University of Leicester
University of Leicester

Rank

University of Leicester Ranking

38

location

University of Leicester Location

Central England

University of Leicester University of Leicester

Rank

University Ranking

38

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Leicester, England
ก่อตั้ง 1921
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง History, Astronomy, Physics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,740-18,855
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Leicester, England
ก่อตั้ง 1921
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง
History, Astronomy, Physics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,740-18,855

ข้อมูลทั่วไป

University of Leicester ตั้งอยู่ในเขต East Midlands ปัจจุบันมีนักศึกษาประมาณ 21,000 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาจากนานาชาติ 1,500 คน จาก 80 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในสหราชอาณาจักร และมีการลงทุนกว่า 300 ล้านปอนด์ ในการพัฒนาวิทยาเขต

มหาวิทยาลัยได้รับตำแหน่งมหาวิทยาลัยแห่งปีประจำปี 2008 จากการจัดอันดับของ Times Higher Education และได้รับอันดับที่ 2 ในปี 2014 อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยท็อป 2% ของมหาวิทยาลัยโลก ซึ่งไต่อันดับขึ้นมา 35 อันดับ และอยู่ที่ 161 ของมหาวิทยาลัยโลก

มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงทางด้านงานวิจัย โดยภาควิชา Archaeology เพิ่งค้นพบหลักฐานทางโบราณคดีของ พระเจ้าริชาร์ดที่ 3 ซึ่งทำให้มหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นในแวดวงงานวิจัยโลกเป็นอย่างมาก ทางด้านภาควิชา Physics and Astronomy เป็นเจ้าของสถาบันการวิจัยทางอวกาศที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรปที่ตั้งอยู่ภายในมหาลัย ส่วนงานวิจัยทางด้าน School of Museum Studies เป็นหนึ่งในสถาบันการวิจัยระดับท็อปของประเทศ ซึ่งสาขา Museum Studies อยู่ในอันดับสูงสุดของสหราชอาณาจักร

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

International Office ของมหาวิทยาลัยสามารถให้ข้อมูลที่นักศึกษาต้องการเกี่ยวกับการสมัครเรียน เช่นเดียวกันกับการให้ข้อมูลด้านทุนการศึกษาและการเรียนภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยยังมีสโมสรนักศึกษาพร้อมด้วยความรับผิดชอบสำหรับนักศึกษานานาชาติ ที่ปรึกษาของนักศึกษาสามารถให้คำแนะนำด้านการขอวีซ่า การทำงาน การเงินและการปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรม

ศูนย์บริการนักศึกษานานาชาติแห่งใหม่ของมหาวิทยาลัยจัดการแนวทางการเรียนระดับปริญญาตรีโดยตรงแก่นักศึกษาจากกลุ่ม EU และนักศึกษานานาชาติ โดยการเรียน International Foundation Year เริ่มเปิดให้ศึกษาในปี 2008 

การบริการสุขภาพ 

มีเครื่องมือและแพทย์ พยาบาลและทันตแพทย์ในการรักษาพยาบาลในวิทยาเขต นักศึกษาทั้งหมดจะได้รับการรักษาพยาบาลใน Health Centre และค่ารักษาจะครอบคลุมโดย National Health Service สำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนแบบเต็มเวลา

การจัดอันดับ

 • อันดับ  38 โดย Times University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับ  63 โดย Guardian University ประจำปี 2019
 • อันดับ 223 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2019
 • อันดับ 167 โดย Times Higher Education World Rankings 2019

Leicester University ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำทางด้านการวิจัย โดยได้รับตำแหน่งมหาวิทยาลัยแห่งปีประจำปี 2008 จากการจัดอันดับของ Times Higher Education และได้รับอันดับที่ 2 ในปี 2014 อีกทั้งยังอยู่ในท็อป 15 มหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักร จากการจัดอันดับของ Times Good University Guide รวมถึงอันดับที่ 161 จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย THE

จากการประเมินของ Research Excellence Framework ประจำปี 2008 และ ปี 2014 มหาวิทยาลัยสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม  The Guardian ได้จัดอันดับให้มหาวิทยาลัยอยู่ที่ 27 จาก 154 สถาบันการศึกษา ขณะที่ Times Higher Education Research Power ได้จัดอันดับให้งานวิจัยของมหาวิทยาลัยอยู่ในท็อป 25.75% และมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ

ที่พัก

มหาวิทยาลัยจัดรูปแบบหอพักที่หลากหลายให้นักศึกษาเลือก ตั้งแต่หอพักของมหาวิทยาลัยไปจนถึง หอพักที่สามารถเตรียมอาหารเองได้ ในพื้นที่ 5 แห่ง รอบ ๆ วิทยาเขต นักศึกษาใหม่จะได้รับการการันตีหอพักของมหาวิทยาลัย หากสมัครก่อนวันที่ 1 กันยายน

ทำเลที่ตั้ง

เมืองเลสเตอร์เป็นเมืองเศรษฐกิจและเป็นเมืองที่มีความเป็นสากล ตั้งอยู่ใจกลางของสหราชอาณาจักรและมีประชากรมากกว่า 300,000 คน เมืองเลสเตอร์ล้อมรอบด้วยชนบทที่สวยงาม โดยอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางเหนือประมาณ 160 กิโลเมตร โดยการใช้บริการรถไฟและด้วยการเดินทางที่แสนง่ายดายไปยังเมืองสำคัญต่าง ๆ และสถานที่น่าสนใจ อย่างเช่น Stratford-upon-Avon บ้านเกิดของ William Shakespeare และรวมถึงเมือง Oxford และ Cambridge ซึ่งเมืองที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของโลก

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Jyrki Katainen (นายกรัฐมนตรีประเทศฟินแลนด์)
 • Peter Campbell (บรรณาธิการบริหารของ Nature)
 • Atifete Jahjaga (ประธานาธิบดีของโคโซโว)
 • Martin Löb (นักคณิตศาสตร์)
 • Bob Parr (ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์รางวัลซึ่งได้รับรางวัล Emmy หลายรางวัล)
สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University