ลอนดอน ได้รับเลือกให้เป็น Best Student City in the World จาก QS

University News

ข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษจาก SI-UK

ลอนดอน ได้รับเลือกให้เป็น Best Student City in the World จาก QS

11 พฤษภาคม 2561

ลอนดอนphoto: the digital artist, pixabay

QS สำนักจัดอันดับชื่อดัง ประกาศให้มหานครลอนดอนเป็นเมืองที่ดีที่สุดในโลก สำหรับนักเรียนนักศึกษา หรือ the Best Student City in the World ในการจัดอันดับ QS Best Student Cities 2018

โดยลอนดอน สามารถขึ้นมาอยู่ในอันดับหนึ่งของโพลได้เป็นครั้งแรก ผ่านการสำรวจความคิดเห็นจากนักเรียนนานาชาติกว่า 50,000 คน เกี่ยวกับประสบการณ์ที่ได้รับในแต่ละเมือง และความรู้สึกอยากพำนักอาศัยต่อหรือไม่ ภายหลังจากจบการศึกษา นอกจากนี้ ทาง QS ยังใช้ดัชนีชี้วัดอีก 6 ประการในการประเมินผล ได้แก่ ความหลากหลายของนักเรียน-นักศึกษา (student mix) ความน่าพึงพอใจ (desirability) อัตราการจ้างงาน (employer activity) ความสามารถในการเข้าถึงการศึกษา (affordability) และ ความคิดเห็นของนักศึกษา (student view)

มหานครลอนดอน มีประชากรนักศึกษากว่า 40,000 คน และเป็นที่ตั้งของสถาบันการศึกษาชั้นสูงกว่า 40 แห่ง รวมไปถึงมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก เช่น Imperial College London, King’s College London, London School of Economics and Political ScienceQueen MaryRoyal Holloway และ UCL เป็นต้น

Ben Sowter ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ QS กล่าวว่า “การจัดอันดับในปีนี้ ย้ำให้เห็นถึงคุณภาพอันยั่งยืนด้านประสบการณ์ของนักศึกษาที่มีอยู่ในลอนดอน ลอนดอนได้รับประโยชน์จากโอกาสในการจ้างงานที่โดดเด่น ทั้งยังมีมหาวิทยาลัยที่ยอดเยี่ยมระดับโลกมากกว่าเมืองอื่น ๆ และโอกาสในการดำเนินชีวิตที่น่าอิจฉามาก"

สำหรับน้องๆ ท่านใด ที่สนใจจะสมัครเรียนหรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร (UK) ก็สามารถ ลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-UK ได้ทุกวัน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ครับ

ข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

3 มหาวิทยาลัยจาก UK โชว์ฟอร์มเจ๋ง คว้า Top 10 มหาวิทยาลัยที่มีนวัตรกรรมยอดเยี่ยมที่สุดในยุโรป

Whatuni ประกาศรายชื่อมหาวิทยาลัยที่ได้เข้าชิง University of the Year 2018

University of South Wales กล้าการันตีจบไปมีงานทำแน่นอน!! ด้วย Employability กว่า 95%

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

  • University of Cambridge
  • Durham University
  • Study at University of Kent
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • University of Surrey
  • Coventry University
  • Brunel University
  • Bournemouth University