University College London
University College London

Rank

University College London Ranking

8

location

University College London Location

London

University College London

Rank

University Ranking

8

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1826
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Medicine, Science, Law
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,340-24,140
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1826
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Medicine, Science, Law

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,340-24,140

ข้อมูลทั่วไป

University College London เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในกลุ่มมหาวิทยาลัยของ University of London โดยเป็นที่รู้จักในนามของ ‘London’s Global University’ ก่อตั้งขึ้นในปี 1826 โดยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 7 ของโลก โดย QS World University Rankings ประจำปี 2018 และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับท็อปของสหราชอาณาจักรทางด้านจุดแข็งของงานวิจัย จาก Research Excellence Framework ปัจจุบันมีนักศึกษาจำนวน 29,000 คน และมีนักศึกษานานาชาติจำนวน 13,000 คน

หากสนใจสมัครศึกษาต่อกับ University College London

สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-UK ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

UCL เป็นสมาชิกของกลุ่ม Russell อันทรงเกียรติ และเป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Golden Triangle เช่นเดียวกับ Oxford และ Cambridge อาจารย์ เจ้าหน้าที่และศิษย์เก่าของ UCL เป็นผู้ชนะรางวัลโนเบลทั้งหมด 29 รางวัล มหาวิทยาลัยมีศาสตราจารย์ทั้งหมด 840 คน รวมถึงเจ้าหน้าที่ทางวิชาการอีกกว่า 6,000 คน ในการสอนและการทำวิจัย นักศึกษาของ UCL จะได้เรียนรู้อย่างใกล้ชิดกับสถาบันต่าง ๆ รวมไปถึงโรงพยาบาลที่สำคัญ ๆ หลายแห่ง เช่น Great Ormond Street Hospital for Children, Royal Free Hospital และ Moorfields Eye Hospital

University College London ได้ทำการส่งเสริมแนวคิดเกี่ยวกับการศึกษาเพื่อประชากรโลก โดยมุ่งมั่นให้นักศึกษามีอิสระและแรงบันดาลใจในการค้นหาแนวคิดใหม่ ๆ จากมุมมอทางวัฒนธรรมที่แตกต่าง ในขณะเดียวกันก็มุ่งทำโครงการต่าง ๆ ที่มีความสำคัญระดับนานาชาติควบคู่กันไป

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

International Office ของ University College London มีการจัดปฐมนิเทศนักศึกษาจากนานาชาติในช่วงก่อนการเปิดภาคเรียนแรกและภาคเรียนที่สอง นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังมีการแลกเปลี่ยนทางการศึกษาและร่วมมือทางด้านงานวิจัยกับมหาวิทยาลัยทั่วโลก กว่า 260 แห่ง

มหาวิทยาลัยมีการส่งจดหมายข่าวอิเล็กทรอนิกส์และข่าวเกี่ยวกับนักศึกษานานาชาติปีการศึกษาละหนึ่งครั้ง เพื่อแจ้งอัปเดตเหตุการณ์และข่าวสาร นักศึกษาระดับปริญญาตรีทุกคนจะมีติวเตอร์ส่วนบุคคุล และแต่ละคณะจะมีติวเตอร์ประจำเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษา

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   7 โดย Times University Guide ประจำปี 2018
 • อันดับที่ 10 โดย Guardian University Guide ประจำปี  2018
 • อันดับที่   7 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2018

University College London ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรทางด้านงานวิจัย จากการปะเมินของ Research Excellence Framework ประจำปี 2014 และยังได้รับการประเมินให้เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก

ที่พัก

นักศึกษานานาชาติของมหาวิทยาลัยในระดับปริญญาตรีและระดับสูงกว่าปริญญาตรี จะได้รับการการันตีที่พัก โดยมีทั้งหอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัย บ้านพักแบบที่นักศึกษาสามารถเตรียมอาหารได้เอง หรือหอพักร่วมระหว่างวิทยาลัย รวมไปถึงหอพักเอกชนที่ดำเนินการโดยองค์กรพันธมิตรของมหาวิทยาลัย สำหรับที่พักที่ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยนั้นมีอยู่ในเมืองต่าง ๆ เช่น Bloomsbury, Marble Arch และ Paddington

ทำเลที่ตั้ง

University College London มีวิทยาเขตหลัก 3 แห่ง โดยตั้งอยู่ใน Bloomsbury, Archway และHampstead โดย Bloomsbury เป็นที่ตั้งของ British Museum, Royal Academy of Dramatic Art, British Medical Association, University of London Senate House รวมไปถึงวิทยาลัยหลักที่สำคัญ หลายแห่งเช่น School of Hygiene and Tropical Medicine, School of Pharmacy และ Royal Veterinary College

วิทยาเขต Archway มุ่งเน้นไปที่ Multiprofessional Education, Informatics, Clinical Research และ Health Services Research ส่วนวิทยาเขต Hamstead เป็นที่ตั้งของคณะแพทยศาสตร์และเป็นสถานที่หลักของการเรียนการสอนและงานวิจัย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Alexander Graham Bell (ผู้คิดค้นและนักประดิษฐ์โทรศัพท์))
 • Christopher Nolan (ผู้กำกับ)
 • Mahatma Gandhi (มหาตมะคานธี)
 • Junichiro Koizumi (นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น, ปี 2001-2006)
 • Chris Martin (นักร้องนำวง Coldplay)
 • Ricky Gervais (นักแสดงตลก)

บทความเกี่ยวกับ University College London

“อยากเป็นหมอ” มาดูเส้นทางการเรียนต่อป.ตรี แพทยศาสตร์ ที่ประเทศอังกฤษ UK

การสมัครเรียนต่อในสาขาแพทยศาสตร์ใน UK นั้นมีการแข่งขันค่อนข้างสูง SI-UK จึงขอแนะนำเทคนิคการเตรียมตัวเข้าสู่เส้นทางการเรียนต่อด้านการแพทย์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับน้อง…Read more

50 หอพักมหาวิทยาลัย ที่ดีที่สุดในอังกฤษและสหราชอาณาจักร

ข้อมูลการจัดอันดับจาก StudentCrowd เจ้าเดิม โดยเก็บผลสำรวจจากนักเรียนนักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพักมหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักร มาดูกันว่า จะมีหอพักของมหาวิทยาลัยที่น้องกำลังศึกษาหรือกำลังตัดสินใจจะไปศึกษาต่อ…Read more

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้านครุศาสตร์/ ศึกษาศาสตร์ (Education) ของ UK จาก THE University Rankings 2019

ครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์ (Education) เป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยการจัดการศึกษาและวิชาชีพครู ซึ่งมีอยู่หลากหลายสาขาให้เลือกเรียน ตั้งแต่สาขาการปฐมวัย ไปจนถึงปริญญาด้านการสอนในระดับสูง…Read more

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้านสังคมศาสตร์ (Social Science) ของ UK จาก THE University Rankings 2019

10 มหาวิทยาลัยแห่งสหราชอาณาจักร ที่ทำอันดับได้ดีที่สุดจากการจัดอันดับด้านสังคมศาสตร์ศาสตร์ของ Times Higher Education Read more

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้านนิติศาสตร์ (Law) ของ UK จาก THE University Rankings 2019

10 มหาวิทยาลัยแห่งสหราชอาณาจักร ที่ทำอันดับได้ดีที่สุดจากการจัดอันดับด้านนิติศาสตร์ (Law) ของ Times Higher Education World Ranking 2019 อีกหนึ่งสาขาวิชายอดนิยมของผู้เรียนทั้งในสหราชอาณาจักรและไทย Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University