ศึกษาต่อหลักสูตรพัฒนศึกษาในสหราชอาณาจักร

Development Studies

หลักสูตรพัฒนศึกษาในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรพัฒนศึกษา (Development Studies)

เรียนต่อหลักสูตรพัฒนศึกษาในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรพัฒนศึกษาเป็นหลักสูตรที่มีการผสมผสานกันในหลายสาขาวิชาของสังคมวิทยา ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับประเทศกำลังพัฒนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้ความสำคัญกับการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจ และยังมีการเรียนในส่วนของสันติศึกษาและการแก้ปัญหาความขัดแย้งต่างมีวัตถุประสงค์ในการจำแนก และวิเคราะห์พฤติกรรมรุนแรงและไม่รุนแรง ซึ่งเป็นสาเหตุความขัดแย้งในสังคมกับมุมมองเกี่ยวกับการสร้างความมั่นคงในสังคมโลก มหาวิทยาลัยหลักหลายแห่งในสหราชอาณาจักร และอีกหลายวิทยาลัยได้ทำการเปิดสอนหลักสูตรพัฒนศึกษาและสันติศึกษา และการแก้ปัญหาความขัดแย้ง หรือหลักสูตรอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

พัฒนศึกษาอาจเกี่ยวข้องกับมานุษยวิทยาลัย โลภาภิวัฒน์ เศรษฐศาสตร์ การพัฒนาสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาระหว่างประเทศ ในขณะที่สันติศึกษาและการแก้ปัญหาความขัดแย้งจะศึกษาครอบคลุมหัวข้อ ดังนี้ การเมืองระหว่างประเทศ การควบคุมอาวุธและการแพร่หลาย สิทธิมนุษยชน การเมืองของสภาพแวดล้อมโลก ประชาธิปไตย ศาสนา และการเมือง

สมัครเรียนหลักสูตรพัฒนศึกษากับ SI-UK

SI-UK พร้อมที่จะช่วยคุณสมัครเรียนในด้านพัฒนศึกษาในสหราชอาณาจักร เริ่มต้นวันนี้ด้วย บริการติดต่อเพื่อรับคำแนะนำฟรี ที่ SI-UK Bangkok ที่จะช่วยแนะนำคุณทุกขั้นตอนในระหว่างการสมัคร และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการสมัครให้ออกมาดีที่สุด

อาชีพสำหรับหลักสูตรพัฒนศึกษา

หลังสำเร็จการศึกษาด้านพัฒนศึกษาหรือสันติศึกษาและการแก้ปัญหาความขัดแย้ง คุณจะมีโอกาสมากมายในการหางานทั้งในองค์กรที่ไม่ใช่หน่วยงานรัฐ สถาบันการกุศล รัฐบาลท้องถิ่นหรือนานาชาติ หน่วยงานวิจัย หน่วยงานการสอนและให้คำแนะนำ การทำงานในสายอาชีพนี้จะทำให้คุณได้เดินทางไปยังที่ต่างๆ ซึ่งจะเป็นโอกาสให้คุณได้คิดค้นกลยุทธ์พัฒนาประเทศกำลังพัฒนาและทำงานเพื่อสันติสุขของโลก

คุณสมบัติสำหรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรพัฒนศึกษา

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: 34 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ AAB
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ

สมัครเข้าเรียนต่อด้านพัฒนศึกษาได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร

ค้นหามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่เปิดสอนหลักสูตรพัฒนศึกษาในสหราชอาณาจักร 10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้านพัฒนศึกษาจากการจัดอันดับโดย QS World University Rankings 2019 มีดังนี้

 1. University of Sussex
 2. University of Oxford
 3. SOAS, University of London
 4. University of Cambridge
 5. London School of Economics
 6. University of East Anglia
 7. University of Manchester
 8. University of Edinburgh
 9. King's College London
 10. University of Birmingham

หากต้องการเข้าศึกษาต่อที่ LSE หรือ มหาวิทยาลัย King's College London โปรดตรวจสอบ Oxbridge Service ของเรา ที่จะช่วยให้คุณมีความพร้อมในการเตรียมตัวสมัครเพื่อเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ รวมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University