Chemistry

หลักสูตรด้านเคมี (Chemistry)

เรียนต่อหลักสูตรด้านเคมีในสหราชอาณาจักร 

เคมี มีส่วนในการรับผิดชอบสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ครั้งใหญ่ๆ และการเรียนด้านเคมีในมหาวิทยาลัยในอังกฤษจะช่วยให้นักเรียนด้านทักษะและ ความรู้สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ โดยหลายหลักสูตรจะรวมด้านอินทรีย์เคมี (organic) ฟิสิกซ์ โครงสร้างต่างๆ และด้านชีวเคมี (bio chemistry) และยังมีหลักสูตรสหวิชา ซึ่งนักเรียนสามารถศึกษาพิเศษร่วมกับหลักสูตรอื่นๆ ที่เพิ่มทักษะด้านเคมีของนักเรียน

หลายๆ มหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนด้านเคมี จะมีการจัดแล๊บให้นักเรียน และยังจัดให้มีประสบการณ์ด้านภาคปฏิบัติให้นักเรียน เจ้าหน้าที่ของหลักสูตรมีความเป็นเลิศด้านการสอนและการวิจัยในด้านที่เจ้า หน้าที่ถนัด ขณะที่ด้านอื่นๆ อย่างเช่น การจัดการโปรเจ็ค การสื่อสาร และการแก้ปัญหาด้านอื่นๆ ยังได้รับการพัฒนาอีกด้วย การเรียนต่อด้านเคมีที่อังกฤษในระดับปริญญาตรี จะมีโครงสร้างหลักสูตรที่ประกอบไปด้วย พื้นฐานทางเคมีสมัยใหม่ ออร์แกนิค ฟิสิกซ์และเคมีแบบอินออร์แกนิค คณิตศาสตร์ สิ่งมีชีวิตบนโลก ซึ่งทุกวิชาล้วนเกี่ยวโยงกันกับออร์แกนิค ฟิสิกซ์และไบโอเคมี

เรียนต่อด้านเคมี (Chemistry) ในอังกฤษ?

อยากเรียนด้านเคมี? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรด้านเคมีในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ!

สถาบันการศึกษามากมายในสหราชอาณาจักร ทั้งมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน รวมทั้งวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดสอนหลักสูตรด้านเคมี ที่ SI-UK เราทราบดีว่าการตัดสินใจเลือกสถาบันต่างๆ เหล่านี้อาจยากสำหรับนักเรียนหลายๆ คน เราจึงมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมโดยตรงจากสถาบันการศึกษา ต่างๆ สำหรับให้ข้อมูลและคำแนะนำที่อัพเดทกับคุณได้ และสามารถช่วยเหลือคุณในการค้นหาทั้งหลักสูตรและสถาบันฯ ที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคุณ ติดต่อเรา เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาเราทาง online เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับ มหาวิทยาลัย ที่เหมาะสมกับคุณ

อาชีพทางด้านเคมี

ผลตอบแทนของผู้จบการศึกษาด้านเคมี จะดีกว่าค่าใช้จ่ายของการเรียนเต็มเวลา ขณะที่นักศึกษาจำนวนมากจะเลือกเรียนต่อ PhD เพื่อเพิ่มความรู้ในการเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขา การสอนและการวิจัยยังเป็นอาชิพที่ได้รับความนิยมของสาขาเคมี นอกจากยังการจบด้านเคมี ไม่จำเป็นว่าจะต้องทำอาชีพด้านเคมี บัณฑิตสามารถไปทำงานด้านโฆษณา การตลาด และด้าน finance ได้อีกด้วย

รายได้เฉลี่ยของบัณฑิตที่จบจากสาขา Chemistry ในประเทศอังกฤษ

 • เงินเดือนเฉลี่ยเริ่มต้นประเภท professional: 22,500 ปอนด์
 • เงินเดือนเฉลี่ยเริ่มต้นประเภท non-professional: 16,653 ปอนด์

ที่มา: Higher Education Statistics Agency, Destination of Leavers from Higher Education 2016-17

ต้องมีคุณสมบัติใดบ้าง หากอยากเรียนด้านเคมี (Chemistry) ในสหราชอาณาจักร?

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: คะแนนระหว่าง 34 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB ในวิชาเคมีและคณิตศาสตร์
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ

มหาวิทยาลัยใดที่สามารถศึกษาต่อด้านเคมีได้บ้าง?

สถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปิดสอนหลักสูตรด้านเคมีที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ จัดอันดับโดย the Guardian University Guide 2021 ได้แก่:

 1. University of Oxford
 2. Durham University
 3. University of Lincoln
 4. University of St Andrews
 5. University of Bristol
 6. University of York
 7. Lancaster University
 8. University of Sussex
 9. Loughborough University
 10. University of Surrey

หากนักเรียนสนใจสมัครเรียนใน Oxford, Cambridge หรือ Imperial สามารถใช้บริการ  Oxbridge Service ของเรา ซึ่งสามารถช่วยนักเรียนเตรียมตัวสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยเหล่านี้ได้เช่นกัน

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากท่านสนใจสมัครเรียนต่อในหลักสูตรดังกล่าว ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถ ลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรของ SI-UK ได้ฟรี นอกจากนี้ เรายังมีบริการ Premium ซึ่งการันตีการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรอย่างน้อย 1 แห่งให้กับผู้รับบริการ

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University