หลักสูตรดนตรี (Music)

Music in the UK

หลักสูตรดนตรี (Music)

เรียนต่อหลักสูตรดนตรีในสหราชอาณาจักร

สหราชอาณาจักรมีวงดนตรีที่มีชื่อเสียงอย่างกว้างขวางสู่นอกสหราชอาณาจักร ได้แก่ บีทเทิลส์ โรลลิง สโตนส์ และ เดอะ ฮู ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในช่วงที่เพลงป็อปเป็นที่นิยมเมื่อ 60 ปีที่แล้ว ระหว่างศตวรรษที่ 20 สหราชอาณาจักรถือได้ว่าผูกขาดเพลงยอดนิยมของชาวยุโรปไว้อย่างแท้จริง ด้วยนักร้องและวงดนตรีที่ทำให้เป็นที่จดจำไปทั่วโลก แม้แต่ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมดนตรีอังกฤษก็ยังคงผลิตเพลงที่ได้ยินตามวิทยุทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

นั่นหมายความว่านักเรียน นักศึกษาผู้เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ ซึ่งยังไร้ตัวเลือก เลือกสหราชอาณาจักรด้วยวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์และประวัติอันหลากหลายของดนตรี การศึกษาระดับปริญญาของสหราชอาราจักรจะเอื้อให้คุณมีความเชี่ยวชาญ ตั้งแต่แรกเริ่มด้วยการเรียนเพียงวิชาเดียวพร้อมสัมมนา การบรรยายและภาคปฎิบัติซึ่งได้รับการชี้แนะโดยนักดนตรีผู้มีชื่อเสียงมาก่อน

การงานและอาชีพสำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาในหลักสูตรดนตรี

หลังสำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรดนตรีทีมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรเรียบร้อยแล้ว คุณจะได้รับโอกาสในการจ้างงานจากความเชี่ยวชาญด้านที่คุณมีอยู่ ในอุตสาหกรรมดนตรีเอง นักเทคนิค วิศวกรด้านเสียง และโปรดิวเซอร์ เป็นที่ต้องการเสมอและมักรับงานอิสระเป็นพื้นฐาน ทักษะที่ได้เรียนรู้ในการผลิตเพลงสามารถนำไปใช้ในสื่ออื่นๆ เช่น การกระจายเสียง และการผลิตภาพยนตร์ด้วย

ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรดนตรีเป็นผู้มีความสามารถเชี่ยวชาญซึ่งอาจประกอบอาชีพในการเป็นศิลปินบันทึกเสียง หรือร่วมงานกับวงออเครสตร้า หรือเป็นนักดนตรี นอกจากนี้ยังมีโอกาสในการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมานุษยดนตรีวิทยาและด้านจิตบำบัดอีกด้วย

ท้ายที่สุด ผู้สำเร็จการศึกษาด้านหลักสูตรดนตรีที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรสามารถทำงานในแวดวงการศึกษาซึ่งทักษะของพวกเขามีคุณค่าสูงและส่งมอบความเพลิดเพลินทางดนตรีให้กับคนยุคใหม่ในอนาคตได้ สำหรับอาชีพอื่นๆ ก็มีผู้ว่าจ้างที่ให้คุณค่าเทคนิคเชี่ยวชาญพิเศษและทักษะการผลิตเพลงกับผู้สำเร็จการศึกษาด้านดนตรีจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรเช่นกัน

คุณสมบัติในการสมัครเรียนหลักสูตรดนตรีที่ สหราชอาณาจักร

ไม่มีคุณสมบัติเฉพาะสำหรับการเข้าศึกษาต่อหลักสูตรดนตรี แต่วิชาที่เข้าเรียนในระหว่างการศึกษาที่โรงเรียนและผลการเรียนที่น่าประทับใจจะช่วยในการสมัคร สำหรับนักเรียน นักศึกษาต่างชาติที่ประสงค์จะเข้าศึกษาต่อด้านการออกแบบภายใน ในระดับปริญญาตรี ผลคะแนนการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไอเอลท์ (IELTS) จะต้องไม่น้อยกว่า 5.5 ในทั้ง 4 ทักษะ การอ่าน การเขียน การพูดและการฟัง โดยคะแนนรวมต้องได้ 6.0 ขึ้นไป สำหรับมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่

หากคุณต้องการพัฒนาปรับปรุงคะแนนการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไอเอลท์ (IELTS) ทำไมถึงไม่เข้าร่วมลงทะเบียนเลือกเรียนสักหนึ่งหลักสูตรของเราในลอนดอน ? หลักสูตรเตรียมตัวสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไอเอลท์ (IELTS) ที่มีตัวเลือกหลากหลายเหมาะสมกับความต้องการ เปิดพร้อมแล้วสำหรับคุณ

 

สมัครเข้าเรียนต่อด้านดนตรีได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร ?

ค้นหามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่เปิดสอนหลักสูตรดนตรีในสหราชอาณาจักร สิบอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้านดนตรี มีดังนี้

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม เชิญรับคำปรึกษา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆได้แล้ววันนี้ บริการพร้อมสรรพของเรา พร้อมเสนอบางสิ่งให้ทุกคน ในขณะที่บริการพิเศษจะเป็นเครื่องการันตีให้คุณได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

  • Study at University of Glasgow
  • Study at University of Kent
  • Study at University of Oxford
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • Study at Kings College London
  • Study at University of Liverpool