หลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (Computer Science)

Computer Science

หลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (Computer Science)

ศึกษาต่อในหลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ในสหราชอาณาจักร

การศึกษาในหลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ หรือ Computer Science ในมหาวิทยาลัยที่สหราชอาณาจักรนั้น เป็นการศึกษาเกี่ยวกับความรู้และความสามารถในสายงานคอมพิวเตอร์ด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียน เช่นการศึกษาเกี่ยวกับ IT, games development, software engineering และ design and security โดยทั้งหมดนี้จะช่วยคุณเตรียมความพร้อมในด้านทักษะและสร้างความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเครื่องมือและโปรแกรมใหม่ๆให้ตัวคุณเอง ซึ่งจะตอบโจทย์ความต้องของธุรกิจและองค์กรในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี และนี้เป็น
5 หลักสูตรที่ SI-UK ขอแนะนำ อ่านเลย

computer science

โดยแผนการศึกษาในหลักสูตร Computer Science นี้จะครอบคลุมทั้งการออกแบบฐานข้อมูล ระบบเครือข่าย ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต ไปพร้อมๆกับการศึกษาทางด้านเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น virtual reality, artificial intelligence และ app design เป็นต้น

และเป็นที่ทราบกันดีว่าสหราชอาณาจักรนั้นมีชื่อเสียงทางด้านการพัฒนาการเรียนรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์ และสร้างนวัตกรรมใหม่ในศตวรรษที่ 21 มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆในสหราชอาณาจักรจึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ โดยมีคณะต่างๆที่ดำเนินการด้านการวิจัยเพื่อบริษัทชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง การศึกษาในหลักสูตรคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆสหราชอาณาจักรจึงได้รับการการันตีคุณภาพทางด้านการเรียนและการสอน รวมถึงได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 100 ของโลกอีกด้วย

เส้นทางสายอาชีพด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

ผู้จบการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ มักจะได้รับการจ้างงานในตำแหน่งต่างๆ เช่น system analyst, independent consultant, software developer, programmer, data analyst และ manager ส่วนตำแหน่งงานเบื้องต้นสำหรับผู้จบการศึกษามาใหม่ คือตำแหน่งงานที่ต้องฝึกฝนทักษะเพื่อให้เกิดความเชี่ยวชาญ เช่น โปรแกรมเมอร์ฝึกหัด หรือเข้าร่วมเป็นสมาชิกในทีมเพื่อทำโครงการต่างๆ เป็นต้น

ซึ่งในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแวดวงอุตสาหกรรมและในหลายภาคส่วนทั่วโลก มีความต้องการผู้ที่มีทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์เข้าทำงานในหลากหลายสาขา

คุณสมบัติเข้าศึกษาต่อด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: คะแนน 34 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB และมีผลการเรียนที่ดีในวิชาคณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ

ศึกษาต่อทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่ไหนดี

รายชื่อมหาวิทยาลัยท็อป 10 ในการศึกษาต่อทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ในสหราชอาณาจักร จากการจัดอันดับของ Guardian University Guide 2018

 1. University of Cambridge
 2. University of St Andrews
 3. Imperial College London
 4. Loughborough University
 5. Swansea University
 6. University of Surrey
 7. Durham University
 8. University of Birmingham
 9. University of Leeds
 10. University of Manchester

หากนักเรียนสนใจสมัครเรียน Cambridge หรือ Imperial College London สามารถสมัครใช้บริการ Oxbridge Service ได้ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของเราจะช่วยเตรียมความพร้อมให้แก่คุณในการสมัครเรียน การเตรียมตัวสัมภาษณ์ และให้คำแนะนำเรื่องจดหมายแนะนำตัว 

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจข้อมูลเพิ่มเติม คุณสามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำแนะนำฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ รวมถึงบริการของเรา พร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ นอกจากนั้นยังมี บริการพิเศษ ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at Kings College London
 • Study at University of Liverpool