เรียนต่อศึกษาศาสตร์ (Education Studies) ที่อังกฤษ

Education Studies

หลักสูตรศึกษาศาสตร์ในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรศึกษาศาสตร์ (Education Studies)

เรียนต่อหลักสูตรศึกษาศาสตร์ในสหราชอาณาจักร

การเรียนต่อ ด้านการศึกษา โดยทั่วไปจะเป็นการเรียนเพื่อประกอบอาชีพครู ซึ่งจะเป็นการฝึกฝนให้คุณมีความรู้ และความคุ้นเคยกับระบบการศึกษาและการเรียนการสอนในห้องเรียน แต่นอกจากนี้ อาจเป็นการเรียนเพื่อศึกษาถึงผลกระทบต่อสังคมในด้านต่างๆ ซึ่งเป็นการเรียนเพื่อจุดประสงค์ทางด้านวิชาการ การเรียนต่อด้านศึกษาศาสตร์นั้นสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ในการทำงานในสาขา การศึกษา, สังคม, การบริหาร, สื่อต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย

สมัครเรียนหลักสูตรพัฒนศึกษากับ SI-UK

SI-UK พร้อมที่จะช่วยคุณสมัครเรียนในด้านศึกษาศาสตร์ในสหราชอาณาจักร เริ่มต้นวันนี้ด้วย บริการติดต่อเพื่อรับคำแนะนำฟรี ที่ SI-UK Bangkok ที่จะช่วยแนะนำคุณทุกขั้นตอนในระหว่างการสมัคร และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการสมัครให้ออกมาดีที่สุด

นักศึกษาจะได้โอกาสให้ฝึกงานเพื่อพัฒนาทักษะ ซึ่งนักศึกษาจะได้รับประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์สำหรับการสอนจริงในห้องเรียน และสามารถสมัครเข้าเป็นอาจารย์ได้ทันทีหลังจากเรียนจบ หลายมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรมีการให้คำแนะนำและช่วยเหลือในการสมัครเข้าเป็นครูผู้ช่วย

อาชีพสำหรับหลักสูตรศึกษาศาสตร์

ผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรศึกษาศาสตร์สามารถต่อยอดเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชาชีพครูได้ และยังสามารถนำไปปรับใช้กับสายงานอื่นได้อีก เช่น การทำวิจัย สำนักพิมพ์ และการจัดการ แม้ว่าในบางมหาวิทยาลัยจะไม่มีการเปิดสอน Qualified Teacher Status แต่จะอนุญาตให้สามารถสมัครเข้าเรียนในโปรแกรม Postgraduate Certificate in Education programme (PGCE) ได้

คุณสมบัติสำหรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรศึกษาศาสตร์

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: 32 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.0 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละทักษะ

สมัครเข้าศึกษาต่อศึกษาศาสตร์ที่ไหนดีในอังกฤษ?

สถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปิดสอนหลักสูตรศึกษาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ จากการจัดอันดับโดย the Guardian 2019 University Gulde ได้แก่

 1. University of Cambridge
 2. University of Southampton
 3. Durham University
 4. University of East Anglia
 5. UWE Bristol
 6. University College London
 7. St Mary's University College, Belfast
 8. University of Reading
 9. University of Stirling
 10. Liverpool Hope University

หากต้องการเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจน์ โปรดตรวจสอบ Oxbridge Service ของเรา ที่จะช่วยให้คุณมีความพร้อมในการเตรียมตัวสมัครเพื่อเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ รวมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University