หลักสูตรการเต้นรำและการแสดงในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรการเต้นรำในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรการเต้นรำและการแสดง (Dance and Drama) 

เรียนต่อหลักสูตรการเต้นรำและการแสดงในสหราชอาณาจักร

การศึกษาต่อหลักสูตรด้านการเต้นรำและการแสดงในมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรจะเรียนโดยผสมผสานทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฎิบัติ ทางมหาวิทยาลัยมีสายสัมพันธ์อันแข็งแกร่งกับบริษัทในแวดวงนี้ ซึ่งมีหลายครั้งและหลายวิชาที่มีผู้เชี่ยวชาญพิเศษมาสอน การศึกษาหลักสูตรการเต้นรำจะช่วยให้มีทักษะโอนเพื่อความพร้อมในการเข้าสู่แวดวงอุตสาหกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ การทำงานแบบทีม ความคิดสร้างสรรค์ และการฝึกฝน คือ หัวใจสำคัญของการเรียนหลักสูตรเต้นรำ รายวิชาต่างๆที่สอนด้านล่างจะช่วยผลักดันและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ให้คุณได้

การเรียนเต้นรำและการแสดงจะทำให้คุณมีทักษะที่เหมาะจะนำไปใช้ทำงานในแต่ละบริษัทในด้านนี้ ทักษะด้านการวิจารณ์ ทฤษฎีและการแสดงจะได้รับดารพัฒนาในทุกๆด้าน ควบคู่ไปกับการทำงานเป็นทีม นอกจากนี้คุณยังจะได้เรียน ประวัติศาสตร์การเต้นรำ เทคนิค การออกแบบท่าเต้น การศึกษาการต่อยอดท่าเต้น เรียนการเคลื่อนไหว เป็นต้น การศึกษาหลักสูตรการเต้นรำที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรจะช่วยให้คุณได้พัฒนาทักษะเชิงวิพากษ์ ทฤษฎีและทักษะการแสดงในทุกส่วนของรายวิชา

สมัครเรียนด้านการเต้นรำและการแสดง (Dance and Drama)

อยากเรียนต่อด้านการเต้นรำและการแสดง? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรเต้นรำและการแสดงในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ในปีแรกของการเรียนเต้นรำและการแสดง มหาวิทยาลัยในอังกฤษส่วนใหญ่จะมีการเรียนการสอนในส่วนของ ประวัติศาสตร์การเต้นรำ เทคนิค การออกแบบท่าเต้น ทัศนศิลป์ การเคลื่อนไหว แนวคิดและวัฒนธรรม การแสดงละครเวที เทคนิคและทักษะด้านการแสดง

อาชีพในสาขาหลักสูตรเต้นรำและการแสดง

สำหรับนักเรียน นักศึกษาหลักสูตรการเต้นรำแล้ว มักไม่มีเส้นทางเล็กๆอันแน่ชัดเกียวกับสายงานอาชีพให้เห็น แต่มีถนนสายหลักมากมายที่รอเปิดรับเมื่อสำเร็จการศึกษา ในขณะที่หลายคนชอบการเป็นนักแสดงโชว์บนเวที นักแสดงอีกหลายคนก็อาจผันตัวเองมาทำงานเป็นนักออกแบบท่าเต้น ผู้กำกับ ผู้จัดการบริษัท และบริการจัดการโครงการต่างๆ การเป็นอาจารย์สอนก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เป็นที่นิยม และหลักสูตรเรียนร่วมก็เปิดพร้อมสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่อยากจะเรียนทั้งสองด้าน ทั้งด้านเต้นรำและการสอน บทบาทอาชีพต่างๆนี้ต้องการพื้นฐานความรู้ที่ซับซ้อนของการเต้นรำ แน่นอนว่าหากเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร คุณจะสามารถวางแผนจัดการชีวิตต่อจากนั้นได้ดีทีเดียว

อาชีพสอนการแสดงและเต้นรำก็เป้นอีกสายอาชีพที่ได้รับความนิยม ซึ่งสามารถทำควบคู่ไปกับการเรียนในระดับที่สูงขึ้น และยังสามารถใช้ต่อยอดไปยังส่วนอื่นๆได้อีก คือ การตลาด การประชาสัมพันธ์ และการจัดการธุรกิจ

คุณสมบัติการสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรการเต้นรำและการแสดง

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: 34 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ

สมัครเข้าเรียนต่อด้านการเต้นรำและการแสดงได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร ?

ค้นหามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่เปิดสอนหลักสูตรการเต้นรำและการแสดงในสหราชอาณาจักร ซึ่งมีการจัดอันดับโดย the Guardian 2016 University Gulde ดังนี้

 1. University of Sussex
 2. University of Surrey
 3. University of Warwick
 4. Lancaster University
 5. Queen Mary, University of London
 6. Conservatoire for Dance and Drama
 7. University of East Anglia
 8. University of Birmingham
 9. University of Kent
 10. Birmingham City University

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม เชิญรับ free consultation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆได้แล้ววันนี้ services ของเรา พร้อมเสนอบางสิ่งให้ทุกคน แต่ Premium จะเป็นเครื่องการันตีให้คุณได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

 

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at Kings College London
 • Study at University of Liverpool