Loughborough University
Loughborough University

Rank

Loughborough University Ranking

5

location

Loughborough University Location

Central England

Loughborough University

Rank

University Ranking

5

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Loughborough, England
ก่อตั้ง 1909
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Sports, Engineering, Business  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,000-19,900
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Loughborough, England
ก่อตั้ง 1909
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Sports, Engineering, Business

 

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,000-19,900

ข้อมูลทั่วไป

Loughborough University

Loughborough University ได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1966 มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง Loughborough ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน โดยใช้เวลาเดินทางจากลอนดอนประมาณ 90 นาที ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 16,000 คน ลงทะเบียนเรียน โดยเป็นนักศึกษาต่างชาติ จากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก Loughborough University ถูกจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 15 มหาวิทยาลัย ในการจัดอันดับทุกประเภทในระดับชาติ และได้รับรางวัล University of the Year จาก Whatuni

นอกจากนี้ Loughbrough University อยู่ในรายชื่อของ Times Higher Education Awards ปี 2015 ให้เป็น University of the Year ซึ่งเป็นตัวอย่างที่โดดเด่นในการใต่อันดันดับทางการศึกษา และยังได้รับการเสนอชื่อในสาขา Entrepreneurial University of the Year เพื่อฉลองความสำเร็จในการพัฒนาของวัฒนธรรมองค์กรในวงการสถาบันการศึกษาระดับสูง

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Loughborough University มีบริการต้อนรับนักศึกษาต่างชาติจากสนามบินมายังมหาวิทยาลัยฟรี และมีการแนะนำ การใช้ชีวิต และข้อมูลต่างๆที่จำเป็นสำหรับนักศึกษาในการเรียนที่ Loughborough University นอกจากนี้มีหลักสูตร pre-sessional English สำหรับนักศึกษาต่างชาติในช่วงก่อนเปิดภาคเรียน

การจัดอันดับ

Loughborough University

 • อันดับที่     11  โดย  Times University Guide 2017
 • อันดับที่       4  โดย  Guardian University Guide 2017

Loughborough University ชนะรางวัล University of the Year ใน ปี 2015 จาก ‘Whatuni’ และยังชนะรางวัล Best Student Experience จาก Times Higher Education รวมไปถึงเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรทางด้านคุณภาพชีวิตนักเรียนจากการสำรวจของ Lloyds Bank และยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งปีทางด้านกีฬา

ตามมาด้วย 2014 Research Excellence Framework ที่ชี้ให้เห็นว่ามีสัดส่วนของงานวิจัยของมหาวิทยาลัยถึง 37% ที่จัดว่าเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก โดยมีเพียงงานวิจัยของ Loughborough University และ University of Oxford เท่านั้นที่ได้รับรางวัล Queen’s Anniversary Prize อันทรงคุณค่า ด้านงานวิจัยประยุกต์ถึง 7 ครั้ง

ที่พัก

Loughborough University มีหอพักบริการแก่นักศึกษากว่า 16 แห่ง พร้อมทั้งมีหน่วยงานช่วยเหลือนักศึกษาในการหาบ้าน หรือหอพักเอกชนนอกมหาวิทยาลัย การันตีสำหรับนักศึกษาต่างชาติในระดับปริญญาตรี 2 ปี นักศึกษากว่าครึ่งพักในห้องพักแบบ สตูดิโอ และหอพักแบบแฟลตมีห้องครัว

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของ Loughborough University ตั้งอยู่ในเมือง Loughborough มีขนาดใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ประกอบด้วย อาคารเรียน หอพัก สวน และศูนย์กีฬา  Loughbrough University มีชื่อเสียงทางด้านกีฬา โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้านกีฬาของสหราชอาณาจักร จาก Times/Sunday Times Good University Guide 2014 และมีนักกีฬาของมหาวิทยาลัย 90 คน ได้เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก และ พาราลิมปิกเกมในปี 2012

Loughborough University ห่างจากกรุงลอนดอนเพียง 90 นาทีจากกรุงลอนดอนโดยรถไฟ ซึ่งมีบริการกว่า 40 เที่ยวในวันปกติ และตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมือง Nottingham และ Leicester เมือง Loughborough เป็นเมืองเล็กที่มีเสนห์ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และสถานที่ให้พักผ่อนหย่อนใจมากมา

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Sebastian Coe, Baron Coe (นักกีฬา, นักการเมือง และเป็นประธานคณะกรรมการโอลิมปิค)
 • Monty Panesar (นักกีฬาคริกเก็ตทีมชาติอังกฤษ)
 • Tanni Grey-Thompson (นักกีฬา)
 • Paula Radcliffe (นักกีฬา)
 • Rob Smedley (วิศวะกรรถฟอร์มูล่าวัน)

บทความเกี่ยวกับ Loughborough University

50 หอพักมหาวิทยาลัย ที่ดีที่สุดในอังกฤษและสหราชอาณาจักร

ข้อมูลการจัดอันดับจาก StudentCrowd เจ้าเดิม โดยเก็บผลสำรวจจากนักเรียนนักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพักมหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักร มาดูกันว่า จะมีหอพักของมหาวิทยาลัยที่น้องกำลังศึกษาหรือกำลังตัดสินใจจะไปศึกษาต่อ…Read more

5 คำถามที่ควรตอบตัวเองให้ได้ ก่อนตัดสินใจไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ

เราเชื่อว่าทุกการตัดสินใจของน้องๆ ล้วนมีการไตร่ตรองที่ดีมาแล้วทั้งสิ้น แต่หากใครที่ยังไม่สามารถตัดสินใจหรือยังรู้สึกลังเล เหล่านี้คือคำถามที่ล้วนเกี่ยวข้องกับความต้องการ…Read more

ทำความรู้จักกับ Loughborough University มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับ Top 10 ของอังกฤษและ UK

ในบทความชิ้นนี้ ขอโอกาสพาน้องๆ ไปทำความรู้จักกับ Loughborough University อย่างคร่าวๆ ถึงประวัติและความเป็นมาต่างๆ ของมหาวิทยาลัย และตอบคำถามที่ว่า…Read more

แนะนำ 5 หลักสูตรป.ตรี Fashion Design สุดเจ๋งใน UK

'แฟชั่น' เป็นอีกหนึ่งสาขาที่ได้รับความนิยมในการเรียนต่ออย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ซึ่งการเรียนต่อด้าน Fashion Design ที่ประเทศอังกฤษจะทำให้คุณรู้ถึงแฟชั่นในแบบสากล…Read more

เรียนต่อป.โท 5 หลักสูตร Finance กับ 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK ปี 2019

ช่วงนี้คนไทยนิยมไปเรียนต่อป.โทในอังกฤษกันมาก โดยเฉพาะการเรียนต่อสาขาการเงิน หรือ Finance วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะนำเอา 5 หลักสูตรสาขาการเงินสุดเจ๋ง ใน…Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University