ศึกษาต่อหลักสูตรสื่อดิจิตอลในสหราชอาณาจักร

Digital Media

หลักสูตรสื่อดิจิตอลในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรสื่อดิจิตอล (Digital Media)

เรียนต่อหลักสูตรสื่อดิจิตอลในสหราชอาณาจักร

ในมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ หลักสูตรนี้มักบรรจุรวมในหลักสูตรการผลิตสื่อ สื่อดิจิตอลกำลังเป็นหลักสูตรที่น่าตื่นเต้นสำหรับนักเรียน นักศึกษาหลายคนที่สนใจด้านการสร้างสรรค์และผลิตผลงานด้วยเทคโนโลยี หลักสูตรส่วนใหญ่จะจัดหาสื่อ ศูนย์ถ่ายภาพ ห้องทำข่าวและโทรทัศน์ และสตูดิโอเพลง โดยมีจุดประสงค์ให้คุณได้พัฒนาศักยภาพในทักษะหลักๆให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

ไม่ว่าจะสนใจด้านการออกแบบเกม การพัฒนาเว็บไซต์ กราฟฟิค 3D หรือการตกแต่งภาพ การตัดต่อภาพดิจิตอล คุณสามารถค้นหาหลักสูตรที่หลากหลายและเติมเต็มได้ในสหราชอาณาจักร หลายหลักสูตรเป็นการผสมผสานระหว่างเรียนควบคู่การฝึกงานเพื่อให้ได้รับประสบการณ์ทรงคุณค่าจากการทำงาน

โดยการเรียนการสอนของหลักสูตรสื่อดิจิตอล จะรวมไปถึงการเรียนในด้านเทคโนโลยีสื่อดิจิตอล การออกเเบบกราฟฟิกสำหรับสื่อดิจิตอล การถ่ายภาพสื่อ การใช้งานบนเว็บไซต์ และผลกระทบทางสังคมจากสื่อดิจิตอล นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องมือที่สำคัญต่อการพัฒนาเว็บไซต์อย่าง HTML, CSS และ JavaScript รวมถึงแอปพลิเคชันต่าง ๆ จากระบบใหม่ เช่น Android App Inventor และ WordPress

สมัครเรียนหลักสูตรสื่อดิจิตอลกับ SI-UK

SI-UK พร้อมที่จะช่วยคุณสมัครเรียนในด้านสื่อดิจิตอลในสหราชอาณาจักร เริ่มต้นวันนี้ด้วย บริการติดต่อเพื่อรับคำแนะนำฟรี ที่ SI-UK Bangkok ที่จะช่วยแนะนำคุณทุกขั้นตอนในระหว่างการสมัคร และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญให้การสมัครออกมาดีที่สุด

โครงสร้างหลักสูตรสื่อดิจิตอล ประกอบไปด้วย เทคโนโลยีสื่อดิจิตอล การออกแบบกราฟฟิคสำหรับสื่อดิจิตอล การวิเคราะห์เชิงสำคัญ การถ่ายภาพ สื่อเว็บไซต์และแอพลิเคชั่น และผลกระทบจากสังคมออนไลน์บนสื่อดิจิตอล นอกจากนี้ยังมีการเรียนรู้ในส่วนของเครื่องมือในการทำสื่อ เช่น HTML, CSS และ JavaScript และในส่วนของเครื่องมือจัดการแอพลิเคชั่น เช่น Android App Inventor และ WordPress

อาชีพสำหรับหลักสูตรสื่อดิจิตอล

เนื่องจากในอนาคตธุรกิจสื่อดิจิตอลจะขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จึงมีตำแหน่งหน้าที่มากมายในสายนี้ที่เพิ่มขึ้น ทักษะที่คุณจะได้รับจากมหาวิทยาลัยเพื่อปรับใช้ในสายอาชีพนี้ ประกอบด้วย การออกแบบ การตลาด การพัฒนาดิจิตอล การสร้างคอนเทนท์ การพัฒนาเว็บไซต์ การค้นคว้าวิจัยดิจิตอล การออกแบบเสียง การตัดต่อและกราฟฟิค สิ่งที่กล่าวมนี้ ค่อนข้างเป็นบทบาทเดิมในแวดวงอุตสาหกรรมสื่อ 

หลักสูตรสื่อดิจิตอล จะช่วยเสริมทักษะให้คุณสามารถเข้าไปในตลาดแรงงานของสื่อดิจิตอลที่มีการแข่งขันสูงได้ ซึ่งตลาดดังกล่าวในปัจจุบันเป็นตลาดที่กว้าง และมีความต้องการบุคลากรสูงโดยเฉพาะด้าน เว็บไซต์ การตลาดและการสื่อสาร

คุณสมบัติสำหรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรสื่อดิจิตอลมีอะไรบ้าง?

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: 28 คะแนน
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.0 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละทักษะ

สมัครเข้าเรียนต่อด้านสื่อดิจิตอลได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร?

ค้นหามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่เปิดสอนหลักสูตรสื่อดิจิตอลในสหราชอาณาจักร สิบอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้านสื่อดิจิตอล จากการจัดอันดับโดย the Complete University Guide 2019 มีดังนี้

 1. Strathclyde University
 2. University of Leeds
 3. Loughborough University
 4. University of Surrey
 5. University of Sheffield
 6. Newcastle University
 7. Lancaster University
 8. University of Nottingham
 9. University of Southampton
 10. University of East Anglia

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ รวมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at Kings College London
 • Study at University of Liverpool