King's College London
King's College London

Rank

King's College London Ranking

27

location

King's College London Location

London

King's College London

Rank

University Ranking

27

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1829
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Medicine ・ Law ・ Science
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1829
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Medicine ・ Law ・ Science

ข้อมูลทั่วไป

King’s College London เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของสหราชาอาณาจักร ก่อตั้งขึ้นโดยพระเจ้าจอร์จที่ 4 และดยุคแห่งเวลลิงตัน ในปี 1829 มหาวิทยาลัยมีทั้งหมด 5 วิทยาเขต ปัจจุบันมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนมากกว่า 26,000 คน และมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 16 จาก QS World University Rankings และชนะรางวัลโนเบลถึง 12 รางวัล

มหาวิทยาลัย มีบทบาทในการพัฒนาชีวิตในยุคปัจจุบัน อย่างเช่นการค้นพบโครงสร้างของ DNA และปัจจุบันยังเป็นศูนย์กลางที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการเรียนการสอนด้านแพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ และความเป็นมืออาชีพด้านสาธารณสุขศาสตร์ของยุโรปและสหราชอาณาจักร และยังมีศูนย์การวิจัยด้านแพทยศาสตร์ ถึง 6 แห่ง ซึ่งนับว่ามากที่สุดในสหราชอาณาจักร

มหาวิทยาลัยยังเป็นพันธมิตรกับสถาบันต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 150 แห่ง ซึ่งมีการศึกษาแลกเปลี่ยนทางวิชาการได้ในระหว่างปีการศึกษา ภาคเรียน รวมไปถึงช่วงการเรียนภาคฤดูร้อนอีกด้วย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสาธารณะสุขในวิทยาเขต พร้อมด้วย แพทย์ พยาบาล และทันตแพทย์ นักศึกษาทั้งหมดจะได้รับการรักษาเต็มที่ในศูนย์สุขภาพและค่าใช้จ่ายทั้งหมด จะได้รับการดูแลจาก National Health Service สำหรับนักศึกษาเต็มเวลา King's College London Students' Union (KCLSU) จัดสโมสรกีฬามากกว่า 50 สโมสร รวมถึง Boat Club
ซึ่งจะใช้แม่น้ำเทมส์ และ Rifle Club ซึ่งจะใช้สนามยิงปืนที่ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดิน Aldwych ที่เลิกใช้ไปแล้ว ซึ่งอยู่ใต้ Strand Campus

การจัดอันดับ

 • อันดับ 27 โดย the Times University Guide 2016
 • อันดับ 36 โดย the Guardian University Guide 2016
 • อันดับ 23 โดย the Complete University Guide 2016
 • อันดับ 19 โดย the QS World University Rankings 2016

ในระดับนานาชาติ King's College ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยในโลก โดยการสำรวจทุกหัวข้อของการจัดอันดับมหาวิทยาลัย Sunday Times ได้จัดอันดับให้ King's College เป็นมหาวิทยาลัยแห่งปี 2010/11 และคณะพยาบาลศาสตร์ ของมหาวิทยาลัย ยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 1 จาก Complete University Guide 2015

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ประเมินว่าผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้ไต่อันดับขึ้นมาถึง 6 อันดับ โดย 84% ของงานวิจัยนั้นได้รับการประเมิน 3* และ 4* ซึ่งมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ และเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก

ที่พัก

ที่ King’s College London นักศึกษาจะได้รับสิทธิ์เข้าพักในหอพักที่เป็นของมหาวิทยาลัยเองและของกลุ่ม University of London มีห้องพักมากมายที่เป็นแบบส่วนตัว และ King’s College Student Support Officer ยังให้บริการด้านคำปรึกษาทั้งการพักในระยะสั้น ๆ และพักระยะยาว มหาวิทยาลัยจัดจำนวนห้อง 1,338 ห้อง มี 1,321 สำหรับหอพักที่สามารถทำอาหารเองได้ และ 595 ในหอพักรวม

ทำเลที่ตั้ง

King’s College London ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน ประกอบด้วย 5 วิทยาเขต ภายในหนึ่งไมล์ ข้างๆ แม่น้ำเทมส์ ระหว่างโบสถ์ Westminster และ London Bridge วิทยาเขตทั้ง 5 ได้แก่ The Strand Campus, Guy’s Campus, Waterloo Campus, St Thomas’ Campus และ Denmark Hill Campus โดย The Strand เป็นวิทยาเขตแรกของมหาวิทยาลัย ตั้งอยู่บนพื้นที่ข้าง ๆ Somerset House สำหรับ Guy’s Campus เป็นที่ตั้งของการเรียนการสอนด้านแพทยศาสตร์ อยู่ใกล้กับสถานที่ประวัติศาสตร์ใกล้กับ London Bridge มากว่าหลายร้อยปี เช่นเดียวกับ St. Thomas’s Campus ถนนที่เป็นที่ตั้งของ St Thomas' Hospital อยู่ในรูปแบบของสถานพยาบาลที่ก่อตั้งโดย Augustinian priory of St Mary Overie ที่อยู่ทางตอนใต้ของ London Bridge ในปี 1106

ข้อมูลเกี่ยวกับ King's College London ใน SI-UK Thailand Blog

งานสุดคูลสาย IT ประจำปี 2017

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคนวันนี้พี่เมรี่มีอัพเดทใหม่สำหรับน้อง…อ่านเพิ่มเติม

เรียนสหราชอาณาจักรกับหลักสูตรปริญญาสุดฮิตพิชิตงานในฝัน

สวัสดีปีไก่ค่ะน้อง ๆ ทุกคน มีใครวางแผนกิจกรรมประจำปีในสิ่งที่ตัวเองอยากทำหรือตั้งเป้าหมายเอาไว้บ้างแล้วเอ่ย…อ่านเพิ่มเติม

เลือกเรียนต่อสหราชอาณาจักรกันเถอะ

สหราชอาณาจักรเป็นดินแดนแห่งความอบอุ่นทางการศึกษา ประกอบไปด้วยประเทศอังกฤษ…อ่านเพิ่มเติม

ท็อป 5 มหาวิทยาลัยนานาชาติใน UK จากการจัดอันดับของ Times Higher Education

สวัสดีค่ะน้อง ๆ วันนี้พี่เมรี่มาอัพเดทอันดับมหาวิทยาลัยนานาชาติมาฝากกันค่ะ…อ่านเพิ่มเติม

มหา'ลัยกลุ่ม Russell Group อะไรยังไง?

เชื่อว่าน้องๆหลายๆต้องเคยเจอชื่อ Russell Group เวลาอ่านประวัติมหาวิทยาลัย…อ่านเพิ่มเติม

สนใจโรงเรียนนี้ใช่ไหม

 • Study at Glasgow
 • Study at Kent
 • Study at Oxford
 • Study at UEA
 • Study at LSE
 • Study at Kings
 • Study at Liverpool