University of Bath
University of Bath

Rank

University of Bath Ranking

13

location

University of Bath Location

South England

University of Bath

Rank

University Ranking

13

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bath, England
ก่อตั้ง 1966
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง MBA, Engineering, Science and Humanities
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,200-19,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Bath, England
ก่อตั้ง 1966
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

MBA, Engineering, Science and Humanities

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,200-19,000

ข้อมูลทั่วไป

University of Bath เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้าของสหราชอาณาจักร มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านการวิจัยและการเรียนการสอนที่มีมาตรฐานระดับสูง มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางทิศตะวันตก 170 กม. มีนักศึกษากว่า 10,000 คน ซึ่งในจำนวนนี้ 2,500 คน เป็นนักเรียนจากนานาชาติจากกว่า 120 ประเทศทั่วโลก University of Bath มีพื้นที่กว่า 200 เอเคอร์ ห่างจากตัวเมืองบาธไป 2 กม.

บาธ เป็นเมืองมรดกโลกของยูเนสโก ซึ่งเป็นเพียง 1 ใน 3 เมืองจากทั่วโลกเท่านั้น เมืองบาธมีความเป็นเอกลักษณ์ในการผสมผสานของวัฒนธรรมและความเก่าแก่ เมืองบาธโด่งดังในด้านสถาปัตยกรรม โบสถ์อันเก่าแก่ตั้งแต่ยุคโรมัน โดยเฉพาะ Roman Bath อันมีชื่อเสียงเก่าแก่กว่า 2,000 ปี ทำให้บาธเป็นหนึ่งในเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งรองจากกรุงลอนดอน 

ศูนย์สุขภาพ

University of Bath Medical Centre ตั้งอยู่ที่ Quarry House ภายในวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัย ภายในศูนย์จะมีแพทย์ ทันตแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่ให้การรักษาคนไข้ภายในละแวกใกล้เคียง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ภายในศูนย์ยังมีการบริการสำหรับผู้พิการอีกด้วย  

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Bath มีจัด study workshops เพื่อช่วยเหลือนักเรียนจากนานาชาติให้ปรับตัวเข้ากับระบบการเรียนแบบใหม่และทักษะที่จำเป็นในการเรียนระดับมหาวิทยาลัย ศูนย์ภาษาของทางมหาวิทยาลัยยังจัดให้นักศึกษาสามารถเข้าเรียนภาษาอังกฤษได้ฟรีเพื่อช่วยในเรื่องของการเรียน ทีมงานสวัสดิการนักศึกษาคอยอยู่ช่วยเหลือดูแลเมื่อนักศึกษามีปัญหาในด้านต่าง ๆ ทั้งส่วนตัวและในเรื่องการเรียน ศูนย์ joblink and volunteering ให้ความช่วยเหลือในการหางานนอกเวลาเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในระหว่างใช้ชีวิตการเรียนในอังกฤษ อีกทั้งยังมี careers office ที่ช่วยแนะนำในส่วนของการวางแผนการทำงานในอนาคต นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยยังมี medical centre and dentist ภายในรั้วมหาวิทยาลัยในกรณีนักศึกษาเจ็บป่วยอีกด้วย

สมาคมศิษย์เก่า University of Bath มีสมาชิกกว่า 50,000 คน จากทั่วโลก ซึ่งยังคงมีการติดต่อกับทั้งทางมหาวิทยาลัยและผู้สำเร็จการศึกษาด้วยกัน

การจัดอันดับ

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 12 โดย Times Good University Guide 2017
 • อันดับที่ 10 โดย Guardian University Guide 2017

University of Bath มีชื่อเสียงในหลักสูตรด้าน physical sciences, mathematics, engineering and technology, management, humanities และ social sciences โดยหลักสูตรจะเน้นไปในด้านสายอาชีพและการฝึกงานจริง อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยยังมีสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับองค์กรที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นมหาวิทยาลัยจึงเน้นให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ในการทำงานจริงเป็นเวลา 1 ปี เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตร จากข้อมูลการประเมินผลของรัฐบาลอังกฤษ University of Bath มีสาขาวิชาจำนวนถึง 15 สาขาวิชา ที่ถูกจัดอยู่ในระดับ "excellent" (สูงที่สุดในระดับที่ประเมินผล) สาขาวิชาเหล่านี้ ได้แก่ Pharmacy & Pharmacology; Business & Management (AMBA accredited); Architecture & Civil Engineering; Economics; Computer Science; Electronic & Electrical Engineering; Mechanical Engineering (IMechE accredited); Mathematics, Statistics and Operational research; Education; Molecular Biosciences; Biosciences; Physics and Astronomy; Politics; Hospitality, Leisure, Recreation, Sport and Tourism และ Social Policy and Administration

