Xi’an Jiaotong-Liverpool University
Xi’an Jiaotong-Liverpool University

location

Xi’an Jiaotong-Liverpool University Location

North England

Xi’an Jiaotong-Liverpool University

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Suzhou, China
ก่อตั้ง 2006
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Science・Technology・Engineering・Architecture
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £26,648-7,890
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Suzhou, China
ก่อตั้ง 2006
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Science・Technology・Engineering・Architecture

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £26,648-7,890

ข้อมูลทั่วไป

Xi’an Jiaotong-Liverpool University เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติแห่งใหม่ ก่อตั้งในปี ค.ศ.2006  ในฐานะกิจการร่วมโดยมหาวิทยาลัยสองแห่ง คือ Xi’an Jiaotong University และ University of Liverpool ตั้งอยู่ที่เมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีน  

มหาวิทยาลัยซีอาน เจียวตง-ลิเวอร์พูล (XJTLU) เป็นมหาวิทยาลัยดำเนินการร่วมทุนอิสระจีน-ต่างชาติ สอนในหลักสูตรภาษาอังกฤษ ยกเว้นหลักสูตรพื้นฐาน โดยนักศึกษาจะได้รับปริญญาบัตร 2 แห่ง ทั้งวุฒิการศึกษาจากกระทรวงการศึกษาจีนและปริญญาในระดับนานาชาติของอังกฤษจาก University of Liverpool 

หลักสูตรเด่น ได้แก่ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ และการบริหารจัดการด้านธุรกิจ ที่ Xi’an Jiaotong มีหลักสูตรในระดับปริญญาตรีและระดับปริญญาโทให้เลือกมากกว่า 60 หลักสูตร

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

การดูแลช่วยเหลือนักศึกษาโดยทีม ISRS (International Student Recruitment and Support) จัดหาและช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติในด้านความเป็นอยู่และการศึกษาที่มหาวิทยาลัยให้เป็นไปอย่างราบรื่น  ทั้งจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้ผู้เรียนเข้าถึงและเลือกใช้มากมา รวมทั้งเครือข่ายให้ความช่วยเหลือนักศึกษาและครอบครัว  การปรึกษาให้คำตอบให้แก่ผู้เรียนทั้งที่มหาวิทยาลัยและในประเทศจีน 

นอกจากนี้ สิ่งแวดล้อมยังเอื้อในการเรียนรู้แลกเปลี่ยนในระดับนานาชาติ ด้วยบุคลากรกว่า 450 คน จาก 50 ประเทศ รวมทั้งนักศึกษากว่า 8,000 คน และอีกกว่า 2,500 คน ที่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยลิเวอร์พูล

การจัดอันดับ

มหาวิทยาลัย Xi’an Jiaotong – Liverpool โดดเด่นด้านการวิจัยร่วมระหว่าง Xi’an Jiaotong University และ University of Liverpool 

นักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยซีอาน เจียวตง-ลิเวอร์พูล (XJTLU)จึงสามารถศึกษาต่อระดับปริญญาโทและปริญญาเอกในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก 100 แห่ง  ได้เพิ่มโอกาสความก้าวหน้าทางอาชีพด้วยวุฒิการศึกษาระดับโลก ภาษานานาชาติ ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประเทศจีนและวัฒนธรรมจีน 

ทางมหาวิทยาลัยมีความสัมพันธ์กับบริษัทชั้นนำ เช่น บริษัท HSBC บริษัท Standard Chartered Bank บริษัท ซีเมนต์ บริษัท KPMG บริษัท ICBC  จึงเปิดโอกาสที่กว้างขึ้นให้ผู้สำเร็จการศึกษาเข้าทำงานในบริษัทเหล่านี้

ที่พัก

มหาวิทยาลัยจัดที่พักและสิ่งแวดล้อมสำหรับนักศึกษาทั้งที่อยู่ในท้องถิ่นและนานาชาติ ซึ่งสร้างและดูแลจัดการโดยบริษัท Suzhou Industrial Park Education Development & Investment Limited Company (SIPEDI) ไว้ในเขต Dushu Lake Higher Education Town ของเมืองซูโจว

ค่าที่พัก (ไม่รวมค่าสาธารณูปโภคและบริการอินเตอร์เน็ต) ประมาณ RMB.15,500–RMB.31,000 ต่อปี (ประมาณ 86,800–173,600 บาทต่อปี)
โดยนักศึกษาปริญญาตรีจำนวน 4 คนจะพักห้องร่วมกัน ส่วนระดับปริญญาเอกสามารถเข้าพักห้องเดี่ยวได้  แต่ละห้องมีเฟอร์นิเจอร์ครบครัน เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำร้อง อินเตอร์เน็ต และห้องน้ำ (โดยลักษณะแตกต่างกันเล็กน้อยตามสภาพวันเวลาจริงในการสร้าง)

เขตที่พักยังรวมถึงการอำนวยสะดวกต่างๆ ไว้ใกล้หอพักนักศึกษา ได้แก่ บริการซักอบรีด ลานจอดจักรยาน คลินิกให้บริการทางการแพทย์ ศูนย์การเรียนการสอน ชมรมและองค์การต่างๆ สำหรับนำศึกษา สนามบาสเกตบอลและพื้นที่สำหรับออกกำลังกาย 

ทำเลที่ตั้ง

เมืองซูโจว (Suzhou) ได้ชื่อว่าเป็น “สวรรค์บนดิน” มาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยมีความเป็นสมัยใหม่และเก็บรักษาวัฒนธรรมโบราณรุ่มรวยไว้ บวกกับความก้าวหน้าด้านการพัฒนาที่ผสมผสานลงตัว ทั้งเป็นหนึ่งในเขตเศรษฐกิจที่สำคัญและใหญ่ที่สุดของจีน แต่ค่าครองชีพต่ำกว่านครเซี่ยงไฮ้ที่อยู่ติดกันและใช้เวลาเดินทางเพียง 25 นาที ด้วยรถไฟความเร็วสูง

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

  • University of Cambridge
  • Durham University
  • Study at University of Kent
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • University of Surrey
  • Coventry University
  • Brunel University
  • Bournemouth University