หลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (Computer Science)

Computer Science

หลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (Computer Science)

เรียนต่อหลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ในสหราชอาณจักร

หลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ช่วยเตรียมความพร้อมให้แก่คุณในการฝึกฝนทักษะที่เชี่ยวชาญ ตอบโจทย์ความต้องของธุรกิจและองค์กร ศึกษาเกี่ยวกับเครื่องมือใหม่และโปรแกรมใหม่ ชุดอุปกรณ์การเรียนรู้และการพัฒนาจะช่วยให้คุณเพิ่มพูนความรู้และความสามารถในสายงานคอมพิวเตอร์ เช่น IT, games development, software engineering และ design and security

แผนการศึกษาในหลักสูตรนี้จะครอบคลุมการออกแบบฐานข้อมูล ระบบเครือข่าย ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต ไปพร้อม ๆ กับการศึกษาทางด้านเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น virtual reality, artificial intelligence และ app design

สหราชอาณาจักรขึ้นชื่อทางด้านการพัฒนาการเรียนรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์และสร้างนวัตกรรมใหม่ในศตวรรษที่ 21 อย่างต่อเนื่อง มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ โดยมีคณะต่าง ๆ ที่ดำเนินการด้านการวิจัยเพื่อบริษัทชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง ในการศึกษาต่อทางด้านคอมพิวเตอร์ในสหราชอาณาจักรนั้นการันตีคุณภาพทางด้านการเรียนและการสอนให้แก่คุณ รวมถึงหลายมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 100 ของโลกอีกด้วย

เส้นทางอาชีพทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

ผู้จบการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์มักจะได้รับการจ้างงานในตำแหน่งต่าง ๆ เช่น system analyst, independent consultant, software developer, programmer, data analyst และ manager ส่วนตำแหน่งงานเบื้องต้นสำหรับผู้จบการศึกษามาใหม่คือตำแหน่งงานที่ยังต้องฝึกฝนทักษะเพื่อให้เกิดความเชี่ยวชาญ โปรแกรมเมอร์ฝึกหัด หรือเข้าร่วมเป็นสมาชิกในทีมเพื่อทำโครงการต่าง ๆ เป็นต้น

ในปัจจุบันแวดวงอุตสาหกรรมและในหลายภาคส่วนมีความต้องการผู้มีทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์เข้าทำงานในหลายสาขา

คุณสมบัติเข้าศึกษาต่อด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: คะแนน 34 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB และมีผลการเรียนที่ดีในวิชาคณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ

ศึกษาต่อทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่ไหนดี

รายชื่อมหาวิทยาลัยท็อป 10 ในการศึกษาต่อทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ในสหราชอาณาจักร จากการจัดอันดับของ Guardian University Guide 2018

 1. University of Cambridge
 2. University of St Andrews
 3. Imperial College London
 4. Loughborough University
 5. Swansea University
 6. University of Surrey
 7. Durham University
 8. University of Birmingham
 9. University of Leeds
 10. University of Manchester

หากนักเรียนสนใจสมัครเรียน Cambridge หรือ Imperial College London สามารถสมัครใช้บริการ Oxbridge Service ได้ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของเราจะช่วยเตรียมความพร้อมให้แก่คุณในการสมัครเรียน การเตรียมตัวสัมภาษณ์ และให้คำแนะนำเรื่องจดหมายแนะนำตัว 

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับคำแนะนำฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ รวมถึงบริการของเรา พร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ นอกจากนั้นยังมี บริการพิเศษ ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

 • Study at Glasgow
 • Study at Kent
 • Study at Oxford
 • Study at UEA
 • Study at LSE
 • Study at Kings
 • Study at Liverpool