เรียน MBA ที่อังกฤษ

หลักสูตร MBA ที่อังกฤษ

คุณสมบัติผู้สมัคร ค่าเล่าเรียนและรายชื่อสถาบันที่เปิดหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักร

หลักสูตร MBA

เรียนต่อหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักร

การศึกษาหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักรใช้เวลาเรียน 1 ปี ในสถาบันส่วนใหญ่ นักเรียน นักศึกษาหลักสูตรปริญญาโท ด้านบริหารธุรกิจมักประกอบอาชีพอย่างมืออาชีพเสมอ ด้วยผลที่มีตัวเลือกในการเรียนที่หลากหลาย เพื่อให้มั่นใจว่ามีความยืดหยุ่น หลักสูตรปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจที่เปิดสอนในสหราชอาณาจักร แต่ละที่มีคุณสมบัติในการรับเข้าศึกษาต่อและขั้นตอนการสมัครที่แตกต่าง เราแนะนำให้คุณหาคำแนะนำในเรื่องการสมัคร

อย่าสมัครด้วยตัวเอง เชิญ รับคำปรึกษา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ได้แล้ววันนี้

หลักสูตร MBA ตามมาตรฐานใช้เวลาเรียน 1 ปี แต่สำหรับหลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหารใช้เวลาเรียน 2 ปี เพื่อก้าวสู่ระดับการจัดการที่อาวุโสกว่า และมีตัวเลือกมากมายที่ผสมระหว่างการศึกษาหลักสูตร MBA แบบนอกเวลา ร่วมกับตารางการทำงานที่ขาดไม่ได้

หลักสูตรMBAแบบออนไลน์ก็มีการเปิดสอน ในโลกที่มีอัตราเงินเฟ้อขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง แต่การเรียนหลักสูตรMBAก็ยังคงเพิ่มเงินเดือนและสถานะทางการงานให้มากเพียงพอที่จะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เสียไปในการเรียน หากคุณประสงค์จะศึกษาในลอนดอน มีหลักสูตรเปิดสอนมากมาย

ทำไมถึงควรเลือกศึกษาหลักสูตรMBAในสหราชอาณาจักร?

ไม่มีที่ไหนในโลกที่จะมีความผสมผสานความเป็นนานาชาติทั้งในนักเรียน นักศึกษา ครูและโอกาสในการทำงานได้มากเท่ากับการศึกษา MBA ในสหราชอาณาจักร ถ้าวันหนึ่งคุณดำเนินธุรกิจในระดับโลก มันเป็นไปได้ที่คนที่คุณติดต่อด้วยจะเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่คุณเจอในชั้นเรียน MBA ที่สหราชอาณาจักรมาก่อน

นอกจากนี้ ถ้าคุณมีดีกรีสำเร็จปริญญาและมีเซ้นส์ในการทำธุรกิจแต่ขาดประสบการณ์และงบประมาณ คุณสามารถหาหลักสูตร MBA ให้เหมาะสม ตรงกับความต้องการของคุณได้ ในอีกทางหนึ่ง ถ้าคุณมีงบประมาณจำกัดและและมีอาชีพที่ทำอยู่แล้ว การศึกษา MBA ในสหราชอาณาจักรสามารถยกระดับโปรไฟล์ ขยายขอบเขตการทำงานของคุณให้กว้างขวางและทำให้สิ่งที่คุณตั้งใจไปได้ไกลขึ้น

ค่าเรียนสำหรับหลักสูตรปริญญาโทมีมูลค่ามากเท่าไหร่?

หลักสูตรส่วนใหญ่จะมีค่าธรรมเนียมการศึกษาที่ต้องจ่ายประมาณ 16,000 ปอนด์ แต่โรงเรียนที่หรูมากจะคิดเพิ่มถึง 60,000 ปอนด์ การศึกษาที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรมีความยืดหยุ่นสูง และตัดปัญหาเรื่องงบประมาณจำกัดตรงที่มีข้อได้เปรียบโดยมีหลักสูตร MBA ค่าเทอมไม่แพง

คุณสมบัติสำหรับเข้าศึกษาต่อหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักร

เพื่อให้ได้รับการตอบรับเข้าเรียนหลักสูตร MBA คุณจำเป็นต้องสำเร็จการศึกษาด้วยเกียรตินิยม อันดับสองเป็นอย่างน้อย หรือเทียบเท่า และมีประสบการณ์การทำงานด้านการจัดการแบบเต็มเวลาอย่างน้อย 3 ปี (หาก 5 ปีจะเป็นข้อได้เปรียบ) การเรียนหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักรเป็นระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่ต้องมีประสบการณ์การทำงานมาก่อน

ในบางกรณีคุณอาจต้องสอบ The Graduate Management Admission Test (GMAT) การสอบจีแมทจะประเมินการคิดวิเคราะห์ของบุคคล การเขียน การวิเคราะห์เชิงปริมาณ การพูดและทักษะการอ่านด้วยการเขียนภาษาอังกฤษมาตรฐาน ทั้งหมดประกอบด้วย 4 ส่วน : การเขียนเชิงวิเคราะห์ การใช้เหตุผล การวิเคราะห์เชิงปริมาณ และการพูด ใช้เวลาในการสอบทั้งหมด 3 ชั่วโมงครึ่ง คะแนนจีแมทมีตั้งแต่ 200 ถึง 800 คะแนน สำหรับหลักสูตร MBA จะต้องได้คะแนนมากกว่า 600

สมัครเข้าเรียนต่อหลักสูตร MBA ได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร?

มหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักรเปิดสอนหลักสูตร MBA ซึ่งมีหลักสูตรพร้อมสำหรับนักเรียน นักศึกษาทุกระดับชั้น ทุกงบประมาณที่ตั้งไว้ และทุกความต้องการในการประกอบอาชีพ มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดในระดับโลกมีคุณภาพในการสอนและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ภาคมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรเป็นเลิศในด้านปริมาณและจำนวนเช่นกัน

นักเรียน นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาด้วยปริญญาใบแรกอย่างแข็งแกร่ง และเริ่มต้นประกอบอาชีพที่มั่นคงจะช่วยให้ได้เปรียบในการเรียนรู้กลไกการทำงานของธุรกิจ ในขณะเดียวกันก็จะมีการสร้างเครือข่ายติดต่อในระยะยาว มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรตามรายชื่อด้านล่างนี้ติดอันดับต้นๆใน 100 มหาวิทยาลัย จัดอันดับโดยโกลบอล เอฟที เอ็มบีเอ ดังนี้:

คุณต้องการผู้ช่วยเพื่อสมัครเข้าศึกษาต่อที่ Oxford, Cambridge or London Business School โปรดตรวจสอบบริการ Oxbridge Service ของเรา ที่จะช่วยให้คุณมีความพร้อมในการเตรียมตัวสมัครเพื่อเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่ดีทีสุดในโลก

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม เชิญ ปรึกษาฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆได้แล้ววันนี้

  • Study at Glasgow
  • Study at Kent
  • Study at Oxford
  • Study at UEA
  • Study at LSE
  • Study at Kings
  • Study at Liverpool