หลักสูตรการเต้นรำและการแสดงในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรการเต้นรำในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรการเต้นรำและการแสดง (Dance and Drama) 

เรียนต่อหลักสูตรการเต้นรำและการแสดงในสหราชอาณาจักร

การศึกษาต่อหลักสูตรด้านการเต้นรำและการแสดงในมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรจะเรียนโดยผสมผสานทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฎิบัติ ทางมหาวิทยาลัยมีสายสัมพันธ์อันแข็งแกร่งกับบริษัทในแวดวงนี้ ซึ่งมีหลายครั้งและหลายวิชาที่มีผู้เชี่ยวชาญพิเศษมาสอน การศึกษาหลักสูตรการเต้นรำจะช่วยให้มีทักษะโอนเพื่อความพร้อมในการเข้าสู่แวดวงอุตสาหกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ การทำงานแบบทีม ความคิดสร้างสรรค์ และการฝึกฝน คือ หัวใจสำคัญของการเรียนหลักสูตรเต้นรำ รายวิชาต่างๆที่สอนด้านล่างจะช่วยผลักดันและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ให้คุณได้

การเรียนเต้นรำและการแสดงจะทำให้คุณมีทักษะที่เหมาะจะนำไปใช้ทำงานในแต่ละบริษัทในด้านนี้ ทักษะด้านการวิจารณ์ ทฤษฎีและการแสดงจะได้รับดารพัฒนาในทุกๆด้าน ควบคู่ไปกับการทำงานเป็นทีม นอกจากนี้คุณยังจะได้เรียน ประวัติศาสตร์การเต้นรำ เทคนิค การออกแบบท่าเต้น การศึกษาการต่อยอดท่าเต้น เรียนการเคลื่อนไหว เป็นต้น การศึกษาหลักสูตรการเต้นรำที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรจะช่วยให้คุณได้พัฒนาทักษะเชิงวิพากษ์ ทฤษฎีและทักษะการแสดงในทุกส่วนของรายวิชา

สมัครเรียนด้านการเต้นรำและการแสดง (Dance and Drama)

อยากเรียนต่อด้านการเต้นรำและการแสดง? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรเต้นรำและการแสดงในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ในปีแรกของการเรียนเต้นรำและการแสดง มหาวิทยาลัยในอังกฤษส่วนใหญ่จะมีการเรียนการสอนในส่วนของ ประวัติศาสตร์การเต้นรำ เทคนิค การออกแบบท่าเต้น ทัศนศิลป์ การเคลื่อนไหว แนวคิดและวัฒนธรรม การแสดงละครเวที เทคนิคและทักษะด้านการแสดง

อาชีพในสาขาหลักสูตรเต้นรำและการแสดง

สำหรับนักเรียน นักศึกษาหลักสูตรการเต้นรำแล้ว มักไม่มีเส้นทางเล็กๆอันแน่ชัดเกียวกับสายงานอาชีพให้เห็น แต่มีถนนสายหลักมากมายที่รอเปิดรับเมื่อสำเร็จการศึกษา ในขณะที่หลายคนชอบการเป็นนักแสดงโชว์บนเวที นักแสดงอีกหลายคนก็อาจผันตัวเองมาทำงานเป็นนักออกแบบท่าเต้น ผู้กำกับ ผู้จัดการบริษัท และบริการจัดการโครงการต่างๆ การเป็นอาจารย์สอนก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เป็นที่นิยม และหลักสูตรเรียนร่วมก็เปิดพร้อมสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่อยากจะเรียนทั้งสองด้าน ทั้งด้านเต้นรำและการสอน บทบาทอาชีพต่างๆนี้ต้องการพื้นฐานความรู้ที่ซับซ้อนของการเต้นรำ แน่นอนว่าหากเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร คุณจะสามารถวางแผนจัดการชีวิตต่อจากนั้นได้ดีทีเดียว

อาชีพสอนการแสดงและเต้นรำก็เป้นอีกสายอาชีพที่ได้รับความนิยม ซึ่งสามารถทำควบคู่ไปกับการเรียนในระดับที่สูงขึ้น และยังสามารถใช้ต่อยอดไปยังส่วนอื่นๆได้อีก คือ การตลาด การประชาสัมพันธ์ และการจัดการธุรกิจ

คุณสมบัติการสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรการเต้นรำและการแสดง

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: 34 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ

สมัครเข้าเรียนต่อด้านการเต้นรำและการแสดงได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร ?

ค้นหามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่เปิดสอนหลักสูตรการเต้นรำและการแสดงในสหราชอาณาจักร ซึ่งมีการจัดอันดับโดย the Guardian 2019 University Gulde ดังนี้

 1. Royal Welsh College of Music and Drama
 2. University of Essex
 3. Birmingham City University
 4. Royal Central School of Speech & Drama
 5. Royal Conservatoire of Scotland
 6. University of Exeter
 7. University of Birmingham
 8. Conservatoire of Dance and Drama
 9. University of Warwick
 10. University of Glasgow

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถใช้บริการ free consultation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ได้แล้ววันนี้ โดย services ของเราพร้อมให้บริการเเก่ทุกคน ซึ่งหากเป็นบริการแบบ Premium จะเป็นบริการที่สามารถการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรอย่างแน่นอน

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University