เรียนต่ออักษรฯ ในอังกฤษ (TESOL/Linguistics)

Linguistics

หลักสูตรอักษรศาสตร์ในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรอักษรศาสตร์ (TESOL/Linguistics)

เรียนต่อหลักสูตรอักษรศาสตร์ในสหราชอาณาจักร

อยากเรียนต่ออักษรฯ? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์ในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ!

เรียน TESOL/Linguistics ที่ไหนดีในอังกฤษ?

สถาบัน การศึกษามากมายในสหราชอาณาจักร ทั้งมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน รวมทั้งวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดสอนหลักสูตร TESOL/Linguistics ที่ SI-UK เราทราบดีว่าการตัดสินใจเลือกสถาบันต่างๆ เหล่านี้อาจยากสำหรับนักเรียนหลายๆ คน เราจึงมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมโดยตรงจากสถาบันการศึกษา ต่างๆ สำหรับให้ข้อมูลและคำแนะนำที่อัพเดทกับคุณได้ และสามารถช่วยเหลือคุณในการค้นหาทั้งหลักสูตรและสถาบันฯ ที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคุณ ติดต่อเรา เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาเราทาง online เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับ มหาวิทยาลัย ที่เหมาะสมกับคุณ เรามีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารกับคุณได้หลากหลายภาษา เช่น อารบิค, ญี่ปุ่น, ฮินดี, สเปน, รัซเซีย, จีนแมนดาริน/จีนกวางตุ้ง และ ไทย

ต้องมีคุณสมบัติใดบ้าง หากต้องการเรียน TESOL/Linguistics ในสหราชอาณาจักร?

คุณสมบัติผู้สมัครหลักสูตร TESOL/Linguistics ได้แก่

ปริญญาโท: ต้องสำเร็จการศึกษาขั้นต่ำระดับปริญญาตรี (บางมหาวิทยาลัยอาจต้องการผู้สมัครที่มีประสบการณ์การทำงาน)

ปริญญาตรี: ต้องสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลาย (อยู่ในระบบการศึกษามาทั้งหมด 13 ปี)

หากอยู่ในระบบการศึกษามาเพียง 12 ปี หรือเกรดเฉลี่ยอยู่ในระดับค่อนข้างน้อย คุณอาจจำเป็นต้องเรียน หลักสูตรเตรียมความพร้อม (Foundation Course)

ทำไมต้องเรียน TESOL/Linguistics ที่อังกฤษ?

เลือกเรียน TESOL/Linguistics ที่สหราชอาณาจักร มีข้อดีมากมาย:

 • เรียน TESOL/Linguistics ที่อังกฤษนั้น คุณจะได้สัมผัสกับระบบการศึกษาที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับระดับโลก อีกทั้งมหาวิทยาลัยในอังกฤษเป็นจำนวนมาก ยังได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่ม ท็อป 100 ของโลก
 • คุณสามารถสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีได้ในเวลาเพียง 3 ปี (เปรียบเทียบกับการใช้เวลาถึง 4 ปีในสหรัฐอเมริกา) และระดับปริญญาโทในเวลาเพียง 1 ปี (เปรียบเทียบกับการใช้เวลาถึง 2 ปีในสหรัฐอเมริกา)

เรียน TESOL/Linguistics แล้วได้อะไรบ้าง?

ผู้ สำเร็จหลักสูตร TESOL สามารถทำงานที่ใดก็ได้ในโลกที่ต้องการความรู้ภาษาอังกฤษ ในขณะที่หลักสูตรอักษรศาสตร์ด้านภาษาศาสตร์ (Linguistics) หรือการแปล (Translation) จากมหาวิทยาลัยในอังกฤษจะช่วยเปิดโอกาสให้คุณได้ทำงานใดๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารผ่านสังคมและวัฒนธรรม การเรียนภาษาศาสตร์จะทำให้คุณมีความรู้เกี่ยวกับการวิเคราะห์การสื่อสารผ่าน ท่าทางหรือภาษากายตั้งแต่ระดับพื้นฐาน และสามารถเข้าใจถึงความแตกต่างของวัฒนธรรมประเพณีที่สื่อผ่านภาษา อย่างไรก็ตาม ความรู้จากการศึกษาทางด้านอักษรศาสตร์นี้ สามารถนำไปประยุกต์กับการทำงานได้ในทุกๆ สาขาอาชีพ แต่ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตร TESOL หรือ ภาษาศาสตร์ประยุกต์ (Applied Linguistics) มักทำงานในสาขาอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการสอน นอกจากนี้ ทักษะต่างๆ ที่คุณจะได้รับ ที่สามารถนำไปใช้ในการทำงานในองค์กรนานาชาติ ได้แก่:

 • ทักษะในการสื่อสาร (Communicative skills)
 • ทักษะในการวิเคราะห์ (Analytical skills)
 • ขั้นตอนวิธีทางวิทยาศาสตร์ (Scientific method)
 • ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสังคมวัฒนธรรม (Cross-cultural awareness)
 • การแปล/ทักษะภาษาต่างประเทศ (Translation/Foreign language skills)

เรียน TESOL/Linguistics แล้วทำอะไรได้บ้าง?

หลัง จากสำเร็จการศึกษาหลักสูตร TESOL/Linguistics จากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรแล้ว คุณจะมีโอกาสและทางเลือกมากมายในการทำงาน ในปัจจุบันผู้สำเร็จการศึกษาในสาขานี้กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก สาขาการแปลเป็นวิชาชีพเฉพาะที่สามารถทำงานในด้านธุรกิจ, ธุรการและการจัดการ, หรือทางด้านศิลปะสาขาต่างๆ นักภาษาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญยังสามารถทำงานเป็นนักวิจัย, ที่ปรึกษาด้านการศึกษา, ผู้เชี่ยวชาญด้านการพูดและการออกเสียง และแน่นอนว่า การประกอบอาชีพสอนภาษาต่างประเทศ โดยเฉพาะ TESOL เป็นที่ต้องการทั่วโลก และยังให้ประสบการณ์ในเรื่องการท่องเที่ยวในประเทศต่างๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในสาขาใด ผู้สำเร็จการศึกษาในสาขา TESOL/Linguistics จากสหราชอาณาจักร จะเป็นที่ยอมรับในเรื่องของความสามารถและทักษะในการวิเคราะห์ รวมทั้งความเชี่ยวชาญในเรื่องของภาษาและวัฒนธรรมอีกด้วย

เรียน TESOL/Linguistics/Translation ที่สถาบันฯ ไหนดี?

สถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยในอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ ได้แก่:

หากนักเรียนสนใจสมัครเรียนใน Oxford, Cambridge, London School of Economics หรือ University College London? สามารถใช้บริการ Oxbridge Service,ของเรา ซึ่งสามารถช่วยนักเรียนเตรียมตัวสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยเหล่านี้ได้เช่นกัน

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ร่วมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at Kings College London
 • Study at University of Liverpool