Film Production

หลักสูตรการผลิตภาพยนตร์ (Film Production)

เรียนต่อหลักสูตรการผลิตภาพยนตร์ในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรการผลิตภาพยนตร์มีเนื้อหาครอบคลุมทุกด้านของการผลิตภาพยนตร์ ตั้งแต่การสร้าง นิยาย สารคดี จนถึงการเขียนซึ่งเป็นหัวใจที่สำคัญ คุณจะได้เรียนรู้การวางโครงร่าวและมีความเชี่ยวชาญ ทางด้านเทคนิคของการผลิตภาพยนตร์ ไปพร้อมๆกับการสร้าง ความหมายและการทำงานร่วมกันภายในในสตูดิโอที่ใช้ถ่ายทำ คุณจะได้เรียนรู้วิธีการทำงานกับนักแสดงและพัฒนาความเชี่ยวชาญในแต่ส่วน เช่น การผลิต การออกแบบ การผลิตภาพยนตร์ เขียนบท การกำกับ การตัดต่ การออกแบบเสียง และการทำงานข้ามองค์กร การทำงานมีหลายประเภทในแต่ละระดับของการผลิตภาพยนตร์ เช่น สร้างภาพยนตร์ดิจิตอล ทำเสียงประกอบและผลิตเพลง ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ และภาพยนตร์แอนิเมชั่น

สายงานในสาขาการผลิตภาพยนตร์

ภาพยนตร์และการโฆษณาถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่และมีการแข่งขันสูง แต่หากคุณมีวุฒิการศึกษาที่ดีคุณก็สามารถได้งานทำในสายงานนี้ได้ทันที ถ้าคุณ ไม่ได้เลือกงานที่เฉพาะเจาะจงมากเกินไ ป คุณสามารถเริ่มต้นการทำงานกับฝ่ายครีเอทีฟ และเป็นผู้ดูแลเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า การแต่งหน้า ทำผมและอุปกรณ์จัดฉาก คุณสามารถทำงานกับฝ่ายการผลิตและดูแลในเรื่องการจัดฉาก คุณสามารถช่วยผู้กำกับ หรือ ช่างภาพในเรื่องทางเทคนิค คุณอาจทำหน้าที่ดูแลนักแสดงในระหว่างการฝึกซ้อม หรือ คุณอาจจะกลายเป็นช่างภาพ ช่างกล้องอิสระ หรือทำงานด้านการบันทึกเสียง

คุณสมบัติสำหรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรการผลิตภาพยนตร์

นักเรียนที่ต้องการเข้าศึกษาในหลักสูตรการผลิตภาพยนตร์ ระดับปริญญาตรี ต้องมีคะแนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 5.5 ในทุกทักษะ - การอ่าน การเขียน การพูด และการฟัง - และมีคะแนนรวมไม่ต่ำกว่า 6.0 โดยทั่วไปมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่หรือสถาบันการศึกษาที่เปิดหลักสูตรนี้ จะมีการขอดูผลงานหรือม้วนฟิล์มเพื่อใช้ประเมินความสามารถของคุณ

หากคุณต้องการพัฒนาปรับปรุงคะแนนการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไอเอลท์ (IELTS) ทำไมถึงไม่เข้าร่วมลงทะเบียนเลือกเรียนสักหนึ่งหลักสูตรของเรา? หลักสูตรเตรียมตัวสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไอเอลท์ IELTS study options ที่มีตัวเลือกหลากหลายเหมาะสมกับความต้องการ เปิดพร้อมแล้วสำหรับคุณ

สมัครเข้าเรียนต่อหลักสูตรการผลิตภาพยนตร์ได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร?

สำหรับ Top รายชื่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่มีชื่อเสียง ในสาขาการผลิตภาพยนตร์ จากการจัดอันดับโดย Guardian University Guide 2020 มีดังนี้

 1. University of Bristol
 2. Ulster University
 3. UWE Bristol
 4. Coventry University
 5. University of Glasgow
 6. University of Leeds
 7. University for the Creative Arts
 8. Staffordshire University
 9. University of Lincoln
 10. Royal Holloway, University of London

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ รวมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University