเจ็คต่างๆ อีกด้วย

ความต้องการด้านบุคลากรในสายงานนี้ในปัจจุบันเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ทำให้นักศึกษาในหลักสูตรนี้สามารถเลือกสายงานที่ต้องการทำได้

คุณสมบัติสมัครศึกษาต่อด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science)

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: คะแนน 34 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ

มหาวิทยาลัยที่สามารถสมัครเข้าศึกษาต่อด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ได้

สถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปิดสอนหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ จัดอันดับโดย the Guardian 2016 University Gulde ได้แก่:

 1. University of St Andrews
 2. University of Birmingham
 3. Imperial College London
 4. University of Edinburgh
 5. University of Southampton
 6. University of Surrey
 7. University of Manchester
 8. University of Durham
 9. Swansea University
 10. Heriot-Watt University

หากนักเรียนสนใจสมัครเรียนใน Oxford, Cambridge, London School of Economics หรือ University College London? สามารถใช้บริการ Oxbridge Service,ของเรา ซึ่งสามารถช่วยนักเรียนเตรียมตัวสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยเหล่านี้ได้เช่นกัน

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ร่วมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

 • Study at Glasgow
 • Study at Kent
 • Study at Oxford
 • Study at UEA
 • Study at LSE
 • Study at Kings
 • Study at Liverpool