ที่พัก

นักศึกษาปริญญาตรีที่ยื่นใบสมัครจองหอพักของทางมหาวิทยาลัยภายในระยะเวลาที่กำหนด จะได้รับการการันตีห้องพักสำหรับปีการศึกษาแรก สำหรับนักศึกษาปริญญาโทจากนานาชาติที่ไม่เคยเป็นนักศึกษาของทางมหาวิทยาลัยมาก่อน ทางมหาวิทยาลัยจะจัดหอพักนอกมหาวิทยาลัยให้สำหรับปีการศึกษาแรก หอพักภายในมหาวิทยาลัยจะมีทั้งหมด 2,000 ห้อง และหอพักของมหาวิทยาลัยที่อยู่บริเวณใจกลางเมืองอีก 1,000 ห้อง 

ห้องพักของนักศึกษาจะถูกแบ่งเป็นกลุ่ม ๆ ซึ่งจะใช้ห้องครัวและห้องอาหารด้วยกัน นักศึกษาสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ห้องครัวกับเพื่อนหญิงล้วนหรือชายล้วน หรือทั้งชายและหญิง และยังสามารถเลือกห้องนอนขนาดมาตรฐาน ขนาดใหญ่หรือที่มีห้องน้ำส่วนตัว หอพักทุกห้องสามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ ทุกหอพักจะมีเจ้าหน้าที่และอาจารย์ที่ประจำอยู่เพื่อคอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือ ในจำนวนนี้จะมี Senior Resident Tutors จำนวน 4 ท่าน และ Resident Tutor จำนวน 33 ท่าน ซึ่งมักจะเป็นนักศึกษาระดับปริญญาเอกที่จะคอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือในด้านของสวัสดิการ สุขภาพและความปลอดภัย รวมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้นักศึกษาทุกท่านได้รับประสบการณ์และมีความเป็นอยู่ที่ดีระหว่างการศึกษาที่ University of Bath 

ทำเลที่ตั้ง

University of Bath มีวิทยาเขตหลักอยู่ที่ Claverton Down 2 กม. จากตัวเมืองบาธ

เมืองบาธอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนโดยใช้เวลา 90 นาที โดยรถไฟ ห่างจาก Bristol เพียง 10 นาทีทางรถไฟ ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังเมืองอื่น ๆ ทั่วสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ ยังมีรถโค้ช (National Express coach services) ให้บริการจากสถานีรถเมืองบาธไปยังสถานี London Victoria และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสงบ เมืองบาธยังมีสถานที่ทางธรรมชาติที่มีความสวยงามที่สามารถเดินทางไปถึงได้โดยง่ายดาย 

บทความเกี่ยวกับ University of Bath

50 หอพักมหาวิทยาลัย ที่ดีที่สุดในอังกฤษและสหราชอาณาจักร

ข้อมูลการจัดอันดับจาก StudentCrowd เจ้าเดิม โดยเก็บผลสำรวจจากนักเรียนนักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพักมหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักร มาดูกันว่า จะมีหอพักของมหาวิทยาลัยที่น้องกำลังศึกษาหรือกำลังตัดสินใจจะไปศึกษาต่อ…Read more

เรียนต่อป.โท 5 หลักสูตร Finance กับ 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK ปี 2019

ช่วงนี้คนไทยนิยมไปเรียนต่อป.โทในอังกฤษกันมาก โดยเฉพาะการเรียนต่อสาขาการเงิน หรือ Finance วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะนำเอา 5 หลักสูตรสาขาการเงินสุดเจ๋ง ใน…Read more

Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK โดย The Guardian University league tables ประจำปี 2019

The Guardian สื่ออิสระยักษ์ใหญ่อีกเจ้าของอังกฤษ คือผู้ทำการจัดอันดับมหาวิทยาลัยและหลักสูตรที่มีความน่าเชื่อถือสูงมาก ด้วยเป็นการวัดผลโดยอิสระ ไม่ขึ้นกับอิทธิพลใดๆ…Read more

Top 20 วิทยาเขต (Campus) ที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ประจำปี 2018

Loughborough University ได้รับการโหวตให้เป็น the Best UK University Campus หรือวิทยาเขตที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ประจำปี 2018 จากการจัดอันดับโดยเว็บไซต์…Read more

Top 10 มหาวิทยาลัยใน UK ด้าน Marketing ประจำปี 2019

การตลาดหรือ marketing คือศิลปะในการเผยแพร่และสื่อสารคุณค่าของผลิตภัณฑ์หรือบริการเฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่ง การตลาดจึงเป็นไอเดียที่แท้จริงของธุรกิจ และเป็นหนึ่งในปัจจัยขับเคลื่อนหลักของเศรษฐกิจของโลกRead more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University