เรียนต่อสังคมศาสตร์ (Sociology) ที่อังกฤษ

Sociology

หลักสูตรสังคมศาสตร์ในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรสังคมศาสตร์ (Sociology)

เรียนต่อหลักสูตรสังคมศาสตร์ในสหราชอาณาจักร

อยากเรียนด้านสังคมศาสตร์? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรด้านสังคมศาสตร์ในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ!

เรียนต่อด้านสังคมศาสตร์ (Sociology) ที่ไหนดีในอังกฤษ?

สถาบัน การศึกษามากมายในสหราชอาณาจักร ทั้งมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน รวมทั้งวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดสอนหลักสูตรด้านสังคมศาสตร์ ที่ SI-UK เราทราบดีว่าการตัดสินใจเลือกสถาบันต่างๆ เหล่านี้อาจยากสำหรับนักเรียนหลายๆ คน เราจึงมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมโดยตรงจากสถาบันการศึกษา ต่างๆ สำหรับให้ข้อมูลและคำแนะนำที่อัพเดทกับคุณได้ และสามารถช่วยเหลือคุณในการค้นหาทั้งหลักสูตรและสถาบันฯ ที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคุณ ติดต่อเรา เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาเราทาง online เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับ มหาวิทยาลัย ที่เหมาะสมกับคุณ เรามีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารกับคุณได้หลากหลายภาษา เช่น อารบิค, ญี่ปุ่น, ฮินดี, สเปน, รัซเซีย, จีนแมนดาริน/จีนกวางตุ้ง และ ไทย

ต้องมีคุณสมบัติใดบ้าง หากอยากเรียนด้านสังคมศาสตร์ (Sociology) ในสหราชอาณาจักร?

สำหรับ นักเรียนนานาชาติ ต้องได้ผลสอบ IELTS ไม่ต่ำกว่า 6.0  ใน reading, writing, speaking และ listening และคะแนนรวมทั้งหมดต้องได้ 6.5

ทำไมต้องเรียนด้านสังคมศาสตร์ (Sociology) ที่อังกฤษ?

สังคม ศาสตร์เป็นสาขาวิชาหนึ่งของสังคมวิทยา และสร้างการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ทางสังคม และต้นกำเนิดของตัวเอง การพัฒนา องค์กร์ และสถาบัน สังคมวิทยาจะใช้วิธีการหลายวิธีในการศึกษาเชิงประจักษ์ และการวิเคราะห์เชิงวิพากษ์ เพื่อพัฒนาโครงสร้างความรู้เกี่ยวกับกิจกรรมทางสังคมของมนุษย์ โครงสร้าง และหน้าที่ สังคมศาสตร์มุ่งศึกษาสาระทางสังคม ชนชั้นทางสังคม วัฒธนธรรม เชื้อชาติและชาติพันธุ์ เพศสภาพ การเคลื่อนไหวทางสังคม ศาสนา และกฏหมาย การศึกษาหัวข้อเหล่านี้ในสหราชอาณาจักร อาจจะเป็นการเรียนผสมผสานกันของ Accounting, Economics, Finance, Marketing หรือ Organisational Behaviour

คาร์ล มาร์กซ์ ได้รับการนับถือจากหลายๆ ฝ่ายว่า เป็นบิดาของสังคมศาสตร์ และเขียนเรื่อง Das Kapital ใน the British Museum เฮอร์เบิร์ต สเปนเซอร์ เป็นหนึ่งในนักสังคมศาสตร์ที่ได้รับความนิยมและมีอิทธิพลมากที่สุด ในศตวรรษที่ 19 และขายหนังสือได้มากกว่า 1,000,000 เล่ม มากกว่านักสังคมศาสตรอื่นๆ ที่มีชีวิตอยู่ในช่วงเดียวกัน สังคมศาสตร์มีการเรียนการสอนในสหราชอาณาจักรตั้งแต่ปี 1904 สหราชอาณาจักรเป็นผู้นำในสาขาวิชานี้ และการเรียนด้านสังคมวิทยาที่นี้ จะให้นักเรียนได้รับคุณภาพการศึกษาที่ดีที่สุดกับคุณภาพของมหาวิทยาลัยในสห ราชอาณาจักรที่อยู่ 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

เรียนจบ Sociology แล้วทำอะไรได้บ้าง?

ทักษะ ต่างๆ ของนักเรียน จะได้เรียนรู้ผ่านการเรียนด้านสังคมวิทยา จะใช้เป็นคุณสมบัติและอ้างอิงใน CV ของนักเรียน เพื่อแสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติต่างๆ ของนักเรียนที่จะใช้ในการสมัครงาน การคิดอย่างมีเหตุผลและชัดเจน การประเมินผล ความรู้และการแสดงออก การต่อรอง การจัดการ การวางแผน การแก้ปัญหา การวิจัย และการทำงานตามกำหนด จะช่วยให้นักเรียนหางานที่ถูกใจได้ในสาขาสื่อ งานราชการท้องถิ่น การวิจัยตลาด การจัดการ การศึกษา

มหาวิทยาลัยใดที่สามารถศึกษาต่อด้านสังคมศาสตร์ได้บ้าง?

สถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปิดสอนหลักสูตรสังคมศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ ได้แก่:

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ร่วมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

  • Study at Glasgow
  • Study at Kent
  • Study at Oxford
  • Study at UEA
  • Study at LSE
  • Study at Kings
  • Study at Liverpool