University of Essex
University of Essex

Rank

University of Essex Ranking

29

location

University of Essex Location

South England

University of Essex University of Essex

Rank

University Ranking

29

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Essex, England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Social Sciences, Politics, Economics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,285-16,170
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Essex, England
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Social Sciences, Politics, Economics

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,285-16,170

ข้อมูลทั่วไป

University of Essex เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความมุ่งมั่นทางด้านการศึกษาและเป็นสถาบันการเรียนที่พร้อมให้ความช่วยเหลือและต้อนรับนักศึกษาทุกคนด้วยพลังสร้างสรรค์แห่งวิสัยทัศน์ของการริเริ่มและบุกเบิกสิ่งใหม่ระดับโลก

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษาประมาณ 15,000 คน ซึ่งมาจาก 147 ประเทศทั่วโลก ทำให้มหาวิทยาลัยกลายเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีความหลากหลายของนักศึกษานานาชาติมากที่สุดในโลก อีกทั้ยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 22 ของสหราชราชอาณาจักร จากการจัดอันดับของ Times Good University Guide ประจำปี 2018 โดยมหาวิทยาลัยมีความภูมิใจในผลงานที่ยอดเยี่ยมทางด้านการวิจัยและการศึกษามายาวนานกว่า 50 ปี

University of Essex เปิดการเรียนการสอนโดยคณะอาจารย์คุณภาพ และเป็นสถาบันระดับอุมดมศึกษาที่มีการวิจัยที่เข้มข้นระดับโลก โดยมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework (TEF ประจำปี 2017) งานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 25 ของสหราชอาณาจักร ทางด้านคุณภาพของงานวิจัย จาก TGUG ประจำปี 2018 และได้รับคะแนนความพึงพอใจในภาพรวมจากนักศึกษาอยู่ในอันดับรวมท็อป 15 ของประเทศอังกฤษ จากการสำรวจของ The National Student Survey (NSS ประจำปี 2017)

มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตที่สวยงามเต็มไปด้วยป่าสีเขียวและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ โดยวิทยาเขต Cholchester ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเมืองที่มีชีวิตชีวาและพลุกพล่านอย่าง Southend-on-Sea และวิทยาเขต Loughton ซึ่งคุณจะได้พบเจอกับนักศึกษาจากทั่วโลกอีกมากมาย โดยนักศึกษาสามารถเลือกเรียนในวิชาที่เหมาะสมได้ อีกทั้งยังมีโอกาสได้พบกับบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมายเช่น ผู้ชนะรางวัลโนเบล ผู้บริหารที่ชนะรางวัลต่าง ๆ ประธานบริษัท นักแสดงชื่อดัง รวมไปถึงนักบินอวกาศอีกด้วย นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังมีศิษย์เก่าที่มีประสบความสำเร็จมากกว่า 75,000 คน

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Essex มีหน่วยงานให้ความช่วยเหลือและแนะนำนักศึกษานานาชาติในชื่อ Student support ซึ่งพร้อมให้คำแนะนำในเรื่องเกี่ยวกับวีซ่า หอพัก การทำงาน ในระหว่างที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งมี Welcome week มีการให้ข้ปฐมนิเทศ พร้อมทั้งข้อมูลที่จำเป็นและกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับนักศึกษาใหม่ พร้อมทั้งมีบริการต้อนรับนักศึกษาจากทั้งสนามบิน Heathrow และ Gatwick มายังวิทยาเขต Colchester ก่อนเปิดภาคเรียน

มหาวิทยาลัยมีเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เช่นการการพำนักในสหราชอาณาจักรไปจนถึงค่าเล่าเรียนและข้อมูลอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา ทั้งการฝึกฝนทักษะและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรภาษาอังกฤษเชิงวิชาการสำหรับนักศึกษาที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ

การจัดอันดับ

 • อันดับ 29 โดย Times University Guide 2019
 • อันดับ 31 โดย Guardian University Guide 2019

มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework (TEF ประจำปี 2017) งานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 25 ของสหราชอาณาจักร ทางด้านคุณภาพของงานวิจัย จาก TGUG ประจำปี 2018 และได้รับคะแนนความพึงพอใจในภาพรวมจากนักศึกษาอยู่ในอันดับรวมท็อป 15 ของประเทศอังกฤษ จากการสำรวจของ The National Student Survey (NSS ประจำปี 2017)

