University of Birmingham
University of Birmingham

Rank

University of Birmingham Ranking

14

location

University of Birmingham Location

Central England

University of Birmingham

Rank

University Ranking

14

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Birmingham, England
ก่อตั้ง 1900
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Engineering, Economics, Medicine  
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Birmingham, England
ก่อตั้ง 1900
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Engineering, Economics, Medicine

 

ข้อมูลทั่วไป

University of Birmingham ตั้งอยู่ในเมือง Birmingham ห่างจากลอนดอน 150 กิโลเมตร เป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Redbrick และ กลุ่ม Russell Group ในปี 2013-2014 Times University Guide ได้ให้รางวัล University of the Year แก่ University of Birmingham

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Birmingham's Student Support and Counselling Service มีบริการให้ความช่วยเหลือและให้คำปรึกษาแก่นักศึกษา โดยเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้และประสบการณ์ ทั้งยังมี International Student Advisory Service ให้คำปรึกษานักศึกษาต่างชาติในเรื่องต่างๆทั้ง การขอวีซ่า การทำงาน การรักษาพยาบาล การเงิน การเรียนและการใช้ชีวิตในอังกฤษ โดยการบริการทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่าย

University of Birmingham มีบริการต้อนรับนักศึกษาจากสนามบินมายังมหาวิทยาลัย มีกิจกรรมเพื่อให้นักศึกษารู้จักเพื่อนใหม่ และมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีวิชาภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษฟรี

การจัดอันดับ

 • อันดับ 14 โดย Times University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับ 19 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับ 79 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2019

ในระดับนานาชาติ University of Birmingham อยู่ในอันดับที่ 11 ของมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russellc นอกจากนั้นยังได้รับคะแนนความพึงพอใจของนักศึกษาไปถึง 91% จากการวัดผลของ International Student Barometer

งานวิจัยของมหาวิทยาลัยจำนวน 87% ในสาขา History, Education, Chemical Engineering และ Psychology เป็นงานวิจัยที่มีผลในระดับโลก จากการประเมินของ Research Excellence Framework ในปี 2014 และยังได้รับการจัดอันดับในสาขา Computer Science, Dentistry, Hospitality & Tourism, Medicine และ Music

ที่พัก

นักศึกษานานาชาติได้รับการการันตีหอพักสำหรับปีการศึกษาที่ 1 ภายในห้องพักมีบริการอาหารเช้าและอาหารเย็น หอพักมีทั้งแบบแฟลตและห้องครัวส่วนกลาง 5 ห้องนอน หากนักศึกษาต้องการพักหอพักเอกชนทาง Housing Service Office ของมหาวิทยาลัยจะคอยให้ความช่วยเหลือและดูแลติดต่อหอพักให้

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของ University of Birmingham ตั้งอยู่ที่ Edgbaston ซึ่งคณะต่าง ๆ ตั้งอยู่ในวิทยาเขตนี้ มหาวิทยาลัยมีพื้นที่สนามหญ้าสีเขียว ต้นไม้นานาชนิดและทะเลสาบ เป็นวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศอังกฤษและมหาวิทยาลัยของกลุ่ม red brick ขนานแท้  ส่วนวิทยาเขตที่ 2 คือ Selly Oak ตั้งอยู่ไม่ไกลนัก มีสวนที่สวยงามซึ่งสามารถนั่งรถประจำทางระยะสั้นจากวิทยาเขตหลักได้

เมือง Birmingham เป็นเมืองสำคัญของทวีปยุโรป ภายในเมืองมีสถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรียและสถาปัตยกรรมร่วมสมัย พร้อมทั้งงานศิลปะ ดนตรี กีฬา แหล่งชอปปิง รวมถึง Bulling Centre ที่มีชื่อเสียง เมือง Birmingham ตั้งอยู่ใจกลางประเทศอังกฤษทำให้การเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ มีความสะดวกสบาย นอกจากนั้นแล้วยังสัมผัสทิวทัศน์ที่สวยงามของชนบทที่ตั้งอยู่ไม่ไกลนักได้อีกด้วย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Geoffrey Ma Tao-li (Chief Justice of the Court of Final Appeal, Hong Kong)
 • David Gill (Chief Executive, Manchester United)
 • Chris Addison (Comedian)
 • Tim Curry (Actor and Musician)

You might also be interested in...

5 หลักสูตรด้าน Drama, Theatre and Performance ที่น่าสนใจใน UK ประจำปี 2018

หลักสูตรทางด้านการแสดง เป็นอีกหลักสูตรยอดนิยมของเด็กไทยสายศิลป์ ที่ฝันอยากจะทำงานในวงการบันเทิง ซึ่งหากน้องๆ ก็เป็นอีกหนึ่งคนในนั้นและกำลังมองหาหลักสูตรทางด้าน… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University