Music in the UK

หลักสูตรดนตรี (Music)

เรียนต่อหลักสูตรดนตรีในสหราชอาณาจักร

สหราชอาณาจักรมีวงดนตรีที่มีชื่อเสียงอย่างกว้างขวางสู่นอกสหราชอาณาจักร ได้แก่ บีทเทิลส์ โรลลิง สโตนส์ และ เดอะ ฮู ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในช่วงที่เพลงป็อปเป็นที่นิยมเมื่อ 60 ปีที่แล้ว ระหว่างศตวรรษที่ 20 สหราชอาณาจักร ถือได้ว่าผูกขาดเพลงยอดนิยมของชาวยุโรปไว้อย่างแท้จริง ด้วยนักร้องและวงดนตรีที่ทำให้เป็นที่จดจำไปทั่วโลก แม้แต่ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมดนตรีอังกฤษก็ยังคงผลิตเพลงที่ได้ยินตามวิทยุทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

นั่นหมายความว่านักเรียน นักศึกษาผู้เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ ซึ่งยังไร้ตัวเลือก เลือกสหราชอาณาจักรด้วยวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์และประวัติอันหลากหลายของดนตรี การศึกษาระดับปริญญาของสหราชอาราจักรจะเอื้อให้คุณมีความเชี่ยวชาญ ตั้งแต่แรกเริ่มด้วยการเรียนเพียงวิชาเดียวพร้อมสัมมนา การบรรยายและภาคปฎิบัติซึ่งได้รับการชี้แนะโดยนักดนตรีผู้มีชื่อเสียงมาก่อน

การงานและอาชีพสำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาในหลักสูตรดนตรี

หลังสำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรดนตรีทีมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรเรียบร้อยแล้ว คุณจะได้รับโอกาสในการจ้างงานจากความเชี่ยวชาญด้านที่คุณมีอยู่ ในอุตสาหกรรมดนตรีเอง นักเทคนิค วิศวกรด้านเสียง และโปรดิวเซอร์ เป็นที่ต้องการเสมอและมักรับงานอิสระเป็นพื้นฐาน ทักษะที่ได้เรียนรู้ในการผลิตเพลงสามารถนำไปใช้ในสื่ออื่นๆ เช่น การกระจายเสียง และการผลิตภาพยนตร์ด้วย

ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรดนตรีเป็นผู้มีความสามารถเชี่ยวชาญซึ่งอาจประกอบอาชีพในการเป็นศิลปินบันทึกเสียง หรือร่วมงานกับวงออเครสตร้า หรือเป็นนักดนตรี นอกจากนี้ยังมีโอกาสในการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมานุษยดนตรีวิทยาและด้านจิตบำบัดอีกด้วย

ท้ายที่สุด ผู้สำเร็จการศึกษาด้านหลักสูตรดนตรีที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรสามารถทำงานในแวดวงการศึกษาซึ่งทักษะของพวกเขามีคุณค่าสูงและส่งมอบความเพลิดเพลินทางดนตรีให้กับคนยุคใหม่ในอนาคตได้ สำหรับอาชีพอื่นๆ ก็มีผู้ว่าจ้างที่ให้คุณค่าเทคนิคเชี่ยวชาญพิเศษและทักษะการผลิตเพลงกับผู้สำเร็จการศึกษาด้านดนตรีจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรเช่นกัน

คุณสมบัติในการสมัครเรียนหลักสูตรดนตรีที่ สหราชอาณาจักร

ไม่มีคุณสมบัติเฉพาะสำหรับการเข้าศึกษาต่อหลักสูตรดนตรี แต่วิชาที่เข้าเรียนในระหว่างการศึกษาที่โรงเรียนและผลการเรียนที่น่าประทับใจจะช่วยในการสมัคร สำหรับนักเรียน นักศึกษาต่างชาติที่ประสงค์จะเข้าศึกษาต่อด้านการออกแบบภายใน ในระดับปริญญาตรี ผลคะแนนการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไอเอลท์ (IELTS) จะต้องไม่น้อยกว่า 5.5 ในทั้ง 4 ทักษะ การอ่าน การเขียน การพูดและการฟัง โดยคะแนนรวมต้องได้ 6.0 ขึ้นไป สำหรับมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่

รายได้เฉลี่ยเริ่มต้นของบัณฑิตที่จบจากสาขา Music ในสหราชอาณาจักร

 • เงินเดือนเฉลี่ยเริ่มต้นประเภท professional: 18,000 ปอนด์
 • เงินเดือนเฉลี่ยเริ่มต้นประเภท non-professional: 15,600 ปอนด์

ที่มา: The Times and Sunday Times Good University Guide 2019

สมัครเข้าเรียนต่อด้านดนตรีได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร

ค้นหามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่เปิดสอนหลักสูตรดนตรีในสหราชอาณาจักร

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรการดนตรีที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับของ the Guardian University Guide ประจำปี 2021:

 1. Durham University
 2. University of Southampton
 3. University of Oxford
 4. Guildhall School of Music and Drama
 5. University of Cambridge
 6. University of Bristol
 7. Edinburgh Napier University
 8. University of Manchester
 9. University of Surrey
 10. University of Aberdeen

นอกจากนี้ หากท่านมีความประสงค์ ต้องการที่จะสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร อย่าง Oxford, Cambridge, London School of Economics หรือ University College London ก็สามารถใช้บริการ Oxbridge Service ของ SI-UK ซึ่งสามารถช่วยนักเรียนเตรียมตัวสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยเหล่านี้ได้เช่นกัน

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับคำแนะนำฟรี จากผู้เชี่ยวชาญของเรา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ นอกจากนั้น ยังมีบริการพิเศษ Premium Service ของ SI-UK ซึ่งสามารถการันตีการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร อย่างน้อย 1 แห่ง ได้ตั้งแต่วันนี้

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University