University of Glasgow
University of Glasgow

Rank

University of Glasgow Ranking

29

location

University of Glasgow Location

Scotland

University of Glasgow

Rank

University Ranking

29

location

Img

Scotland

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Glasgow, UK
ก่อตั้ง 1451
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Economics ・ MBA ・ JYA
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,000-13,200
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Glasgow, UK
ก่อตั้ง 1451
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Economics ・ MBA ・ JYA

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,000-13,200

ข้อมูลทั่วไป

University of Glasgow มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานอีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับที่สี่ของสหราชอาณาจักร มีบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายท่านอย่างเช่น นักวิทยาศาสตร์ Lord Kelvin, นักเศรษฐศาสตร์ Adam Smith, ผู้คิดค้นโทรทัศน์ John Logie Baird เป็นต้น และยังมีทางด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากลาสโกว์ ได้ให้การสนับสนุนผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลล์ถึง 6 ท่าน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนายกรัฐมนตรี ซึ่งสถาปนาเป็นรัฐมนตรีหญิงคนแรกของสกอตแลนด์ อีกทั้งยังเป็นสตรีคนแรกของประเทศที่จบการศึกษาทางการแพทย์ 

มหาวิทยาลัยกลาสโกว์มีอาคารจดทะเบียนมากกว่ามหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักร (104) อาคารหลักเป็นแบบนีโอโกธิคได้รับรับการออกแบบโดย Sir George Gilbert Scott โดยลูกชายของเขาได้มาเพิ่มยอดโดมที่สวยงามน่าประทับใจในปี 1887 มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ถูกจัดลำดับเป็นหนึ่งใน100มหาวิทยาลัยชั้นนำที่สุดของโลกThe University of Glasgow is one of the world’s top 100 universities.โดยลงทุนอย่างต่อเนื่องในการวิจัยที่ดีเยี่ยมในระดับสากลและโดยการให้สภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่น่าสนใจสำหรับนักเรียนที่มีความสามารถจากทุกแบล็คกราวด์ ตั้งแต่ปีค.ศ. 1870 มหาวิทยาลัยกลาสโกว์เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองเวสต์เอ็นด์ ซึ่งตั้งอยู่อย่างโดดเด่นสะท้อนกับเส้นขอบฟ้า

 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

กว่าปีที่มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ ได้พัฒนาระบบสนับสนุนที่หลากหลายที่มีให้คุณเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการพวก เขา นักเรียน การให้คำปรึกษา และบริการปรึกษารูปแบบส่วนหนึ่งของการสนับสนุนนักศึกษาเครือข่าย และโดยทั่วไปจะมีการลงทะเบียนนักศึกษาของมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ กิจการนิสิต หรือโพสต์ระดับบัณฑิตศึกษา ระหว่างนักศึกษากับวิทยาลัยนานาชาติกลาสโกว์ควรที่จะแสวงหาการสนับสนุนจากนักศึกษาของ วิทยาลัยที่ปรึกษา Emma เมเรดิธ ในกรณีแรก เป็นแนะนำให้ปรึกษาบริการต้องได้รับการอนุมัติจากมหาวิทยาลัย ได้แก่

ศูนย์สุขภาพ

The University of Glasgow เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านสุขภาพในมหาวิทยาลัย โดยจะมีแพทย์ พยาบาล และทันตแพทย์ นัก ศึกษาทุกคนสามารถเข้าใช้ศูนย์สุขภาพ และค่าธรรมเนียมสำหรับสุขภาพได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่โดยการบริการ สุขภาพแห่งชาติสำหรับนักเรียนเต็มเวลา

การจัดอันดับ

 • อันดับ 26 โดย the Times University Guide 2016
 • อันดับ 24 โดย the Guardian University Guide 2016
 • อันดับ 30 โดย the Complete University Guide 2016
 • อันดับ 62 โดย QS World University Rankings 2016

University of Glasgow ถูกจัดว่าเป็นมหาวิทยาลัย 5 ดาว สำหรับหลักสูตรภาษาและวรรณคดีอังกฤษ (รวมถึงภาษาสก็อตและวรรณคดี), ยุโรปศึกษา, จิตวิทยา, กายภาพ และการแพทย์ รวมถึงการติดเชื้อและภูมิคุ้มกัน รวมไปถึงมูลนิธิหัวใจอังกฤษกลาสโกว์หัวใจและหลอดเลือด ศูนย์วิจัยชีวการแพทย์กลาสโกว์ และโรงเรียนแพทย์เดอะวูฟสัน; ปริญญาโทการเขียนเชิงสร้างสรรค์ของมหาวิทยาลัยและเป็นมหาวิทยาลัยเดียวในโลกที่ทุ่มเทให้กับวรรณกรรมสก็อต; คณะสัตวแพทยศาสตร์ ซึ่งมีสถานะที่ผ่านการรับรองจากสมาคมสัตวแพทย์ศาสตร์แห่งอเมริกัน

ที่พัก

นักศึกษาจากต่างประเทศจะได้รับการการันตรีที่พัก ในกรณีที่นักศึกษาได้รับข้อเสนอโดยไม่มีเงื่อนไขในการศึกษา และการสมัครจะต้องสมบูรณ์ภายในวันที่ 22 สิงหาคม ของปีที่จะเข้ารับการศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

การรวมกันของสภาพแวดล้อมทางการศึกษากับประโยชน์ของการตั้งอยู่ในเมืองใหญ่ที มหาวิทยาลัยกลาสโกว์มีสองวิทยาเขตหลัก: Gilmorehill ตั้งอยู่ในcosmopolitan West End และ Garscube อยู่ห่างไป 6.5 กม. (4 ไมล์) จากเมือง วิทยาเขตที่สามตั้งอยู่ใน Dumfries ห่างประมาณ 145 กิโลเมตร (90 ไมล์) ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของกลาสโกว์

ทั้งสองวิทยาเขตมีการขนส่งที่ดีเยี่ยมเข้าสู่ใจกลางเมืองโดยรถเมล์และรถไฟใต้ดิน สนามบินนานาชาติGlasgow สนามบินนานาชาติGlasgow Prestwickและอีก2 เทอร์มินอลของรถไฟที่จะทำให้สะดวดกับการเชื่อมต่อส่วนอื่นของสหราชอาณาจักรและทั่วโลก

ข้อมูลเกี่ยวกับ University of Glasgow ใน SI-UK Thailand Blog

งานสุดคูลสาย IT ประจำปี 2017

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคนวันนี้พี่เมรี่มีอัพเดทใหม่สำหรับน้อง…อ่านเพิ่มเติม

เรียนสหราชอาณาจักรกับหลักสูตรปริญญาสุดฮิตพิชิตงานในฝัน

สวัสดีปีไก่ค่ะน้อง ๆ ทุกคน มีใครวางแผนกิจกรรมประจำปีในสิ่งที่ตัวเองอยากทำหรือตั้งเป้าหมายเอาไว้บ้างแล้วเอ่ย…อ่านเพิ่มเติม

มหา'ลัยกลุ่ม Russell Group อะไรยังไง?

เชื่อว่าน้องๆหลายๆต้องเคยเจอชื่อ Russell Group เวลาอ่านประวัติมหาวิทยาลัย…อ่านเพิ่มเติม

10 มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในอังกฤษ!!

ถ้าจะพูดถึงเรื่องมหาวิทยาลัยนอกจากเราจะดูเรื่องอันดับ…อ่านเพิ่มเติม

5 อันดับสุดยอดมหา’ลัยในสกอตแลนด์

วารสาร Times and Sunday Times เปิดเผยรายชื่อมหาวิทยาลัยจากการจัดอันดับประจำปี…อ่านเพิ่มเติม

สนใจโรงเรียนนี้ใช่ไหม

 • Study at Glasgow
 • Study at Kent
 • Study at Oxford
 • Study at UEA
 • Study at LSE
 • Study at Kings
 • Study at Liverpool