Events

SI-UK Interview Day: Arberysthwyth University 19 January 2018

19 มกราคม 2561 (ศุกร์)
14:30 - 15:30
SI-UK Bangkok Office
02-260-6033
Representative: Maryann Vargis


Aberystwyth University เป็นสถาบันระดับอุดมศึกษาซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศเวลส์ ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 14,000 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 2,000 คน อีกทั้งยังเป็นเพียงมหาวิทยาลัยแห่งเดียวในสหราชอาณาจักรที่มีโปรแกรมฝึกงานเป็นเวลาถึง 1 ปี ซึ่งรวมอยู่ในหลักสูตรการเรียนของมหาวิทยาลัย ซึ่งนำไปสู่อัตราการจ้างงานที่สูงเมื่อนักศึกษาจบการศึกษา

มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรทางด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่มากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยมีหลักสูตรระดับปริญญาโทและปริญญาเอกทางด้านนี้กว่า 150 หลักสูตร รวมไปถึง The Institute of Biological, Environmental and Rural Sciences (IBERS) ซึ่งเป็นสถาบันที่ร่วมกับ Bangor University เป็นศูนย์การศึกษาและวิจัยระดับโลก ซึ่งได้มีการศึกษาเกี่ยวกับ sustainable land use, climate change และ the security of food and water supplies หอสมุดแห่งชาติของเวลส์ตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัย ซึ่งยังเป็นศูนย์กลางทางด้านศิลปะของเวลส์อีกด้วย 

ภายในมหาวิทยาลัย มีกิจกรรมชมรมต่าง ๆ มากกว่า 170 แห่ง นอกจากนี้ยังมีศูนย์กีฬาสำหรับนักศึกษา เนื่องจากมหาวิทยาลัยอยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเล มหาลัยจึงมีกิจกรรมกีฬาทางน้ำมากมายไว้สำหรับนักศึกษา ซึ่งทางชายฝั่งทะเลบริเวณนี้ยังได้รับ EU Blue Flag หรือธงสีฟ้าซึ่งเป็นโซนปลอดขยะอีกด้วย ชมรมนักศึกษาของ Aberystwyth University นั้นมีกิจกรรมมากมาย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีสถานีวิทยุเป็นของตนเอง รวมทั้งสมาคมศิษย์เก่าที่มีกระจายอยู่ทั่วโลก

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   47 จาก Times University Guide ประจำปี 2018
 • อันดับที่   81 จาก Guardian University Gยuide ประจำปี 2018

Aberystwyth University เป็นมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ได้รับคะแนนความพึงพอใจจากนักศึกษาอย่างสูงเป็นอันดับ 1 ใน 5 ของโลกจากผลสำรวจของ International Student Barometer survey ที่ผ่านมา

อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัล Outstanding Contribution to Innovation and Technology จากการสำรวจของ Times Higher Education Awards ประจำปี 2013 และกว่า 95% ของงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย ได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ให้อยู่ในประเภทงานวิจัยที่ได้มาตรฐานและสูงกว่ามาตรฐานและมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ

ตัวแทนจาก Aberystwyth University สามารถช่วยประเมินผลเบื้องต้นได้ เพียงคุณนำเอกสารดังต่อไปนี้มาด้วย

 1. สำเนา Passport
 2. สำเนา Transcript 
 3. SOP (จดหมายแนะนำตัวเอง) (ถ้ามี)
 4. Resume (ถ้ามี)
 5. Reference Letter (หนังสือรับรองจากอาจารย์หรือที่ทำงาน 2 ท่าน) (ถ้ามี)
 6. IELTS UKVI (ถ้ามี)

หรือหากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ SI-UK สำหรับข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม เราพร้อมบริการให้คำแนะนำ ฟรี!

แผนที่ Google Map

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham