เรียนต่อวิทยาศาสตร์การอาหาร (Food Science) ที่อังกฤษ

Food Science

หลักสูตรวิทยาศาสตร์การอาหารในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรวิทยาศาสตร์การอาหาร (Food Science)

เรียนต่อหลักสูตรวิทยาศาสตร์การอาหารในสหราชอาณาจักร

อยากเรียนด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรด้านวิทยาศาสตร์การอาหารในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ!

เรียนต่อด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร (Food Science) ที่ไหนดีในอังกฤษ?

สถาบัน การศึกษามากมายในสหราชอาณาจักร ทั้งมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน รวมทั้งวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดสอนหลักสูตรด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร ที่ SI-UK เราทราบดีว่าการตัดสินใจเลือกสถาบันต่างๆ เหล่านี้อาจยากสำหรับนักเรียนหลายๆ คน เราจึงมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมโดยตรงจากสถาบันการศึกษา ต่างๆ สำหรับให้ข้อมูลและคำแนะนำที่อัพเดทกับคุณได้ และสามารถช่วยเหลือคุณในการค้นหาทั้งหลักสูตรและสถาบันฯ ที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคุณ ติดต่อเรา เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาเราทาง online เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับ มหาวิทยาลัย ที่เหมาะสมกับคุณ เรามีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารกับคุณได้หลากหลายภาษา เช่น อารบิค, ญี่ปุ่น, ฮินดี, สเปน, รัซเซีย, จีนแมนดาริน/จีนกวางตุ้ง และ ไทย

ต้องมีคุณสมบัติใดบ้าง หากอยากเรียนด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร (Food Science) ในสหราชอาณาจักร?

คุณสมบัติ จะขี้นอยู่แต่ละมหาวิทยาลัยกำหนด แต่โดยส่วนมาก นักเรียนต้องเรียนวิชาคณิตศาสตร์ ฟิสิกซ์ และเคมี สำหรับนักเรียนต่างชาติ ผลสอบ IELTS ต้องได้ไม่ต่ำกว่า 6.0 ใน reading, writing, speaking และ listening และคะแนนรวมต้องได้ 6.5

ทำไมต้องเรียนด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร (Food Science) ที่อังกฤษ?

อยาก รู้ว่า ต้องรับประทานผักผลไม้เท่าไหร่ต่อวัน, พืชดัดแปลงพันธุกรรม หรือปริมานน้ำตาลในตลาดเครื่องดื่มสำหรับเด็กล่าสุด วิทยาศาสตร์การอาหารไม่ได้ไปไกลกว่าหัวข้อเหล่านี้เลย การเรียนสาขานี้ที่มหาวิทยาลัยในอังกฤษ จะมีความหมายต่อนักเรียนในการได้รับความดึงดูดโดยลักษณะของอาหาร อย่างเช่น มีวิธีการผลิตอย่างไร ปลอดภัยหรือไม่ มีผลกระทบต่อธรรมชาติหรือไม่ และสามารถบำบัดอาการเจ็บป่วย หรือโรคได้หรือไม่

วิทยาศาสตร์การอาหาร มีการปรับลดแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงในความพยายามในการหาวิธีใหม่ ในการทำให้รสชาดอาหารดีขึ้น ปลอดภัยมากขึ้น เพิ่มมูลค่า และการผลิต นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิชาต่างๆ รวมถึงวิชา food composition, food safety, microbiology, product development, sustainability และ physiology

สหราชอาณาจักรเป็นผู้นำด้านโลกด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร และตัวอย่างของอุตสหกรรมที่เป็นมืออาชีพ จะมาเยี่ยมและสอนในสถาบันที่นักเรียนเลือก นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้นักเรียนฝึกงาน เพื่อหาประสบการณ์ในระบบอุตสาหกรรมอีกด้วย

เรียนจบด้าน Food Science แล้วทำอะไรได้บ้าง

โอกาส ทางอาชีพจะมีด้านการวิจัย hygiene, บรรจุภัณฑ์, วิเคราะห์ และการควบคุมปริมาณ นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับว่า นักเรียนอยากจะประกอบอาชีพด้านใดอีกบ้าง โดยนักเรียนสามารถเรียนรู้จากระบบอื่นๆ ของด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร ไม่ว่าจะเป็นการตลาด PR สุขภาพ และการจัดการ

รายได้เฉลี่ยเริ่มต้นของบัณฑิตที่จบจากสาขา Food Science ในสหราชอาณาจักร

 • Average starting professional salary: 21,909 ปอนด์
 • Average starting non-professional salary: 15,600 ปอนด์

ที่มา: The Times and Sunday Times Good University Guide 2019

มหาวิทยาลัยใดที่สามารถศึกษาต่อด้านวิทยาศาสตร์การอาหารได้บ้าง

สถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปิดสอนหลักสูตรด้านวิทยาศาสตร์การอาหารที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ ที่เป็น Top 10 จากการจัดอันดับโดย Times Good University Guide 2019 ได้แก่

 1. University of Surrey
 2. University of Leeds
 3. University of Nottingham
 4. Robert Gordon University
 5. Queen’s University Belfast
 6. King’s College London
 7. University of Reading
 8. University of Plymouth
 9. Glasgow Caledonian University
 10. Ulster University

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ รวมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร 

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University