หลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (Computer Science)

Computer Science

หลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (Computer Science)

ศึกษาต่อในหลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ในสหราชอาณาจักร

การเรียนต่อในหลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ หรือ Computer Science ที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรนั้น เป็นการศึกษาเกี่ยวกับความรู้ และความสามารถในสายงานคอมพิวเตอร์ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการเรียน เช่น การศึกษาเกี่ยวกับ IT, games development, software engineering และ design and security ซึ่งทั้งหมดนี้จะสามารถช่วยคุณเตรียมความพร้อมในด้านทักษะ รวมถึงการสร้างความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเครื่องมือและโปรแกรมใหม่ ๆ ให้ตัวคุณเอง โดยจะตอบโจทย์ความต้องของธุรกิจ และองค์กรในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี และนี้ก็คือ 5 หลักสูตรที่ SI-UK ขอแนะนำ อ่านเลย

computer science

โดยแผนการเรียนต่อในหลักสูตร Computer Science นั้นจะครอบคลุมทั้งการออกแบบเกี่ยวกับฐานข้อมูล ระบบเครือข่าย ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ และอินเทอร์เน็ตไปพร้อม ๆ กับการศึกษาทางด้านเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น Virtual Reality, Artificial Intelligence และ App Design เป็นต้น

และเป็นที่ทราบกันดีอยู่เเล้วว่า สหราชอาณาจักรนั้นมีชื่อเสียงทางด้านการพัฒนาการเรียนรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์ และสร้างนวัตกรรมใหม่ในศตวรรษที่ 21 มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดยมหาวิทยาลัยชั้นนำต่าง ๆ ในสหราชอาณาจักรได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถาบันชั้นนำทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ โดยมีคณะต่าง ๆ ที่ดำเนินการด้านการวิจัยเพื่อบริษัทชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง ซึ่งการศึกษาในหลักสูตรคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยชั้นนำต่าง ๆ สหราชอาณาจักรจึงได้รับการการันตีคุณภาพทางด้านการเรียนและการสอน รวมถึงได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 100 ของโลกอีกด้วย

เส้นทางสายอาชีพด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

ผู้จบการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ มักจะได้รับการจ้างงานในตำแหน่งต่าง ๆ เช่น System Analyst, Independent Consultant, Software Developer, Programmer, Data Analyst และ Manager ส่วนตำแหน่งงานเบื้องต้นสำหรับผู้จบการศึกษามาใหม่ คือตำแหน่งงานที่ต้องฝึกฝนทักษะเพื่อให้เกิดความเชี่ยวชาญ เช่น โปรแกรมเมอร์ฝึกหัด หรือการเข้าร่วมเป็นสมาชิกในทีมเพื่อทำโครงการต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแวดวงอุตสาหกรรมและในหลายภาคส่วนทั่วโลก มีความต้องการผู้ที่มีทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์เข้าทำงานในหลากหลายสาขา

คุณสมบัติเข้าศึกษาต่อด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: คะแนน 34 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB และมีผลการเรียนที่ดีในวิชาคณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ

ศึกษาต่อทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่ไหนดี

รายชื่อมหาวิทยาลัย Top 10 ในการศึกษาต่อทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ในสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับของ Guardian University Guide 2019

 1. University of St Andrews
 2. University of Cambridge
 3. University of Oxford
 4. Loughborough University
 5. Imperial College London
 6. University of Warwick
 7. Durham University
 8. University of Southampton
 9. University of Leeds
 10. University of Surrey

หากคุณมีความสนใจจะสมัครเรียนที่ Cambridge หรือ Imperial College London สามารถสมัครใช้บริการ Oxbridge Service ได้โดยตรงผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของเราจะช่วยเตรียมความพร้อมให้แก่ท่านในการสมัครเรียน การเตรียมตัวสัมภาษณ์ และให้คำแนะนำเรื่องจดหมายแนะนำตัว 

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจสมัครเรียนต่อในหลักสูตร Computer Science หรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถ ลงทะเบียนกับ SI-UK เพื่อขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อใน UK ได้ฟรี นอกจากนี้ เรายังมีบริการ Premium ซึ่งเป็นบริการที่สามารถการันตีการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรอย่างน้อย 1 แห่งให้กับคุณ

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University