ที่พัก

University of Essex การันตีหอพักของมหาวิทยาลัยแก่นักศึกษานานาชาติทุกคนในระหว่างที่ศึกษาที่มหาวิทยาลัย โดยหอพักจะแบ่งเป็นแฟลต แฟลตละ 16 คน พร้อมห้องครัวส่วนกลาง รวมทั้งมีพักแบบมีห้องน้ำในตัวให้บริการ University of Essex เป็นมหาวิทยาลัยเพียงไม่กี่แห่งที่ได้รับรางวัล International Accommodation Mark โดยร้อยละ 90 ของนักศึกษานานาชาติมีความพึงพอใจในระหว่างที่พักอยู่ที่หอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังได้รับรางวัลชนะเลิศในปี 2009 และรางวัลรองชนะเลิศ จาก National Student Housing Survey ในปี 2010 และ ปี 2011

ทำเลที่ตั้ง

University of Essex มีวิทยาเขตทั้งหมด 3 แห่ง โดยวิทยาเขตที่ใหญ่ที่สุดตั้งอยู่ในเมือง Colchester ซึ่งเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของสหราชอาณาจักร สำหรับวิทยาเขตที่มีความโดดเด่นทางด้านการออกแบบที่ทันสมัย ตั้งอยู่ในเมือง Southend ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความปลอดภัยที่สุด โดยทั้ง 3 วิทยาเขตอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนเพียงหนึ่งชั่วโมง โดยรถไฟ และตั้งอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ Harwich 

มหาวิทยาลัยมีการลงทุนในการปรับปรุงวิทยาเขต Southend มูลค่าหลายล้านปอนด์ ส่วนวิทยาเขต Loughton นั้นอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Debden โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที โดยเป็นสถานีปลายทางของ Central Line ซึ่งอยู่ห่างจากสถานี Liverpool Street เพียงแค่ 35 นาทีเท่านั้น 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Óscar Arias (ประธานาธิบดี คอสตาริก้า และเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ)
 • Daniel Libeskind (สถาปนิก)
 • John Bercow (โฆษกสมาชิกสภาราษฎร)
 • Christopher A. Pissarides (เจ้าของรางวัลโนเบล สาขาเศรษฐศาสตร์)

You might also be interested in...

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยตัวท็อปด้าน Film Production ของ UK

สำหรับใครที่หลงไหลในศาสตร์ของภาพยนตร์ และต้องการศึกษาต่อในสาขา Film Production ในสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่ดีที่สุดในการศึกษาแขนงนี้ มาทำความรู้จักกับ… Read more

University of Essex คว้ารางวัล ‘University of the Year’ จาก THE Awards 2018

University of Essex สามารถคว้ารางวัล ‘มหาวิทยาลัยแห่งปี - University of the Year’ จาก Times Higher Education 2018 มาครองเป็นผลสำเร็จ โดยพิธีมอบรางวัลจัดขึ้นใน… Read more

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้านสังคมศาสตร์ (Social Science) ของ UK จาก THE University Rankings 2019

10 มหาวิทยาลัยแห่งสหราชอาณาจักร ที่ทำอันดับได้ดีที่สุดจากการจัดอันดับด้านสังคมศาสตร์ศาสตร์ของ Times Higher Education  Read more

4 สาขาวิชาน่าสนใจ ที่ยังสมัครเรียนได้ในช่วง UCAS Clearing

สำหรับใคร ที่ยังไม่มีที่เรียนในใจ SI-UK ก็มี 4 สาขาวิชาที่กำลังอินเทรนด์ และเป็นที่นิยมในรอบ Clearing มาให้รู้จัก ไปดูกันเลยว่ามีสาขาวิชาใดบ้าง Read more

อัพเดท! หลักสูตรกฎหมาย LLM จาก UK ที่ ก.ต. รับรองปี 2561

อัพเดทล่าสุด! ปี 2018 พร้อมตรวจเช็ครายชื่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร รวมทั้งหลักสูตรต่าง ๆ ที่ ก.ต. รับรองในฐานะปริญญาทางกฎหมาย เพื่อบรรจุเป็นข้าราชการตุลาการในตำแหน่งผู้ช่วยพิพากษา Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University