University of Hull
University of Hull

Rank

University of Hull Ranking

103

location

University of Hull Location

North England

University of Hull University of Hull

Rank

University Ranking

103

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Hull, England
ก่อตั้ง 1927
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Engineering ・ Politics  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,500-16,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Hull, England
ก่อตั้ง 1927
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Engineering ・ Politics

 

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,500-16,000

ข้อมูลทั่วไป

University of Hull ได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1954 โดยตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศอังกฤษ มหาวิทยาลัยมี 2 วิทยาเขต โดยวิทยาเขตหลักอยู่ที่ Hull และวิทยาเขตรองอยู่ที่เมือง Scarborough ทางตอนเหนือของ Yorkshire ปัจจุบันมีนักศึกษาประมาณ 20,000 คน 

จุดเด่นด้านการศึกษาของมหาวิทยาลัยได้แก่ ด้านรัฐศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ด้านสุขภาพ และวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม โดยด้านรัฐศาสตร์ประสบความสำเร็จชัดเจน โดยมีอัตราบัณฑิตจบใหม่ที่ได้งานหลังจากจบการศึกษามีสูงมาก มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรเด่น ได้แก่ Westminster Hull Internship ที่จัดหลักสูตรการฝึกงานให้กับนักศึกษา โดยเฉพาะที่ House of Commons นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีอาคารงานวิจัยด้าน biomedical แห่งใหม่ ที่เน้นการศึกษาทางด้านโรคมะเร็ง cardiovascular และ metabolic 

มหาวิทยาลัยได้รับการยกย่องให้เป็น ‘redbrick university’ โดยมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในวิทยาเขตด้านสิ่งอำนวยความสะดวก มีการลงทุนปรับปรุงห้องสมุดกว่า 27.4 ล้านปอนด์ ซึ่งจะเสร็จสิ้นในปีการศึกษา 2014 ซึ่งส่งผลให้มหาวิทยาลัยมีคะแนนความพึงพอใจจากนักศึกษาสูงมาก

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

International Office เตรียมข้อมูลของวีซ่าก่อนการมาถึงให้กับนักศึกษานานาชาติ และยังมีสัปดาห์ตอนรับนักศึกษานานาชาติ ซึ่งประกอบด้วยการสัมมนาและกิจกรรมต่างๆ การช่วยเหลือนักศึกษา การแนะนำมหาวิทยาลัยและเจ้าหน้าที่ การช่วยเหลือการเปิดบัญชีเงินฝาก การเปิดหมายเลขโทรศัพท์ใหม่ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ในหนึ่งภาคเรียนนักศึกษานานาชาติสามารถเข้าร่วมกิจกรรม Go Connect ซึ่งมีเป้าหมายให้มีการพบปะกับนักศึกษาจากสหราชอาณาจักร และนักศึกษานานาชาติในภูมิภาค และเข้าร่วมสมาคมนักศึกษานานาชาติได้อีกด้วย

การจัดอันดับ

 • อันดับ   67 โดย  Times University Guide 2016
 • อันดับ  54  โดย  Guardian University Guide 2016
 • อันดับ  63  โดย  Complete University Guide 2016

จากการประเมิน Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ชี้ให้เห็นว่า University of Hull มีความก้าวหน้าขึ้นเป็นอย่างมากในทุก ๆ ด้านเมื่อเทียบกับการประเมินในปี 2008 โดยมหาวิทยาลัยได้ถูกจัดให้อยู่ในอันดับท็อป 50 ทางด้านงานวิจัยที่มีประสิทธิภาพ โดย 62% ของงานวิจัยได้รับการประเมินในระดับ 3*  หรือ 4*

ที่พัก

นักศึกษาในวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยสามารถเลือกหอพักที่สามารถเตรียมอาหารเองหรือมีการเตรียมอาหารให้ ซึ่งมีให้เลือกได้จากหอพักและบ้านพักของมหาวิทยาลัย รวมไปถึงมีหอพักเอกชนในเมือง ซึ่งเป็นแหล่งที่ถูกที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ในเมือง Scarborough นักศึกษายังมีตัวเลือกหอพักแบบของจัดอาหารเอง หรือแบบที่จัดอาหารไว้ให้อีกด้วย

นักศึกษาปีแรกที่สมัครก่อน 1 กันยายนของทุกปี จะได้รับการการันตีที่พักในหอพักมหาวิทยาลัย

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่นอกเมือง พร้อมกับวิทยาเขตรองซึ่งอยู่ใกล้กับ Scarborough ส่วน Kingston-upon-Hull นั้น เป็นเมืองหนึ่งในมณฑลยอร์คเชียร์ ห่างจากกรุงลอนดอน 345 กิโลเมตร ตัวเมืองอยู่ห่างจากทะเลเหนือ 25 กิโลเมตร และได้รับรางวัล UK City of Culture award for 2017 และยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านวัฒนธรรม พร้อมกับจุดเชื่อมต่อไปยัง Philip Larkin และ David Bowie ท่ามกลางแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนที่สำคัญ

เมือง Scarborough ได้รับการก่อตั้งในทางเหนือของยอร์คเชียร์ เป็นระยะทาง 70 กิโลเมตรทางเหนือของฮัลล์ ซึ่งเป็นเมืองประวัติศาสตร์ทางทะเล และเป็นรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในแถบทะเลเหนือ เช่นเดียวกับเมืองการท่องเที่ยว Scarborough เป็นเมืองมรดกและหมู่บ้านชาวประมง มีอ่าวทางธรรมชาติขนาดใหญ่ และทิวทัศน์ที่กว้างขวางจากชายฝั่ง ในปัจจุบันยังกลายเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางสำหรับเทคโนโลยี และวัฒนธรรม กับระบบ Wi-Fi ที่เร็วที่สุดในยุโรป และมีเทศกาลมากมายตลอดปี

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Anthony Giddens (Sociologist and political advisor)
 • Muhtar Kent (CEO of The Coca-Cola Company)
 • John Prescott (Former Deputy Prime Minister of the UK)
 • Fred Kwasi Apaloo (Former Chief Justice of Ghana and Kenya)

บทความเกี่ยวกับ University of Hull

รู้จัก University of Hull หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของอังกฤษ

งานมหกรรมการศึกษาต่อประเทศอังกฤษ SI-UK University Fair 2018 ที่กำลังจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน นี้นั้น มีอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจที่หลายๆ…Read more

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยชื่อดังจากสหราชอาณาจักรทางด้าน Logistics and Supply Chain

การศึกษาทางด้านการจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน เป็นการนำทักษะทางด้านธุรกิจมาใช้ในการจัดการธุรกิจให้มีการดำเนินไปด้วยความราบรื่น วันนี้จะมาแนะนำ…Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University